Thắng lớn tại MMA APAC 2020, Coca-Cola tiếp tục khẳng định vị thế “Marketer of the year”

Thắng lớn tại MMA APAC 2020, Coca-Cola tiếp tục khẳng định vị thế “Marketer of the year”

Xuất sắc nhận được 3 giải vàng, cùng giải ‘Brand of the year’ và giải ‘Marketer of the year’ tại MMA APAC 2020, Coca-Cola tiếp tục nối dài chuỗi thành tích ấn tượng của mình, đồng thời chứng minh tầm vóc chiến lược cũng như bản lĩnh sáng tạo của một trong những thương hiệu hàng đầu. Các chiến dịch đạt giải với sức lan toả mạnh mẽ cho thấy khả năng ứng biến nhanh nhạy của Coca-Cola trong một năm COVID-19 đầy biến động và bối cảnh xu hướng tiếp thị di động không ngừng thay đổi.

Chiến thắng giòn giã tại đấu trường khu vực

“Tranh tài” tại MMA khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (MMA APAC 2020), Coca-Cola mới đây đã vinh dự nhận được hàng loạt giải thưởng danh giá, đánh dấu thắng lợi giòn giã của Coca-Cola trong ngành sáng tạo tại đấu trường khu vực. Cụ thể, các giải thưởng Coca-Cola đã chinh phục tại MMA APAC 2020 bao gồm:

  • Giải Vàng Purposeful Marketing cho chiến dịch ‘For the Human Race’
  • Giải Vàng Seamless Consumer Experience cho chiến dịch ‘Coke Virtual Foodfest’
  • Giải Vàng Mobile Video cho chiến dịch ‘Extend your Tet table, create more meaningful connection this Tet’
  • Giải ‘Brand of the year’
  • Giải ‘Marketer of the year’

Chiến thắng giòn giã của Coca-Cola tại MMA APAC 2020 chứng tỏ năng lực sáng tạo vượt trội và khả năng thích ứng nhanh với bối cảnh đại dịch và xu hướng tiếp thị di động liên tục biến chuyển

Trước đó, cuối tháng 11/2020, tại đấu trường MMA Việt Nam, Coca-Cola cũng vinh dự “ẵm” trọn 3 giải Vàng và danh hiệu ‘Marketer of the year’.

Với hàng loạt giải vàng ấn tượng, Coca-Cola được công nhận là “Marketer of the year tại MMA Smarties Awards 2020 và MMA APAC 2020

Chiến dịch Tết 2020 ‘Extend your Tet table, create more meaningful connection this Tet’ – Giải Vàng Mobile Video

Suốt nhiều năm liền, Kantar bình chọn Coca-Cola là nhãn hiệu số 1 “Brand at Tết”. Chính vì vậy, để làm tốt hơn nữa và củng cố vị trí dẫn đầu của mình, đặc biệt trong bối cảnh nhiều sự cạnh tranh trong thị trường quảng cáo mùa Tết, là một thách thức không hề nhỏ với Coca-Cola. “Vượt qua thành tích của chính mình” trở thành mục tiêu đòi hỏi Coca-Cola phải có nhiều sự bứt phá trong chiến lược và sáng tạo trong cách thực hiện.

Và với chiến dịch ‘Extend your Tet table, create more meaningful connection this Tet’, Coca-Cola một lần nữa đã thành công khi khẳng định vị thế của mình. Trong chiến dịch, Coca-Cola đặt Digital là nền tảng chủ lực và phân bổ 68% tổng ngân sách Digital cho các hoạt động Mobile để tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Sở dĩ Coca-Cola tập trung nguồn lực vào Digital là bởi lẽ thương hiệu nhận thấy có hơn 60% người sử dụng thiết bị di động để truy cập Internet và 55% trong số đó dành đến 5 giờ một ngày để làm việc này.

Bên cạnh đó, Coca-Cola cũng hợp tác với các đối tác công nghệ hàng đầu để xác định xu hướng tìm kiếm mới trong dịp Tết và chọn các xu hướng có liên quan với chiến dịch nhất, sau đó gắn vào từng ngữ cảnh của người dùng để truyền tải thông điệp của mình. Hình thức TrueView, iTVC và Bumper Ads 6s được sử dụng phù hợp với các sở thích khác nhau của người tiêu dùng (tặng quà, ăn mừng, trang trí, nghe nhạc...). Nền tảng di động tích hợp trên YouTube, Facebook và DV360 cũng được khai thác để lan toả sâu rộng thông điệp chiến dịch.

