Lãnh đạo cấp cao của Goldman Sachs đầu quân cho fintech khởi nghiệp của Walmart

Omer Ismail, người giúp gây dựng hoạt động ngân hàng tiêu dùng của Goldman Sachs sẽ đảm nhận vai trò tương tự tại Walmart.

Ông Ismail gia nhập Goldman gần 20 năm trước. Ông là một trong số các giám đốc đưa ra chiến lược mở rộng sang các dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số vào năm 2014. Đến cuối năm ngoái, dịch vụ này đã tạo ra 1,2 tỷ USD doanh thu hàng năm, tích luỹ được 97 tỷ USD tiền gửi và nắm giữ 8 tỷ USD số dư cho vay tiêu dùng.

Omer Ismail – người đứng đầu bộ phận ngân hàng tiêu dùng Marcus của Goldman Sachs sẽ rời ngân hàng để điều hành một công ty khởi nghiệp về công nghệ tài chính của Walmart

Vào tháng 1 vừa rồi, Walmart cho biết họ đang tạo ra một công ty con về lĩnh vực tài chính công nghệ (fintech) bắt tay cùng quỹ đầu tư mạo hiểm Ribbit Capital – công ty rót vốn cho Credit Karma và các startup đang phát triển nhanh khác.

“Khách hàng mong muốn nhiều hơn từ chúng tôi trong các dịch vụ tài chính”, Giám đốc Điều hành Walmart – Doug McMillon cho biết tại một sự kiện dành cho nhà đầu tư vào đầu tháng này. “Cách tiếp cận mới sẽ giúp chúng tôi cung cấp cho khách hàng một sự khác biệt nhanh chóng hơn”.

Tham gia cùng ông Ismail tại Walmart sẽ có David Stark, người từng là giám đốc của Citigroup, Stark đã gia nhập Goldman vào năm 2015. Ông đã giúp công ty này phát triển các dịch vụ thẻ tín dụng với Apple và General Motors.

Goldman đã cải tổ lại nhân sự trong bộ phận tiêu dùng của mình trong những tháng gần đây. Cựu giám đốc chiến lược – Stephanie Cohen đã được thăng chức thành đồng giám đốc toàn cầu của bộ phận quản lý tài sản và tiêu dùng tháng 9 năm ngoái. Mới đây, Goldman cũng đã săn được Swati Bhatia từ startup về thanh toán Stripe về cho mình với vai trò cấp cao tại Marcus.

Sau khi ông Ismail rời đi, Harit Talwar sẽ trở lại vai trò quản lý tại Marcus. Ông Talwar trước đây từng là giám đốc toàn cầu của bộ phận kinh doanh tiêu dùng của Goldman. Đến đầu năm 2021, ông chuyển sang vai trò chủ tịch của công ty.

Hứa Vân
Nguồn CafeF