Điều tạo nên thành công cho chiến dịch tích hợp ZaloPay vào ZaloChat dịp Tết 2020

Vượt qua gần 300 chiến dịch tham gia tranh tài, chinh phục 12 vị giám khảo chuyên môn, chiến dịch ZaloPay Tết 2020 của ví điện tử ZaloPay lần lượt được vinh danh ở 4 hạng mục giải thưởng MMA Smarties 2020 toàn cầu, khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC) và Việt Nam.

MMA Smarties là giải thưởng uy tín trên thế giới trong lĩnh vực tiếp thị di động (mobile marketing). Tại MMA Smarties 2020, chiến dịch Tết 2020 của ZaloPay đã ghi danh mình trên bảng vàng với các giải sau:

  • Giải Vàng toàn cầu cho Hạng mục Lead Generation
  • Giải Vàng và Bạc khu vực APAC, lần lượt ở hai Hạng mục Mobile SocialLead Generation
  • Giải Vàng Việt Nam cho Hạng mục Lead Generation

Thắng đậm ở hạng mục Lead Genration nhờ tính năng tích hợp ZaloPay vào ZaloChat

Theo MMA Global, giải thưởng Lead Generation vinh danh chiến dịch quảng cáo sử dụng hiệu quả nền tảng di động để thúc đẩy tăng trưởng doanh số, tỷ lệ chuyển đổi, dùng thử, thu hút khách hàng tương tác cho mục đích mua hàng trong tương lai. Chinh phục giải Vàng Lead Generation toàn cầu, ZaloPay là một trong số ít những thương hiệu Việt chiến thắng tại MMA quốc tế.

Chiến dịch Tết 2020 thành công nhờ vào bước tiến công nghệ của ZaloPay và cách tận dụng tốt thời điểm vàng của người dùng. Theo đó, kỳ nghỉ Tết là khoảng thời gian cao điểm để thu hút người dùng trải nghiệm ứng dụng, cùng nhu cầu thanh toán điện tử tăng mạnh vào dịp này. Do đó trước khi diễn ra chiến dịch Tết, ZaloPay đã tích hợp tính năng chuyển tiền vào nền tảng chat của Zalo, giúp ví điện tử tiếp cận đến 100 triệu người dùng của ứng dụng này.

Các giải thưởng Zalo đã đạt được trong MMA Smarties

Với tính năng tích hợp mới, người dùng có thể chuyển tiền cho bạn bè, người thân, lì xì trong nhóm và thanh toán ngay tại nền tảng chat của Zalo. Toàn bộ giao dịch đều do ZaloPay xử lý, đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế PCI-DSS, các quy định của ngân hàng nhà nước và hoàn toàn miễn phí. Nhờ tích hợp công nghệ, chiến dịch ZaloPay Tết 2020 đã gặt hái những thành quả ấn tượng với 1,34 triệu người dùng mới, vượt KPI 34%, và ghi nhận 10,3 triệu giao dịch, gấp 3 lần mục tiêu đề ra.

Có thể nói, bước đi đột phá về mặt công nghệ của ZaloPay đã trở thành đòn bẩy cho chiến dịch Tết 2020 giành chiến thắng đầy tự hào tại MMA toàn cầu, và đặc biệt khẳng định sự tiên phong của ZaloPay trong việc mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Thấu hiểu người dùng, gắn kết phong tục truyền thống vào đời sống hiện đại

Những năm qua, chiến dịch tung lì xì vào dịp Tết của các ví điện tử đã trở thành cuộc chiến thu hút người dùng. Tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian xếp hàng để rút tiền ở các ATM vào cuối năm, là ba trong nhiều yếu tố khiến hình thức lì xì qua ví điện tử được đông đảo người dùng đón nhận. Song song đó, từ lâu Zalo đã trở thành ứng dụng chat yêu thích của người Việt. Đặc biệt trong dịp xuân về, người dùng Zalo có thể gửi cho nhau những lời chúc ý nghĩa và hình ảnh vui nhộn dù ở bất cứ đâu, chỉ cần được... kết nối mạng.

Với tính năng tích hợp vào khung chat Zalo, chiến dịch Tết 2020 của ZaloPay nâng tầm trải nghiệm lì xì trực tuyến của người Việt, gắn kết phong tục truyền thống vào đời sống hiện đại một cách tiện dụng và sáng tạo hơn. Những lời chúc mừng năm mới qua Zalo được kèm theo tính năng lì xì nhóm độc đáo, để mọi người vừa trao nhau lời hay ý đẹp, vừa có thể chia sẻ lộc may mắn đầu năm. Tất cả nằm gọn trong một khung chat Zalo và dễ dàng như cách người dùng chat trên ứng dụng.

Chiến dịch ZaloPay Tết 2020 gặt hái nhiều thành công nhờ vào tính năng tích hợp ZaloPay vào nền tảng chat Zalo

Bên cạnh đó, để chiến dịch Tết lan toả mạnh mẽ, ZaloPay sáng tạo ra điệp khúc bắt tai ‘Chat là chuyển’ làm thông điệp chủ đạo, nhấn mạnh việc chuyển tiền dễ dàng và nhanh chóng trong lúc mọi người trò chuyện qua Zalo. Kết hợp cùng hai nghệ sĩ Ninh Dương Lan Ngọc và rapper tài năng Rhymastic, ZaloPay ra mắt điệp khúc dễ nghe này thông qua video âm nhạc ‘Gái già mê chat’, tái hiện những tình huống liên quan đến tiền bạc vào dịp Tết như mua quà cho người thân, mua sắm trực tuyến... MV cán mốc hơn 5 triệu lượt xem chỉ sau 10 ngày ra mắt.

Nhằm đẩy mạnh sự lan toả của tính năng lì xì, chiến dịch kết hợp với những người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng và các cộng đồng để dẫn dắt xu hướng lì xì nhóm trên Zalo và kêu gọi người dùng tải về ứng dụng ZaloPay. Cùng với đó, ZaloPay kích hoạt chuỗi quảng cáo trên điện thoại, nhấn mạnh những lợi ích của thanh toán qua ví điện tử, giúp in sâu thông điệp vào tâm trí khách hàng.

Với chiếc lược tiếp thị đồng bộ, chiến dịch Tết 2020 của ZaloPay đã trở thành cú hích trong cộng đồng Zalo. Tỷ lệ người nhận lì xì trở thành người chuyển tiền tiếp theo là 61,5%, người dùng đã chuyển đi 2 triệu bao lì xì chỉ trong vòng 28 giờ. Thành tích trên góp phần mang về giải Vàng Mobile Social khu vực APAC cho ZaloPay - hạng mục vinh danh chiến dịch sử dụng hiệu quả nền tảng mạng xã hội để tăng cường tương tác, xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa người dùng và thương hiệu.

Thành công của chiến dịch Tết 2020 là quả ngọt trên hành trình tiên phong về mặt công nghệ, sự thấu hiểu người dùng Việt Nam, kết hợp cùng thông điệp quảng cáo sáng tạo và cuốn hút. Đây sẽ là động lực để ZaloPay tiếp tục mục tiêu phát triển “Cộng đồng không tiền mặt” trên nền tảng Zalo, đồng thời mang đến cho người dùng Việt Nam một hệ sinh thái ví điện tử phong phú. Cùng chờ đón những điều thú vị ZaloPay sẽ mang đến trong chiến dịch Tết 2021.

Nguồn ZaloPay