Gần 2.000 gia đình Việt Nam đã kết nối tại bàn tiệc dài hơn 810m và xác lập một kỷ lục đặc biệt cho ‘Bàn tiệc năm mới dài nhất Châu Á’

Bên cạnh chiến dịch Tết 2020, hai chiến dịch đạt giải còn lại của Coca-Cola cũng được đánh giá xứng tầm vì đã có những chiến lược thích ứng nhanh với COVID-19, đồng thời đón đầu xu thế tiếp thị di dộng một cách quyết liệt, hiệu quả.

Chiến dịch ‘For the Human Race’ – Giải Vàng Purposeful Marketing

Trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Coca-Cola đã lập tức ứng biến và triển khai chiến dịch ‘For The Human Race’ – Ngợi ca những trái tim quả cảm giữa chiến trường COVID-19. Chiến dịch mở đầu bằng quyết định táo bạo của Coca-Cola đó là tạm dừng các hoạt động quảng cáo của mình trong ít nhất một tháng, tập trung nguồn lực để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Thông báo này của Coca-Cola ngay lập tức nhận được sự chú ý và hưởng ứng của đông đảo cộng đồng. Tiếp đó, Coca-Cola mang đến thông điệp về lòng nhân ái và lạc quan bằng những câu chuyện về các “anh hùng thầm lặng”. Câu chuyện của 19 nhân vật truyền cảm hứng khắp cả nước mà Coca-Cola kể lại đã “chạm” được đến trái tim của công chúng. Với cách làm nhân văn, chiến dịch đã tạo được tiếng vang lớn và có sức lan toả mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông và trong lòng công chúng.

Chiến dịch ‘Coke Virtual Foodfest’ – Giải Vàng Seamless Consumer Experience

Từ nhiều năm nay, Coca-Cola đã tổ chức các Lễ hội Ẩm thực offline thường niên, nơi người trẻ có thể thưởng thức hàng trăm món ăn ngon đến từ mọi miền của Việt Nam và thế giới. Đây là lễ hội được đông đảo bạn trẻ mong chờ mỗi năm và đã trở thành sự kiện giúp Coca-Cola tạo dấu ấn sâu đậm trong cộng đồng.

Thế nhưng trong bối cảnh đại dịch, khi các hình thức giãn cách xã hội được triển khai, người tiêu dùng không thể tụ tập đông đúc tại những điểm ăn uống, thay vào đó, nhu cầu đặt đồ ăn trực tuyến tăng vọt, việc tận hưởng niềm đam mê ẩm thực của người tiêu dùng cũng dần thay đổi. Trước thực tế này, Coca-Cola đã nhanh chóng thích ứng để bắt kịp nhu cầu mới của người tiêu dùng. Chiến dịch ‘Coke Virtual Foodfest’ – Lễ hội ẩm thực online 2020 trên nền tảng Nowfood ra đời chính là vì mục tiêu này. Với hàng trăm món ăn ngon và gợi ý ẩm thực đa dạng cho khách hàng, chiến dịch đã lập tức đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực mới của mọi người. Nhanh chóng thay đổi đã giúp Coca-Cola không chỉ có được thành công về mặt doanh số mà còn đồng hành với cách thức mua sắm mới, từ mua hàng offline đến đặt hàng trực tuyến, của người tiêu dùng.

Với những thành tích và giải Vàng ấn tượng đó, Coca-Cola đã xuất sắc được giải thưởng uy tín MMA APAC công nhận là “Brand of the year” và “Marketer of the year”.

Coca-Cola – Vững phong độ dẫn đầu

Trong một năm 2020 nhiều biến động, thành tựu mà đội ngũ Marketer của Coca-Cola đạt được càng đáng tự hào. Không chỉ mang đến cho cộng đồng những chiến dịch ý nghĩa, đây còn là minh chứng của tinh thần làm việc nhóm và không lùi bước trước thử thách, biến thách thức, khó khăn thành cơ hội mới.

Năm 2020 khép lại, hãy cùng chờ đón nhưng điều diệu kỳ do đội ngũ Maketer Coca-Cola tiếp tục mang đến trong mùa tết 2021 với thông điệp đầy ý nghĩa: “Điều giản dị làm nên tết diệu kỳ”.

Nguồn Coca-Cola