Kido làm mới mình sau 6 năm trở lại thị trường bánh kẹo

Kido làm mới mình sau 6 năm trở lại thị trường bánh kẹo

Sau bánh trung thu thì Kido đã chính thức tung ra thị trường mảng bánh tươi, ngay thời điểm thị trường mới nới lỏng sau thời gian dài giãn cách.

Sau 6 năm vắng bóng, Kido vừa chính thức trở lại thị trường “bánh tươi” với 3 sản phẩm là bánh mì hoa cúc, bánh trân châu lava trứng muối và bánh chà bông xốt Singapore mang thương hiệu Kido’s Bakery. Trong lần quay lại này, Kido dường như đang làm mới mình với nhiều sản phẩm đang được giới trẻ ưa chuộng. Ngoài bánh, nước uống của Kido cũng đang có mặt trên thị trường với chuỗi cửa hàng Chuk Chuk. Hiện các sản phẩm bánh tươi Kido’s Bakery được phân phối trên các kênh của Kido, chuỗi cửa hàng Chuk Chuk.

Cũng phải nói thêm, đối với mô hình chuỗi cửa hàng F&B, Kido đã triển khai mô hình kinh doanh online đối với Chuk Chuk trên các nền tảng kể từ ngày 24/9/2021. Dự kiến, Chuk Chuk sẽ cho ra mắt 10 cửa hàng signature để phục vụ nhu cầu “offline” của thực khách, đồng thời đang nỗ lực chinh phục 100 điểm bán trên địa bàn TP.HCM cho đến hết tháng 12/2021 để tạo đà tiếp cận các thành phố và khu vực trọng điểm khác như Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang… vào năm 2022.

Kido đã tiến hành các hoạt động dịch chuyển bán hàng...
Ảnh: Kido

Từ đầu năm 2021 đến nay, đại dịch COVID-19 với những biến chủng mới, lây lan nhanh hơn và nguy hiểm hơn. Trước bối cảnh chưa từng có tiền lệ, Kido đã tiến hành các hoạt động dịch chuyển bán hàng; Đẩy mạnh việc đưa sản phẩm vào kênh MT; Ứng dụng công nghệ số thúc đẩy kênh bán hàng trực tuyến và thúc đẩy mở rộng bán hàng qua kênh thương mại điện tử; Tăng cường và quản lý hiệu quả công tác vận chuyển hàng hoá; Nhanh chóng triển khai thực hiện 3 tại chỗ và thông điệp 5K tại các nhà máy… để đảm bảo cung cấp đủ hàng hoá cho người dân trong thời gian giãn cách toàn xã hội.

Bên cạnh đó, năm 2021, Tập đoàn Kido đẩy mạnh hợp nhất và chuyển đổi mô hình kinh doanh theo hướng tập đoàn đảm nhận thực hiện phân phối và bán sản phẩm ra thị trường qua tất cả các kênh trong nước và ngoài nước.

Trước tình hình dịch bệnh còn tiếp tục kéo dài, Tập đoàn Kido đề ra phương hướng phát triển trong giai đoạn 3 tháng cuối năm 2021 sẽ tiếp tục ổn định nguồn cung, đảm bảo hoạt động sản xuất và chuỗi cung ứng hàng hoá không bị gián đoạn trong giai đoạn bình thường mới. Bên cạnh đó, tăng cường nghiên cứu, mở rộng danh mục sản phẩm và cho ra mắt những sản phẩm mới/ ngành hàng mới phù hợp xu hướng.

Tập đoàn Kido đang trên đà mở lại các kênh bán hàng chủ lực sau khi dịch bệnh dần ổn định
Ảnh: Kido

Đối với ngành dầu ăn, kể từ tháng 10, tập đoàn lên kế hoạch tập trung nguồn lực để sản xuất sản lượng lớn dầu ăn phục vụ mùa lễ hội cao điểm nhất trong năm: Tết Nguyên Đán 2022. Mục tiêu sản lượng tăng 30% so với cùng kỳ.

Đối với ngành kem, Kido đã và đang tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm mới, phù hợp với xu hướng và nhu cầu thưởng thức của thực khách. Tập đoàn đang trên đà mở lại các kênh bán hàng chủ lực sau khi dịch bệnh dần ổn định.

Cùng với đó, Tập đoàn Kido cũng báo cáo kết quả doanh thu thuần 9 tháng đầu năm 2021 đạt 7.444 tỉ đồng, hoàn thành 65% kế hoạch năm và tăng 24% so với cùng kỳ năm trước; Lợi nhuận trước thuế đạt 480 tỉ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm trước.

Minh Anh
Nguồn Nhịp cầu Đầu tư