HERAMO – Startup tham vọng cách mạng hoá trải nghiệm giặt ủi, vệ sinh

HERAMO – Startup tham vọng cách mạng hoá trải nghiệm giặt ủi, vệ sinh

Vượt qua hơn 2000 dự án tiềm năng, ứng dụng HERAMO với tham vọng cách mạng hoá trải nghiệm giặt ủi, vệ sinh cho hàng triệu người thông qua áp dụng công nghệ 4.0 – chiến thắng Top 3 cuộc thi khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Ngành giặt ủi, vệ sinh cũ kỹ được thổi làn gió 4.0 tạo hứng thú cho ban giám khảo

Startup trong ngành giặt ủi, vệ sinh được xem là “lâu đời”, nhưng ứng dụng HERAMO đã tạo ấn tượng mạnh mẽ với ban giám khảo và nhà đầu tư ngay những vòng đầu tiên, thông qua việc ứng dụng công nghệ 4.0 mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho khách hàng. Bằng chứng chính là vị trí dẫn đầu vòng gọi vốn cộng đồng ở Top 100, về thứ ba trong sàn đầu tư ảo ở Top 60 và chiến thắng Top 3 trước những dự án tiềm năng trong Top 10.

Theo khảo sát với hơn 200 khách hàng mục tiêu từ HERAMO, 30% khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ giặt ủi, và 50% dùng dịch vụ ngoài cho đồ khó giặt như giặt hấp vest, đầm, chăn mền, gối drap, vệ sinh giày... Đáng chú ý, hơn 70% đều gặp vấn đề liên quan đến hư hại, thất lạc đồ, dịch vụ chăm sóc khách hàng yếu kém và giao nhận phiền phức. Chính những co-founder của ứng dụng HERAMO cũng gặp vấn đề tương tự trước khi khởi nghiệp.

Với tâm thế luôn muốn tạo ra giá trị giải quyết những vấn đề của cộng đồng, ông Lê Phước Phúc, với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực công nghệ ở các vị trí quản lý cấp cao và là người đồng sáng lập đã quyết định hiện thực hoá ý tưởng tạo ra một ứng dụng như Uber/Grab cho dịch vụ giặt ủi.

Đến nay, sau hơn 4 năm hoạt động, HERAMO là một trong những thương hiệu dẫn đầu ngành giặt ủi, vệ sinh tại TP.HCM, phục vụ hơn 40.000 khách hàng. Ông Phúc đánh giá thị trường hiện rất tiềm năng, trị giá 296 triệu USD, tốc độ tăng trưởng mỗi năm từ 10–30% tuỳ dịch vụ.

Tham vọng cách mạng hoá trải nghiệm giặt ủi, vệ sinh cho hàng triệu người

Không chỉ nhận được cơn mưa lời khen, HERAMO còn tự hào vì được 99,7% khách hàng hài lòng. Để đạt con số mơ ước đó, ông Phúc cho hay: “Khách hàng và công nghệ là hai thứ chúng tôi tập trung. Đội ngũ từ trên xuống đều lấy khách hàng làm trung tâm, áp dụng công nghệ để hiện thực hoá những ý tưởng”.

Thông qua ứng dụng HERAMO, khách hàng có thể đặt tất cả dịch vụ giặt ủi, giặt hấp, vệ sinh giày, vệ sinh nhà cửa chỉ với một chạm, giao nhận tận nơi, cực kỳ tiện lợi. Họ an tâm ngồi tại nhà, theo dõi tiến độ xử lý mọi lúc.

Ông Phúc tiết lộ, để mang đến chất lượng vượt trội và giá trị khác biệt cho khách hàng, từ 4 năm trước, HERAMO đã tiên phong xây dựng đội ngũ Quality Control (Kiểm soát Chất lượng) và hệ thống công nghệ chuyên biệt cho việc đảm bảo chất lượng xử lý – vấn đề sống còn trong ngành giặt ủi, vệ sinh.

Sắp tới, HERAMO sẽ áp dụng công nghệ và dữ liệu tích luỹ suốt hơn 4 năm vận hành để hệ thống tự động đề xuất phương pháp vệ sinh tốt nhất cho từng món đồ. Từ đó nâng cao chất lượng xử lý, đáp ứng kỳ vọng ngày càng gắt gao của khách hàng.

Chị Hương – khách hàng đồng hành cùng HERAMO từ ngày đầu chia sẻ: “Mình rất ưng HERAMO không chỉ bởi chất lượng mà còn vì sự chuyên nghiệp, chăm sóc tận tâm. Từ khi ra mắt app đặt dịch vụ còn tiện hơn nữa. Rất vui khi giặt ủi, vệ sinh ở Việt Nam cũng lên đời 4.0”.

Kế hoạch thay đổi bộ mặt ngành giặt ủi, vệ sinh và mô hình franchise khác biệt

Ông Phúc chia sẻ: “Thị trường giặt ủi, vệ sinh vẫn còn manh mún, thiếu chuyên nghiệp từ chất lượng xử lý đến dịch vụ khách hàng. Một số thương hiệu mới có đầu tư vào branding nhưng lại thiếu yếu tố công nghệ và khả năng quản trị vận hành để mang đến sự tiện lợi và an tâm”.

Nhà sáng lập HERAMO tự tin công ty đang ở thời điểm thuận lợi để thay đổi bộ mặt ngành dịch vụ lâu đời thông qua chuyển đổi số và tập thể luôn đặt khách hàng làm trung tâm.

Hướng đến mô hình omni-channel tạo ra trải nghiệm tiện lợi, ngoài đội ngũ giao nhận, HERAMO còn sở hữu chuỗi 3 cửa hàng offline. Trong năm tới, để phát triển nhanh và tạo nhiều giá trị hơn, HERAMO dự kiến ra mắt gói nhượng quyền.

Theo tìm hiểu, nhà đầu tư chỉ cần bỏ số tiền vừa phải để sở hữu một cửa hàng HERAMO, hệ thống vận hành và công nghệ. Điểm nổi bật so với các mô hình khác là HERAMO sẽ phụ trách từ khâu marketing, xử lý đơn đến chăm sóc khách hàng.

“Theo khảo sát, hầu hết mô hình nhượng quyền giặt ủi hiện tại chưa thực sự phù hợp, chủ đầu tư phải dành nhiều thời gian quản lý và tự bơi trong việc tìm kiếm khách hàng, xử lý đơn. Chúng tôi mong muốn phát triển mô hình nhượng quyền khác biệt – chủ đầu tư chỉ cần bỏ vốn, vận hành tối thiểu. Kế hoạch 4 năm tới, ứng dụng HERAMO sẽ đạt mốc 55 cửa hàng, trong đó tỷ trọng cửa hàng nhượng quyền chiếm 80%” – Ông Phúc chia sẻ trước khi kết thúc.

Ánh Dương
Nguồn CafeF