Tập đoàn Đất Xanh hợp tác chuyển đổi số với FPT – thực thi khát vọng hùng cường cho tương lai

Ngày 30/12/2021, Tập đoàn Đất Xanh (DXG) và Tập đoàn FPT (FPT) đã chính thức khởi động Dự án chuyển đổi số toàn diện.

Tập đoàn Đất Xanh (DXG) và Tập đoàn FPT (FPT) vừa chính thức khởi động Dự án chuyển đổi số toàn diện, kỳ vọng thay đổi khung xương sống vận hành và kinh doanh toàn bộ Tập đoàn Đất Xanh. Đây cũng là dự án chuyển đổi số tổng thể và toàn diện được triển khai trên quy mô lớn nhất với thời gian thần tốc trong lĩnh vực bất động sản.

Để hiện thực hoá khát vọng đó, Tập đoàn Đất Xanh hiểu rõ chuyển đổi số với quy mô tổng thể và toàn diện chính là con đường tối ưu nhất giúp doanh nghiệp lột xác toàn diện. Trải qua những thách thức từ đại dịch, Tập đoàn Đất Xanh đã và đang dũng cảm dấn thân dựa trên chiến lược chuyển đổi số trong toàn bộ doanh nghiệp, cơ cấu lại khung xương sống vận hành và kinh doanh với kỳ vọng cải thiện nhiều điểm hạn chế ở bất động sản truyền thống.

Dựa trên năng lực công nghệ lõi, đặc biệt là các công nghệ AI, Cloud, Big Data, RPA, các giải pháp công nghệ chuyên sâu… và nền tảng SAP, FPT sẽ tư vấn, triển khai chuyển đổi số cho 90 công ty thành viên của Tập đoàn Đất Xanh trong thời gian 28 tháng. Dự án sẽ được triển khai tổng thể và toàn diện trên cả 6 mảng hoạt động gồm tài chính, xây dựng, kinh doanh, quản trị nhân sự, văn phòng và ứng dụng trên di động, hướng đến mục tiêu chuẩn hoá toàn bộ các quy trình nghiệp vụ, báo cáo chứng từ, tập trung dữ liệu thành hệ thống kiến trúc, có tính minh bạch cao, từ đó liên kết chặt chẽ quy trình vận hành của Tập đoàn Đất Xanh trong hoạt động sản xuất kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

Chủ tịch Trương Gia Bình và Chủ tịch Lương Trí Thìn đối thoại.

Trong đó, dự án dự kiến sẽ dịch chuyển toàn bộ hạ tầng công nghệ thông tin, triển khai các giải pháp chuyển đổi số trên môi trường FPT Cloud nhằm phát huy thế mạnh về tốc độ và khả năng mở rộng của điện toán đám mây, đồng thời xây dựng nền tảng dữ liệu tích hợp để tối ưu hoá tính năng phân tích dữ liệu trên Cloud.

Ông Lương Trí Thìn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đất Xanh Group chia sẻ: “Đối với Tập đoàn Đất Xanh, để thích ứng với xu hướng mới – xu hướng của công cuộc chuyển đổi số, mỗi nhân viên cần chủ động học hỏi, biến mình thành ‘chiến binh tinh nhuệ’ cùng với tinh thần ‘dấn thân’. Một quá trình chuyển đổi số xuyên suốt từ nhân viên, quản lý đến các cấp lãnh đạo là điều cần có trong bối cảnh thời đại mới, bởi trọng tâm của chuyển đổi số không chỉ nằm ở công nghệ mà còn ở các yếu tố khác như con người, tư duy lãnh đạo, văn hoá doanh nghiệp. Với sự giúp sức của FPT, chúng tôi quyết tâm thực hiện chuyển đổi số và vận hành trên quy mô toàn bộ tập đoàn nhằm tái thiết toàn diện và nâng cao chất lượng vận hành, dịch vụ và đầu tư cho các dự án của Tập đoàn Đất Xanh”.

Lễ kí kết hợp tác giữa 2 tập đoàn

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT cho biết: “Cùng đồng hành với Tập đoàn Đất Xanh trên chặng đường chuyển đổi số toàn diện, FPT sẽ trở thành đối tác chiến lược cung cấp giải pháp và tư vấn cho tập đoàn với nguồn lực nhân sự là các chuyên gia công nghệ hàng đầu và năng lực công nghệ tự chủ. Chúng tôi tự tin làm chủ được bài toán chuyển đổi số thần tốc này trong 28 tháng, và sẽ mang những kinh nghiệm, công thức thành công đúc kết được qua những dự án lớn với đối tác tiêu biểu trong ngành, để đưa Tập đoàn Đất Xanh vươn tầm trở thành doanh nghiệp tỉ đô, như mục tiêu mà tập đoàn đang hướng đến”.

Ông Nguyễn Hồng Việt, Giám đốc Điều hành SAP Việt Nam cho biết: “Việc áp dụng công nghệ lõi tương lai SAP S/4HANA để bắt đầu hành trình chuyển đổi số là một dấu mốc quan trọng đối với Đất Xanh Group. Doanh nghiệp sẽ quản trị các nghiệp vụ cơ bản của tất cả các đơn vị thành viên và tập đoàn trên cùng hệ thống, chuẩn hoá quy trình theo thông lệ tốt nhất ngành, dữ liệu chính xác và trực tuyến sẽ giúp các hoạt động quản trị được hiệu quả và tối ưu hơn, từ đó, doanh nghiệp sẽ trở nên thông minh hơn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và minh bạch đối với nhà đầu tư và hệ sinh thái”.

Hân Nguyễn
Nguồn Nhịp cầu Đầu tư