Tập đoàn công nghệ mua bán, rao vặt trực tuyến Carousell ra mắt chuyên trang Việc Làm Tốt tại Việt Nam

Tập đoàn công nghệ mua bán, rao vặt trực tuyến Carousell ra mắt chuyên trang Việc Làm Tốt tại Việt Nam

Mới đây, Chợ Tốt của tập đoàn công nghệ mua bán, rao vặt trực tuyến Carousell vừa ra mắt chuyên trang Việc Làm Tốt (vieclamtot.vn).

Quý III/2021, thị trường lao động Việt Nam chịu tác động nặng nề của COVID-19. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Việt Nam, số người thiếu việc làm trong độ tuổi lao động quý III/2021 vượt mốc 1,8 triệu, cao nhất trong 10 năm qua.

Khi dịch qua đi, nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh bởi theo thống kê, hiện 18% doanh nghiệp gặp tình trạng thiếu lao động. Số lượng người tìm việc cũng tăng 10 lần so với thời gian áp dụng giãn cách.

Tuy nhiên, doanh nghiệp đối mặt với khó khăn vì chi phí tuyển dụng tăng cao, phải tăng quỹ lương hoặc phúc lợi để thu hút người lao động hậu giãn cách. Ngoài ra, các công ty gặp tình trạng lãng phí trong chu trình tuyển dụng. Trung bình doanh nghiệp phải xử lý 260 hồ sơ trong 3 tuần, chỉ để tuyển được 1 người. Nhưng thời gian làm việc trung bình của lao động này chỉ khoảng 1 tháng do không phù hợp.

Lao động phổ thông gia tăng ở Việt Nam

Về phía người lao động, tâm lý lạc quan hơn so với thời kỳ phải cách ly. Theo khảo sát, 86% số người được hỏi mong muốn quay lại làm việc. Người lao động phổ thông cũng cởi mở về nơi làm việc, 68% chỉ mong có việc, công ty mới hay cũ không quan trọng.

Tuy nhiên, 92% người lao động có nhiều lo ngại khi tìm việc, trong đó lớn nhất là sợ thông tin công việc không đúng (48%), sợ gặp phải công ty đa cấp (38%), không tìm được công việc phù hợp (34%), gặp phải môi giới việc làm (27%), nhà tuyển dụng không trả lời (18%)…

Công nghệ kết nối, giảm lãng phí

Mới đây, nền tảng tìm việc và tuyển dụng Việc Làm Tốt (vieclamtot.com) ra mắt với nhiều ưu điểm nhờ áp dụng công nghệ mới. Người lao động chỉ cần ứng tuyển bằng 1 chạm, tiết kiệm thời gian với tối đa 1 phút. Website có giao diện nổi bật, dễ tìm kiếm việc làm với 24 nhóm ngành lao động phổ thông.

Việc Làm Tốt là chuyên trang của Chợ Tốt – đơn vị có chủ quản là Carousell, tập đoàn công nghệ mua bán, rao vặt trực tuyến lớn nhất và phát triển nhanh nhất Châu Á.

Carousell có mặt ở Hong Kong, Đài Loan (Trung Quốc), các nước Đông Nam Á như Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines, Myanmar, Việt Nam với hơn 10 triệu người dùng.

Chợ Tốt ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2013 với hình thức là trang mua bán rao vặt trực tuyến giúp mua bán hàng hoá và kết nối dịch vụ với đa dạng lĩnh vực từ bất động sản, xe máy, ô tô, hàng hoá qua sử dụng và việc làm… Chợ Tốt có 60 danh mục sản phẩm. Mỗi tháng, Chợ Tốt có 55 triệu lượt truy cập, 10 triệu người dùng và 1 triệu sản phẩm đăng bán.

Theo Việc Làm Tốt, đơn vị này đang sở hữu số lượng ứng viên nhiều hàng đầu. Năm 2021, chuyên mục Việc Làm trên Chợ Tốt cán mốc cung cấp 12 triệu việc làm cho thị trường lao động.

Trong giai đoạn 2021-2025, Việc Làm Tốt hướng tới việc kết nối và giải quyết nhu cầu việc làm cho hơn 40 triệu người lao động phổ thông. Dự đoán lực lượng lao động phổ thông tại Việt Nam đạt đến 43 triệu người vào năm 2025.

Dữ liệu lớn giúp Việc Làm Tốt hiểu hơn về người dùng

Giải pháp số hoá giúp tăng 10 lần hiệu quả tìm việc làm và tuyển dụng. Người tìm việc dễ thao tác, tốn ít thời gian để ứng tuyển. Trong khi đó, doanh nghiệp không tốn kém công sức để lọc hồ sơ mà dễ dàng lọc ứng viên phù hợp nhất cho vị trí cần thiết.

Giám đốc Việc Làm Tốt Trần Minh Ngọc cho biết: “Chúng tôi sẽ đầu tư vào công nghệ, dữ liệu số, mang đến giải pháp số hoá thông minh nhằm giảm lãng phí thời gian và nguồn lực trong chu trình tuyển dụng. Công ty đảm bảo nguồn ứng viên dồi dào, dẫn đầu thị trường cho doanh nghiệp. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ tăng cường hợp tác với các các cơ quan ban ngành và tổ chức đào tạo chuyên môn để nâng cao tay nghề chuyên môn cho người lao động”.

Bảo Nhi
Nguồn