vCloudcam của VNG Cloud lọt Top 10 giải pháp số xuất sắc

vCloudcam của VNG Cloud lọt Top 10 giải pháp số xuất sắc

Sản phẩm vCloudcam của VNG Cloud là sản phẩm xuất sắc nằm trong Top 10 giải pháp số xuất sắc, giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2021.

Mới đây, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ công bố và trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số – Động lực phục hồi và phát triển kinh tế”. Sản phẩm vCloudcam của VNG Cloud lần thứ 2 liên tiếp nằm trong Top 10 giải pháp số xuất sắc.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số nhận định: “Quá trình thúc đẩy chuyển đổi số, các bộ, ngành, địa phương, các doanh nghiệp và người dân thời gian vừa qua đã vào cuộc rất tích cực. Quá trình này cũng đã tạo ra được nhiều sản phẩm công nghệ phục vụ chuyển đổi số”.

Theo Thủ tướng, các sản phẩm rất thiết thực với cuộc sống, phù hợp với tình hình và yêu cầu đòi hỏi của sự phát triển của đất nước. Cùng với đó, cũng làm lợi cho người dân, vừa góp phần vào sự phát triển chung của đất nước vừa mang lại ấm no, hạnh phúc hơn nữa cho người dân. Qua đó, góp phần quan trọng làm cho đất nước ngày càng hùng cường và thịnh vượng.

Lễ giao nhiệm vụ Chuyển đối số Quốc gia

vCloudcam là sản phẩm của VNG Cloud giúp người dùng giám sát và vận hành hệ thống camera hiệu quả hơn. Giải pháp có 4 chức năng: giám sát cảnh báo thông minh, lưu trữ truy cập, quản lý phân quyền và dịch vụ AI. Ngoài ra, ứng dụng này còn có các chức năng thông minh khác như chuyển đổi hệ thống giám sát lên cloud, quản lý hiệu quả, phân quyền chi tiết dễ dàng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và camera trở nên thông minh hơn với thị giác máy tính.

Với mục đích đem lại những giải pháp lưu trữ và xử lý thông tin từ camera một cách hiệu quá, phân khúc khách hàng mà vCloudcam muốn hướng tới đó là cung cấp những dịch vụ phù hợp với trường học, ngân hàng, nhà máy hay chuỗi cửa hàng…

Chính vì sở hữu những chức năng và dịch vụ thông minh trên, vCloudcam sẽ là sản phẩm vinh hạnh xuất hiện tại Vietnam Retail Banking 2021 sắp tới diễn ra tại khách sạn Sheraton Saigon 25/01/2021 - gồm nhiều ngân hàng lớn của Việt Nam tham dự. Sản phẩm hy vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ, đặc biệt là ngân hàng bán lẻ.

VNG Cloud trực thuộc Công ty Cổ phần VNG, tập hợp những chuyên gia trong lĩnh vực điện toán đám mây với kinh nghiệm xây dựng hạ tầng cho những sản phẩm trăm triệu người dùng. Các chuyên gia của VNG Cloud đến từ những tập đoàn lớn về công nghệ trên thế giới như Microsoft, IBM, AWS…

vCloudcam được phát triển bởi VNG Cloud thuộc tập đoàn VNG – đối tác tin cậy cho chuyển đổi số. Ông Đặng Thế Tài, CEO của VNG Cloud và các cộng sự đặt mục tiêu xây dựng một mô hình kinh doanh mới có khả năng kết nối giữa hệ thống, con người và văn hoá. Đây là tiền đề tạo nên những sản phẩm cốt lõi sở hữu những thế mạnh riêng biệt, đáp ứng được những nhu cầu cấp thiết của khách hàng, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số qua điện toán đám mây.

Ánh Dương
Nguồn CafeF