Bizfly: Tối ưu giá trị vòng đời khách hàng – Hướng đi nào tối ưu cho doanh nghiệp?

Bizfly: Tối ưu giá trị vòng đời khách hàng – Hướng đi nào tối ưu cho doanh nghiệp?

Một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững và bứt phá phải có nhiều, thật nhiều những khách hàng trung thành bởi họ chính là những người đem lại nguồn lợi nhuận lâu dài và bền vững cho doanh nghiệp. Theo Econsultancy, 64% công ty đồng ý rằng tối ưu hoá trải nghiệm khách hàng là chìa khoá quan trọng nhất để tăng giá trị vòng đời khách hàng. Vậy đâu là chìa khoá giúp doanh nghiệp thấu hiểu và chinh phục khách hàng?

Giá trị vòng đời khách hàng là tổng giá trị mà một khách hàng mang lại cho doanh nghiệp. Một khách hàng có giá trị vòng đời cao sẽ đem lại lợi nhuận lâu dài và bền vững cho nên việc giữ chân các khách hàng cũ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của tất cả các doanh nghiệp khi chi phí để tìm kiếm khách hàng mới ngày càng cao, được ước tính lớn hơn chi phí giữ chân khách hàng cũ khoảng 5-15 lần, các chỉ số này được xem là đặc biệt quan trọng với các doanh nghiệp thương mại điện tử. Khi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mở rộng, làm sao để từng khách hàng đều tạo ra lợi nhuận tối ưu là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Càng về sau, tỷ lệ khách hàng tạo ra lợi nhuận giảm nhưng giá trị mà mỗi khách hàng tạo ra lại cao hơn

Xây dựng mối quan hệ cá nhân hoá – bí quyết tối ưu trải nghiệm khách hàng

Một trong những ví dụ điển hình về việc cung cấp trải nghiệm cá nhân hoá cho khách hàng mọi doanh nghiệp cần học hỏi là Starbucks – chuỗi cà phê lớn nhất thế giới với gần 27.000 cửa hàng, 238.000 nhân viên và doanh thu lên đến 22,39 tỷ USD mỗi năm. Không đơn thuần là chuỗi cửa hàng bán cà phê, Starbucks luôn cung cấp trải nghiệm tối ưu cho khách hàng và thành công trong việc tạo trải nghiệm riêng biệt cho từng vị khách nhờ vào việc thu thập thông tin, dữ liệu khách hàng. Những chiến lược như hỏi tên khách hàng rồi ghi lên ly cà phê, hay xây dựng hệ thống chuyển đổi số tiếp xúc từng điểm chạm của khách hàng đã tăng cường tình cảm đối với thương hiệu.

Trên thực tế, khách hàng luôn muốn họ đặc biệt, họ muốn biết rằng thương hiệu thực sự quan tâm tới họ hay không. Phục vụ khách hàng với nội dung cá nhân hoá để thúc đẩy họ hành động cho dù đó là email, phương tiện truyền thông xã hội, hay chỉ là một thông báo pop-up. Tối ưu trải nghiệm khách hàng chính là đảm bảo khách hàng nhận được dịch vụ tốt nhất có thể. Cung cấp dịch vụ kém chất lượng cho người mua như trả lời email muộn hoặc thô lỗ với khách hàng là điều tối kỵ. Vì vậy, bạn cần phải hiểu khách hàng của mình. Luôn sẵn sàng có mặt trên tất cả các kênh, từ điện thoại, email, live chat cho tới mạng xã hội để tương tác với khách hàng. Từ việc thu thập dữ liệu, bạn có thể thấy thói quen, hành vi, cá tính của người mua và những gì họ đang tìm kiếm từ những thương hiệu như bạn.

Nghiên cứu cho thấy rằng cá nhân hoá các tương tác tạo tiền đề để xây dựng lòng tin của khách hàng, tăng trải nghiệm khách hàng, giúp tối ưu doanh số lên đến 20%

Lưu trữ thông tin khách hàng tập trung và coi đây là tài sản quý giá

Với những doanh nghiệp đã nắm trong tay dữ liệu, nhưng chưa thể tận dụng tối đa sức mạnh của dữ liệu do được lưu trữ rải rác, khó khăn trong việc lọc trùng, phân tích toàn diện hành vi của khách hàng. Việc đầu tiên doanh nghiệp cần làm khi chuẩn hoá dữ liệu là tập trung data về cùng một nơi. Việc lưu trữ ở đâu để đảm bảo an toàn, dễ dàng khai thác cũng là điều cần phải xem xét. Lưu trữ dữ liệu trên đám mây giúp dữ liệu được cập nhật với thời gian thực. Từ đó mang lại nhiều thế mạnh to lớn như: Được thực hiện trong thời gian thực, cá nhân hoá, tự động hoá, ở một quy mô tiếp cận lớn hơn.

Tăng giá trị vòng đời khách hàng nhờ khác biệt hoá trải nghiệm với giải pháp CRM

Bizfly CRM là một trong số các công cụ giúp chuẩn hoá dữ liệu nhanh, gọn, đảm bảo trên thị trường hiện nay với các tính năng nổi bật:

1. Tập trung dữ liệu, cho phép kết nối dữ liệu với các bên thứ 3

Nếu bạn đang sử dụng Oddo, Amax, Kiot Việt hay bất cứ một phần mềm quản lý bán hàng nào có mở cổng API thì Bizfly CRM hoàn toàn có thể kết nối được để lấy dữ liệu tập trung về một nơi. Tương tự như vậy, Bizfly CRM cũng lấy được dữ liệu khách hàng từ các kênh truyền thông như Facebook, Zalo, Lotus... Đặc biệt, toàn bộ dữ liệu sẽ được cập nhật theo thời gian thực nhờ tích hợp công nghệ lưu trữ điện toán đám mây.

2. Tích hợp công cụ automation

Marketing automation không còn xa lạ gì với dân marketer trong thời đại 4.0. Nếu như mỗi công cụ doanh nghiệp phải sử dụng của các bên khác nhau thì Bizfly CRM có trọn bộ công cụ này. Từ Email marketing đến Chatbot, Popup hay Pushweb. Tất đều đcảược kết nối với Bizfly CRM.

3. Độ bảo mật cao

Bizfly CRM dùng cùng một loại server với các website có độ truy cập lớn như Kenh14.vn, CafeF, CafeBiz..., đó chính là Bizfly Cloud. Vì vậy, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật dữ liệu.

Cơn lốc ưu đãi, cán mốc doanh thu

Siêu khuyến mại bộ giải pháp Martech và Salestech giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh thu 2021. Bizfly đem đến nhiều gói combo giải pháp siêu ưu đãi nhân dịp đầu năm mới, tiếp sức cho doanh nghiệp. Khám phá ngay Bizfly mang đến gì cho bạn tại đây.

Chuẩn hoá dữ liệu ngay từ bây giờ để sẵn sàng bùng nổ trong thập kỷ mới với Bizfly CRM tại đây.

Nguồn Bizfly Cloud