Tháng Tự Hào năm COVID-19, Lifebuoy kể chuyện thành công như thế nào chỉ từ một câu nói “Đợi đến lúc an toàn”?

Với Lifebuoy, tình yêu cũng giống như sự an toàn, không phân biệt và kỳ thị bất kỳ ai.

Nhân tháng Tự Hào - PRIDE Month, nhiều thương hiệu trên thế giới đã triển khai các chiến dịch sáng tạo cho quyền yêu bình đẳng của mọi người, mọi giới tính. Chúng ta không khó để bắt gặp những mảng màu lục sắc - biểu tượng của cộng đồng LGBT, ngập tràn khắp mọi nơi từ những billboard, ấn phẩm truyền thông, hay những ý tưởng truyền cảm hứng tiếp nối trong dịp này mỗi năm.

Vậy làm thế nào để nhãn hàng Lifebuoy thu hút sự chú ý của cộng đồng và trao gửi một thông điệp thực sự ấn tượng trong cùng một tuyến chủ đề cổ vũ cho tình yêu bình đẳng, nhưng đồng thời khắc rõ dấu ấn sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cho hàng triệu người Việt Nam, đặc biệt là trong mùa COVID-19? Câu trả lời của Lifebuoy chính là bộ truyện ngắn “Đợi đến lúc an toàn” được chắp bút, tạo hình bởi Nhân Mai và Vũ Mini cùng sự ra mắt của phiên bản sản phẩm cực giới hạn mang thông điệp “Safety For All”.

Một nội dung hay: Vấn đề “an toàn” thời COVID-19 mở ra câu chuyện về tình yêu bình đẳng dành cho tất cả

2021 vẫn là một năm đầy biến động khi dịch COVID-19 tiếp tục làm đảo lộn những thói quen hàng ngày, những nếp sống thường nhật. Vì an toàn của cả cộng đồng, các y bác sĩ đã buộc phải xa gia đình để thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. Vì an toàn, có những người yêu nhau phải chịu cảnh xa cách, chỉ biết truyền tải yêu thương, nhung nhớ bằng những dòng tin nhắn và những chiếc hôn vội qua màn hình điện thoại. Vì an toàn, họ phải hy sinh khoảnh khắc được tự do nắm tay trong vài tháng, vài năm. Trên mạng xã hội, hàng loạt chiến dịch đã được triển khai để nhắc nhở mỗi người dân hãy ở yên trong nhà, tiếp thêm niềm hy vọng được quay về với cuộc sống bình thường, được gặp lại và kề cận với những người mình thương.

Ước mong của triệu người con Việt Nam cũng chỉ có một, chỉ mong đợi đến lúc an toàn.

Nguồn: Lifebuoy

Trong hàng triệu người con Việt Nam ấy, có những người trong cộng đồng LGBT, họ cũng đã nói “Đợi đến lúc an toàn” trong những ngày dịch, và thậm chí từ trước khi dịch đến, từ rất lâu. Cũng cùng một câu nói, đối với bao người có lẽ đó là sự hy vọng, hy vọng vào một ngày không xa được trao nhau những cái ôm, cái nắm tay thật chặt, thật tình với những người yêu thương. Nhưng đối với người trong cộng đồng LGBT, “đợi đến lúc an toàn” là một nốt lặng bỏ ngỏ, ánh lên nét tuyệt vọng về một ngày “bình thường mới” trong tình yêu dung dị và đẹp đẽ của mình được nắm tay nhau giữa chốn đông người mà không cần rụt rè, để cho nhau những cái ôm mà không cần sợ hãi.

Đặt trong bối cảnh COVID, cái hay của Lifebuoy chính là nói được tiếng lòng của bao người “Đợi đến lúc an toàn”, nhưng hay hơn nữa trong tháng Tự Hào, khi biến câu nói đó trở thành một điểm chạm gần gũi mà kết nối với người đọc, với cách tiếp cận đơn giản mà khơi gợi những cảm xúc vô cùng xót xa. Đọc truyện sẽ thấy, từ màu sắc trung tính và câu từ được chắt lọc nhất chỉ để dẫn chuyện, lại tạo nên những cơn sóng cảm xúc nghẹn ngào qua từng trang truyện.

Lifebuoy đã khéo léo khắc họa những mặt đối lập giữa khung cảnh quen thuộc bao ngày trên sách, báo, đài và hình ảnh mâu thuẫn trong nội tâm của hai cặp đôi thuộc cộng đồng LGBT. Những bàn tay chơi vơi giữa khoảng không, không dám tìm tới nhau mà nắm lấy thật chặt giữa đại lộ đông người xe qua lại, giữa cái nhìn đánh giá. Những cái ôm bị ngăn cách bởi “bức tường định kiến” chưa thể bị phá bỏ. Đó là những giằng xé không hề hiếm thấy với họ, cũng là bức tranh tả thực những câu chuyện, khó khăn mà nhiều người trong số họ đã đi qua.

