Katalon nhận khoản đầu tư 27 triệu USD Series A từ Elephant Partners

Katalon, sản phẩm về kiểm thử phần mềm tự động vừa nhận khoản đầu tư vòng Series A trị giá 27 triệu USD từ quỹ Elephant Partners (Mỹ).

Katalon, sản phẩm về kiểm thử phần mềm tự động (Software Automation Testing), do đội ngũ lãnh đạo KMS Technology sáng lập và điều hành, chính thức công bố nhận khoản đầu tư vòng Series A trị giá 27 triệu USD từ quỹ Elephant Partners (Mỹ) vào ngày 26/6.

Sản phẩm được hơn 100.000 công ty trên toàn cầu đang sử dụng

Katalon cung cấp nền tảng hỗ trợ kiểm thử phần mềm tự động, giải pháp cho các doanh nghiệp đang phát triển ứng dụng phần mềm có thể tối ưu việc kiểm thử tự động để hoàn thiện và phát hành phần mềm nhanh hơn. Hiện tại Katalon đang được hơn 100.000 công ty trên toàn cầu sử dụng. Katalon được các báo cáo uy tín như Gartner, Capterra và IT Central Station bình chọn là công cụ kiểm thử tự động chất lượng.

Katalon là công ty công nghệ toàn cầu với nhân sự đa quốc tịch, được vận hành bởi đội ngũ lãnh đạo, kỹ sư, chuyên viên kinh doanh và marketing, làm việc tại Việt Nam, Mỹ và một số quốc gia khác. Katalon đang có những bước chuyển mình lớn về mặt vận hành công ty, nhằm tiếp tục phát triển một hệ sinh thái kiểm thử phần mềm toàn diện hơn, thích ứng với những yêu cầu ngày càng cao từ khách hàng doanh nghiệp toàn cầu.

Hiện tại Katalon đang được hơn 100.000 công ty trên toàn cầu sử dụng
Ảnh: Katalon

Gần đây nhất, Katalon vừa cho ra mắt nền tảng mới mang tên TestOps, giúp tối ưu hoá quy trình kiểm thử liên tục (continuous testing). Đội ngũ kỹ thuật Katalon cho biết đang nghiên cứu phát triển các tính năng mới giúp việc kiểm thử phần mềm hiệu quả hơn thông qua việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Katalon nhận đầu tư 27 triệu USD trong Series A

Đại diện Katalon cho biết, khoản đầu tư này đến từ quỹ Elephant Partners, cùng một số nhà đầu tư cá nhân lớn tại Mỹ, những tên tuổi đầu ngành trong lĩnh vực đầu tư sản phẩm công nghệ và bảo mật.

Khoản đầu tư series A này sẽ được Katalon sử dụng để phát triển đội ngũ điều hành, tăng tốc kế hoạch sản phẩm và tối ưu tiềm lực cạnh tranh trên thị trường. “Phần mềm là yếu tố then chốt trong hoạt động kinh doanh và là công cụ cạnh tranh quan trọng của nhiều doanh nghiệp. Sứ mệnh của Katalon là giúp các doanh nghiệp có thể hoàn thiện phần mềm của họ với tốc độ nhanh hơn đi kèm chất lượng cao hơn”, chia sẻ từ ông Lâm Quốc Vũ, người sáng lập và Giám đốc Điều hành Katalon chia sẻ.

Minh Anh
Nguồn Nhịp cầu Đầu tư