Đạt doanh thu cao nhất lịch sử, LG mạnh tay đầu tư vào xe điện

Đạt doanh thu cao nhất lịch sử, LG mạnh tay đầu tư vào xe điện

LG tiếp tục chi 140 triệu USD để sở hữu 64% cổ phần của Cybellum, công ty cung cấp giải pháp đánh giá rủi ro an ninh mạng cho ô tô của Israel.

LG Electronics vừa công bố doanh thu quý III đạt 18.790 tỉ won (15,9 tỉ USD), tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức doanh thu quý cao nhất từ trước đến nay của LG.

Cụ thể, 2 công ty của LG đều có doanh thu khả quan, chẳng hạn mảng gia dụng & giải pháp không khí (H&A) đạt doanh số tăng 14,7%, mảng thiết bị giải trí gia đình tăng doanh thu 13,9%, mảng giải pháp linh kiện xe tăng doanh thu 4,8% còn mảng giải pháp kinh doanh tăng doanh số 13,9%.

Đáng chú ý trong quý vừa qua, LG cũng đã mua lại công ty Cybellum – công ty cung cấp giải pháp đánh giá rủi ro an ninh mạng cho ô tô có trụ sở tại Tel Aviv, Israel.

Thương vụ trị giá 140 triệu USD này giúp LG sở hữu 64% cổ phần của Cybellum. Trước đó vào tháng 7, LG cũng công bố liên doanh với Magna International để thành lập công ty sản xuất linh kiện xe điện LG Magna e-Powertrain.

Động thái đầu tư liên tiếp vào xe điện trong những tháng gần đây cho thấy LG thực sự coi trọng mảng ô tô điện – thị trường nghìn tỉ USD tiếp theo của thế giới công nghệ.

Trong quý IV/2021, LG dự kiến tập trung mạnh vào phân khúc B2B, nâng cao tính cạnh tranh và hiệu quả hoạt động của sản phẩm. Đây là những yếu tố được kỳ vọng giúp LG duy trì đà tăng trưởng, mặc dù tốc độ không nhanh do chi phí linh kiện và logistics ngày càng tăng.

Đức Nam
Nguồn CafeF