Nguồn: Lifebuoy

Không chỉ sở hữu một thông điệp nhân văn và cách tiếp cận độc đáo, Lifebuoy cũng giới thiệu phiên bản vỏ bọc cho gel rửa tay khô giới hạn, khoác lên trên sản phẩm đồng hành của mọi người, mọi nhà, mọi nơi, mọi lúc trong mùa dịch một bộ áo đặc biệt nhuộm rõ màu sắc Tự Hào và thông điệp ý nghĩa.

“Safety for All - An toàn cho tất cả”, được đánh giá là rất thông minh khi thương hiệu tận dụng thế mạnh truyền đi tiếng nói thương hiệu ở độ phủ rộng lớn - từ thành thị tới nông thôn, từ người trẻ đến các bậc phụ huynh, từ đó lan tỏa nhận thức tới các gia đình, đối tượng mà những người thuộc cộng đồng LGBT đang mong cầu sự chia sẻ và cởi mở nhiều nhất. Tự tin là nhãn hàng hàng đầu trong câu chuyện bảo vệ an toàn sức khỏe bằng các sản phẩm sạch khuẩn, Lifebuoy đã chứng minh một bước đi tiếp cận thật riêng và “chạm” đến từng người, từng nhóm đối tượng khác nhau để khẳng định sứ mệnh “vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”.

Đối với câu chuyện an toàn và sức khỏe, sẽ không một ai bị bỏ lại đằng sau. Và Lifebuoy tin chắc rằng, tình yêu cũng giống như sự an toàn, không phân biệt cũng như kỳ thị bất kỳ ai.

Nguồn: Lifebuoy

Một cách kể đẹp: Cùng cộng đồng lan tỏa thông điệp, nâng cao nhận thức về tình yêu bình đẳng cho tất cả

Lifebuoy không chủ đích gửi gắm câu chuyện này trên chính fanpage của mình, họ đã lựa chọn những nơi có tiếng lòng thổn thức, những nơi có trái tim đồng cảm và có sự tinh tế đón nhận. Không cần quá hào nhoáng trên chính “lãnh địa” của mình, Lifebuoy vẫn được biết và nhắc đến ở những nơi có sự đồng cảm của những người xa lạ bỗng vô tình được kết nối với nhau bằng câu chữ “Đợi đến lúc an toàn” cùng với Lifebuoy. Đó là cách thương hiệu này chinh phục trái tim của mọi người.

Ảnh: Chuyện của Hà Nội & Tôi là người Sài Gòn

Bên dưới những bài đăng này, không khó để chúng ta bắt gặp những bình luận ủng hộ cách nhãn hàng Lifebuoy tiếp cận với chủ đề tương đối nhạy cảm này cũng như tinh thần sẵn sàng lên tiếng vì tình yêu bình đẳng dành cho tất cả mọi người. Cùng với đó, những bài viết của cộng đồng cũng tạo không gian để tất cả mọi người chia sẻ những câu chuyện, những nỗi lòng thầm kín của bản thân, của những người xung quanh mình - những tâm sự mà bản thân họ cũng đang “đợi đến lúc an toàn” để được tỏ bày.

Nguồn: Lifebuoy

Đồng hành với chiến dịch có sự đồng hành và ủng hộ của những influencers như siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Chị Ca Nô, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh... Một lần nữa, Lifebuoy ghi điểm cho cách kể chuyện của mình bằng phản hồi tích cực từ những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng.

Với câu chuyện “Đợi đến lúc an toàn” - một nội dung hay, một cách kể đẹp sáng tạo, gợi mở, sâu sắc, cùng tinh thần tôn trọng và sẵn lòng lắng nghe những nỗi niềm sâu kín của cộng đồng LGBT, nhãn hàng Lifebuoy đã thành công triển khai một chiến dịch nhân văn và đầy ý nghĩa đến với cộng đồng. Đây cũng là động thái của Lifebuoy Vietnam để mở ra một cuộc hành trình dài hơi hơn hướng đến cộng đồng và đẩy lùi định kiến.

Với những nỗ lực bền bỉ của Lifebuoy, hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm được cùng nhau an lòng trong khoảnh khắc “Đã đến lúc an toàn”, khi tình yêu cũng như sự an toàn có cơ hội nhận được sự bình đẳng xứng đáng dành cho mọi người không trừ bất kỳ ai.

Nguồn Lifebuoy