BizFly Cloud: Máy chủ IT phục vụ chuyển đổi số – Các tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp trong nước và nước ngoài Lưu

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ đám mây giúp doanh nghiệp xác định các cấu hình cần thiết, các công việc cần làm... trong quá trình chuyển đổi công nghệ nhiều khó khăn, trở ngại. Cân nhắc những tiêu chí dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn máy chủ IT Cloud Server phù hợp với mô hình hoạt động đặc thù của mình.

Hiệu năng hay khả năng đảm bảo thời gian hoạt động ổn định cho dịch vụ doanh nghiệp

Downtime là khoảng thời gian người dùng không thể truy cập hoặc khó khăn khi truy cập dịch vụ. Lý tưởng nhất là không để xảy ra downtime. Tuy nhiên ngay cả với các nhà cung cấp lớn nhất trong nước hay nước ngoài cũng đều không thể tránh khỏi.

Vấn đề là cần chọn một nhà cung cấp có thể đưa ra mức cam kết downtime ở mức thấp nhất với mô hình hoạt động của doanh nghiệp, vì Cloud Server ngừng hoạt động có thể gây ra những tổn thất nặng nề cả về tài chính lẫn uy tín cho doanh nghiệp.

QUẢNG CÁO

Đối với các mô hình sử dụng máy chủ vật lý truyền thống, nguy cơ xảy ra sự cố này luôn thường trực. Lỗi phần cứng có thể xảy ra bất ngờ do virus, mất điện, hỏng thiết bị dẫn đến mất kết nối dịch vụ, thời gian triển khai thiết bị lâu, nâng cấp phức tạp... Đây đều là những nguyên nhân khiến máy chủ vật lý không còn là giải pháp phủ hợp cho xu thế cạnh tranh bằng tốc độ như hiện nay.

Ngoài ra, quy trình tiếp cận và xử lý minh bạch khi các sự cố xảy ra là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Nguyên tắc tương tự áp dụng cho các giải pháp và cải tiến được nhà cung cấp đề xuất.

Vị trí và mức độ an toàn của trung tâm dữ liệu

Phương thức bảo vệ các máy chủ đang chạy dịch vụ của doanh nghiệp trước các thảm hoạ tự nhiên như thiên tai, lũ lụt, hoả hoạn hay các sự cố về điện lưới, đột nhập, tấn công cũng quan trọng không kém bảo mật trên đám mây. Sự cố về mất điện và lỗi kết nối mạng quốc tế là những sự cố xảy ra khá thường xuyên.

Nhà cung cấp trực tiếp sở hữu nhiều datacenter sẽ cho khả năng dự phòng cao. Nếu datacenter này gặp sự cố, toàn bộ dịch vụ, ứng dụng sẽ được chuyển ngay sang datacenter khác. Với các datacenter kết nối trực tiếp, tốc độ chuyển đổi có thể chỉ tính bằng giây. Các sự cố về điện, mất kết nối mạng quốc tế sẽ không thể gây gián đoạn dịch vụ.

QUẢNG CÁO

Phương thức hỗ trợ

Không có ngoại lệ, việc hỗ trợ kỹ thuật phải luôn sẵn sàng ở một trong các kênh online hoặc qua điện thoại 24 giờ mỗi ngày. Đó là các hỗ trợ tối thiểu mà một dịch vụ Cloud Server cần có.

Tuy nhiên, các hỗ trợ được đánh giá là tốt nhất khi bao gồm sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật nhanh chóng và trực tiếp của đội ngũ chuyên gia IT chuyên môn cao thay vì quy trình xử lý tự động qua nhiều bước. Hầu hết các dịch vụ cloud nước ngoài sẽ khó cung cấp loại hỗ trợ này. Đây là yếu tố lợi thế của các dịch vụ phát triển trong nước khi luôn có đội ngũ chuyên gia sẵn sàng hỗ trợ.

Phương thức tính giá

Các nhà cung cấp Cloud Server hỗ trợ phương thức tính giá linh hoạt bằng cách chỉ trả tiền cho đúng mức sử dụng thực tế sẽ giúp tối ưu chi phí sử dụng công nghệ, không phải chi trả cho các tài nguyên không sử dụng hết khi mua theo gói.

Đây là phương thức tính giá đang được áp dụng trên hầu hết các dịch vụ đám mây trên thế giới. Đối với tính năng mở rộng của Cloud Server, mở rộng bao nhiêu thì sẽ chỉ phải trả tiền bấy nhiêu. Do đó, nếu sử dụng nhà cung cấp Việt Nam, nên ưu tiên những dịch vụ áp dụng cách tính giá theo dung lượng tương tự.

Đáp ứng các yêu cầu riêng của khu vực sở tại

Việt Nam hiện cũng đang áp dụng luật an ninh mạng với các quy định về việc lưu trữ dữ liệu trong nước. Ngoài ra, với định hướng phát triển một Việt Nam số, việc làm chủ dữ liệu, sở hữu công nghệ không phụ thuộc nước ngoài cũng là một trong những mục tiêu doanh nghiệp hướng tới.

QUẢNG CÁO

Trong số 5 nhà cung cấp đáp ứng đầy đủ các tiêu chí kỹ thuật của nền tảng đám mây Việt Nam, BizFly Cloud hiện là nhà cung cấp sở hữu bộ giải pháp 20+ sản phẩm tự phát triển như: Cloud Server, Load Balancer, CDN, Autoscaling, Kubernetes, Business Email, Call Center… Với hệ dịch vụ đa dạng, 3 Datacenter tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống dự phòng sự cố, 14 năm kinh nghiệm phục vụ..., BizFly Cloud có thể hỗ trợ doanh nghiệp triển khai hạ tầng IT từ những nhu cầu đơn giản nhất cho đến các mô hình phức tạp, hệ thống lớn.

BizFly Cloud được vận hành bởi VCCorp – hiện là đối tác đám mây chiến lược của nhiều đơn vị lớn như VTV, Vingroup, Đất Xanh Miền Bắc, Thu Cúc, Ahamove, Sapo, Thẩm mỹ Thu Cúc, VNtrip…

Độc giả quan tâm có thể đăng ký và nhận tới 5 tháng sử dụng miễn phí Cloud Server và tất cả các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp tại: https://bizflycloud.vn/.

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

BizFly Cloud – Hạ tầng IT phục vụ chuyển đổi số

* Nguồn: BizFly Cloud

BizFly Cloud: Máy chủ IT phục vụ chuyển đổi số – Các tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp trong nước và nước ngoài
05/02/2021
1,115 lượt xem