Startup Arevo sản xuất xe đạp bằng in 3D vừa huy động thêm 25 triệu USD

Startup Arevo sản xuất xe đạp bằng in 3D vừa huy động thêm 25 triệu USD

Sau khi Arevo chính thức ra mắt máy in 3D Aqua 2 đã huy động được thêm 25 triệu USD, nâng tổng số tiền Arevo huy động được lên 85 triệu USD.

CEO Arevo Vũ Xuân Sơn là chồng của bà Lê Diệp Kiều Trang (cựu Giám đốc Facebook Vietnam và cựu CEO GoViet – giờ đã đổi tên thành Gojek Vietnam). Ông Vũ Xuân Sơn cùng vợ được coi là cặp đôi hoàn hảo ở thung lũng Silicon khi thành công trên đất Mỹ với thương vụ Misfit Wearable trị giá 260 triệu USD.

Hiện tại, với startup mới, Arevo (một startup công nghệ in 3D thế hệ mới của Mỹ) vừa thông báo đã kết thúc vòng kêu gọi tài trợ trị giá 25 triệu USD do Khosla Ventures dẫn đầu, với sự tham gia mới từ công ty đầu tư mạo hiểm Founders Fund.

Được biết, Arevo những năm gần đây liên tục nhận được sự đồng hành của nhiều nhà đầu tư. Điểm lại, công ty đã huy động được 7 triệu USD vào năm 2016 để mở rộng hoạt động và bắt đầu phát triển các bộ phận ứng dụng trong sản xuất. Sang năm 2018, công ty tiếp tục gọi vốn được 12,5 triệu USD vòng tài trợ Series B, thực hiện công tác R&D mở rộng. Đến nay, tài trợ mới nhất này đã nâng tổng số tiền Arevo huy động được lên 85 triệu USD.

CEO Arevo Vũ Xuân Sơn là chồng của bà Lê Diệp Kiều Trang (cựu Giám đốc Facebook Vietnam và cựu CEO GoViet – giờ đã đổi tên thành Gojek Vietnam)
Ảnh: TL

Theo kế hoạch, công ty sẽ được sử dụng để thuê các kỹ sư mới và hỗ trợ hoạt động của mình. “Chúng tôi đang phát triển đội ngũ và tìm kiếm một số kỹ sư chủ chốt thuộc chuyên ngành cơ khí, laser/quang học, điện… ở Mỹ và Việt Nam để tham gia cùng chúng tôi”, CEO Vũ Xuân Sơn nói thêm.

Được biết, Arevo huy động được vòng vốn mới với giá trị lớn diễn ra sau khi công ty chính thức ra mắt máy in 3D Aqua 2 trong công cuộc tiếp tục phát triển công nghệ in 3D sợi carbon thế hệ mới của mình. Công ty cũng đã hoàn thành xây dựng cơ sở sản xuất phụ gia tổng hợp sợi carbon lớn nhất thế giới.

“Sau khi giới thiệu Aqua 2 vào năm ngoái (nhanh hơn gấp 4 lần so với Aqua 1), chúng tôi đã tập trung vào sản xuất và vận hành các hệ thống này trên quy mô lớn. Giờ đây với tổng số 76 hệ thống được kết nối đám mây và đang hoạt động tại các địa điểm khác nhau, Arevo đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên của quá trình công nghiệp hoá”, ông Sơn cho biết.

Được biết đến với công nghệ in 3D sợi carbon thế hệ mới, Arrevo được thành lập vào năm 2014 tại Thung lũng Silicon
Ảnh: TL

Được trang bị 70 máy in 3D Aqua 2, cơ sở sẽ hỗ trợ Arevo in 3D sợi carbon thế hệ mới cho sản phẩm xe đạp, xe đạp điện, xe máy điện và các sản phẩm tiêu dùng khác. Hiện tại, công ty đã bắt đầu cung cấp các bộ phận composite in 3D sợi carbon thế hệ mới cho xe đạp điện và xe đạp điện của Superstrata, đồng thời hoàn thiện kỹ thuật sản phẩm cho xe tay ga điện tử của Scotsman.

Arrevo được thành lập vào năm 2014 tại thung lũng Silicon. Công ty ban đầu đã phát hành một loạt vật liệu tổng hợp FFF/FDM được cho là tốt hơn titan gấp 5 lần và từ đó đã phát triển danh mục phần mềm cùng hệ thống in 3D tiên tiến. Sau 6 năm phát triển, công nghệ sợi carbon thế hệ mới của công ty đã nhận được 80 bằng sáng chế.

Hải Bằng
Nguồn Nhịp cầu Đầu tư