Walmart đưa hoạt động mua sắm trực tiếp lên TikTok

Walmart đưa hoạt động mua sắm trực tiếp lên TikTok

Lần đầu tiên TikTok tổ chức một buổi phát trực tiếp mua sắm ở Mỹ.

Theo CNBC, Walmart đang thử nghiệm phát trực tiếp các sự kiện mua sắm trên TikTok. Nhà bán lẻ đã thông báo tổ chức buổi phát trực tiếp kéo dài một giờ vào ngày thứ sáu 18/12 trên TikTok, nơi người dùng có thể mua sắm các mặt hàng thời trang Walmart do những người sáng tạo TikTok giới thiệu mà không cần phải rời khỏi ứng dụng.

Sự kiện đặc biệt được tổ chức trên TikTok có tên là ‘Holiday Shop-Along Spectacular’, diễn ra vào thứ sáu ngày 18/12 lúc 20 giờ theo giờ ET trên hồ sơ TikTok của Walmart. Sau khi sự kiện kết thúc, người dùng vẫn có thể mua các mặt hàng nổi bật bằng cách truy cập trang TikTok của Walmart để mua sắm. Đây là lần đầu tiên TikTok tổ chức một buổi phát trực tiếp có thể mua sắm ở Mỹ.

Walmart đã lên kế hoạch đầu tư vào TikTok khi ứng dụng này bị đe doạ bởi lệnh cấm từ thị trường Mỹ, trừ khi nó bán các hoạt động tại Mỹ cho một công ty Mỹ. Mặc dù, việc mua lại TikTok ở thị trường Mỹ gặp nhiều khó khăn do vấn đề pháp lý.

Nhà bán lẻ tổ chức buổi phát trực tiếp kéo dài một giờ vào ngày thứ sáu 18/12 trên TikTok, nơi người dùng có thể mua sắm các mặt hàng thời trang Walmart do những người sáng tạo TikTok
Ảnh: Walmart

Tuy nhiên, sự quan tâm của Walmart đối với TikTok không hề suy giảm. Nhà bán lẻ có vẻ phù hợp với mạng xã hội, đã nhận thấy tiềm năng thu hút người tiêu dùng trực tuyến trẻ hơn thông qua video và đặc biệt là video phát trực tiếp.

“Nó mang lại cho chúng tôi một cách mới để tương tác với người dùng và tiếp cận khách hàng mới tiềm năng, đồng thời mang thương hiệu thú vị của riêng chúng tôi – với sự trợ giúp của những người sáng tạo TikTok yêu thời trang – vào nền tảng”, Giám đốc Tiếp thị William White của Walmart cho biết.

Hiện, chưa rõ liệu Walmart có chia sẻ doanh thu trên doanh số bán hàng được thực hiện thông qua ứng dụng hay không.

Những tập đoàn công nghệ lớn và các công ty truyền thông xã hội đã và đang đầu tư rất nhiều vào việc làm cho nền tảng của họ trở nên thân thiện hơn với việc mua sắm. Năm ngoái, Amazon đã ra mắt Amazon Live, nơi người dẫn chương trình giới thiệu các sản phẩm được bán trên Amazon.

Bên cạnh đó, bộ phận R&D của Google cũng đã ra mắt Shoploop. Facebook cũng đã làm cho hoạt động mua sắm trở nên nổi bật hơn trên Facebook, WhatsApp và Instagram.

Nhưng các buổi phát trực tiếp mua sắm tương tự như QVC đã phải vật lộn để phát triển ở Mỹ, mặc dù chúng rất phổ biến ở Châu Á. Lần chạy thử nghiệm mua sắm của Walmart và TikTok trong tuần này cho thấy, họ nhận ra cơ hội, động lực trong thị trường mua sắm trực tuyến và muốn tạo dấu ấn sớm.

Bằng cách hợp tác, cả Walmart và TikTok có thể thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử của họ, đồng thời mang lại lợi thế cho tập đoàn bán lẻ truyền thống với cơ sở người dùng trẻ của TikTok
Ảnh: TechCrunch

TikTok đã bắt đầu thử nghiệm các tính năng thương mại xã hội mới vào năm ngoái bằng cách cho phép một số người dùng thêm liên kết vào hồ sơ và video của họ.

Levi’s là một trong những thương hiệu bán lẻ đầu tiên sử dụng tính năng ‘Mua ngay’ mới của TikTok để hướng người dùng đến hàng hoá của họ.

Bằng cách hợp tác, cả Walmart và TikTok có thể thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử của họ, đồng thời mang lại lợi thế cho tập đoàn bán lẻ truyền thống với cơ sở người dùng trẻ của TikTok. Walmart, vốn đã đàm phán để mua lại một phần hoạt động của TikTok, muốn đưa hoạt động mua sắm lên nền tảng này.

Giám đốc Điều hành Walmart Doug McMillon chia sẻ: “Nếu bạn đang xem một video TikTok và ai đó có một bộ quần áo hoặc một món đồ mà bạn thực sự thích, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể nhanh chóng mua được món đồ đó? Đó là những gì chúng ta đang thấy xảy ra ở các nước trên thế giới. Và nó hấp dẫn đối với chúng tôi và chúng tôi muốn trở thành một phần của nó”.

Phùng Mỹ
Nguồn Nhịp cầu Đầu tư