Sabeco tung bộ sưu tập 63 lon bia in cảnh sắc đặc trưng ở 63 tỉnh thành

Sabeco tung bộ sưu tập 63 lon bia in cảnh sắc đặc trưng ở 63 tỉnh thành

Với mỗi lon bia in cảnh sắc, văn hoá, phong tục của một tỉnh, thành phố, cùng với đó là một câu thơ ngắn gợi nhắc nét truyền thống của từng địa phương.

Sáng 2/12, nhãn hàng Bia Saigon thuộc Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã chính thức công bố ra mắt bộ sưu tập Tết 2022 mang tên “Bản Sắc Việt”. Đây là “bộ sưu tập lớn nhất với 63 lon bia mang hình ảnh đặc trưng của 63 tỉnh thành đầu tiên tại Việt Nam”, với mỗi lon bia in cảnh sắc, văn hoá, phong tục của một tỉnh, thành phố, cùng với đó là một câu thơ ngắn gợi nhắc nét truyền thống của từng địa phương.

Ví dụ, trên lon bia mô tả Hà Nội gắn liền với hình ảnh 36 phố phường, cùng câu thơ: “Phố cổ nghìn năm, yên bình sâu lắng”. Hay lon bia Thái Bình lại khắc hoạ hình ảnh bãi biển Đồng Châu nổi tiếng, với câu thơ: “Về biển Đông Châu, thăm chòi canh ngao”.

Tuy nhiên, hương vị của những lon bia này đều giống nhau. Đồng thời, các lon bia mang tên địa phương sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên trong thùng 24 lon, không theo quy luật nào.

Theo Sabeco, ý tưởng thiết kế bộ sưu tập lấy cảm hứng từ nghệ thuật khắc gỗ – nghệ thuật đặc trưng của tranh dân gian Đông Hồ, nhằm tăng thêm sự mộc mạc, gần gũi mà sống động cho hình ảnh. Thông qua 5 màu sắc chủ đạo gồm: đỏ, cam, xanh lá, xanh dương và vàng đồng, bộ sưu tập đã tái hiện nét đặc trưng của từng vùng miền, thể hiện tinh thần gắn kết dân tộc của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Thương hiệu này cho biết muốn qua đó gửi gắm thông điệp, hy vọng chào đón một năm mới 2022 thật nhiều niềm vui, hy vọng, và thịnh vượng, đem mọi người gần lại với nhau hơn.

Cận cảnh những chai bia mang hình ảnh đặc trưng các tỉnh thành của SABECO

Cùng trong buổi lễ ra mắt bộ sưu tập, trước sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt, SABECO đã ký kết hợp tác chiến lược 3 năm với Tổng Cục Du lịch Việt Nam. Trong khuôn khổ hợp tác, Sabeco sẽ phối hợp cùng Tổng Cục Du lịch – Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động dài hạn nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá, thể thao và du lịch.

Ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch nhận định đây là một bộ sưu tập ấn tượng và mang ý nghĩa xã hội, đồng thời hy vọng những hoạt động được triển khai từ khuôn khổ hợp tác trên sẽ là nguồn hỗ trợ đắc lực cho Tổng cục Du lịch nói riêng, và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nói chung trong hành trình xây dựng thương hiệu du lịch Việt Nam, đưa Việt Nam thành một điểm đến an toàn, hấp dẫn đối với du khách.

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) chia sẻ: Chúng ta đã gần trải qua năm 2021 với nhiều thách thức và biến động không thể lường trước. Đại dịch COVID-19 tác động đến con người, xã hội, và cả nền kinh tế. Là thương hiệu luôn gắn bó cùng người dân Việt Nam hơn 145 năm qua, Bia Saigon thấu hiểu sâu sắc những nỗ lực của Việt Nam, vượt qua mọi khó khăn để “Đi lên cùng nhau”.

Năm 2021 sắp kết thúc, chúng tôi mong muốn nhân cơ hội này ghi nhận sức bật bền bỉ và sự đoàn kết ấy thông qua bộ sưu tập mới nhất của Bia Saigon. “Bản Sắc Việt khắc hoạ nét đẹp văn hoá từng vùng miền của 63 tỉnh thành của Việt Nam, từ Bắc đến Nam, tôn vinh tinh thần đoàn kết dân tộc trong khó khăn. Bộ sưu tập này cũng nhằm chào đón một năm mới 2022 thật nhiều niềm vui, hy vọng, và thịnh vượng, đem mọi người gần lại với nhau hơn. Đồng thời, hướng tới tương lai phát triển của Việt Nam là động lực thúc đẩy Sabeco hợp tác dài hạn với Bộ Văn hoá, Thể thao, và Du lịch để thúc đẩy sự phát triển của nền văn hoá và du lịch Việt Nam”.

Tại sự kiện, Bia Saigon còn đón nhận Công bố xác lập Kỷ lục Việt Nam “Bản Sắc Việt – Bộ sưu tập 63 lon bia với hình ảnh đặc trưng của 63 tỉnh thành đầu tiên tại Việt Nam”.

Hoàng Thuỳ
Nguồn CafeBiz