Livestream “lên ngôi” trong Lễ Độc thân

Livestream “lên ngôi” trong Lễ Độc thân

Hạ tầng kỹ thuật số Alibaba xử lý 583.000 đơn hàng mỗi giây ở giai đoạn đỉnh điểm, minh chứng cho sức mạnh và quy mô nền tảng công nghệ của Alibaba.

Tập đoàn Alibaba vừa công bố Tổng giá trị hàng hoá của Lễ hội mua sắm toàn cầu 11/11 năm 2020 đạt 498,2 tỷ nhân dân tệ (74,1 tỷ USD) trong chiến dịch kéo dài 11 ngày từ 1-11/11, tăng 26% so với cùng khoảng thời gian năm 2019.

Hơn 470 thương hiệu đạt được hơn 100 triệu nhân dân tệ về Tổng giá trị hàng hoá, minh chứng cho giá trị của việc chuyển đổi số trên toàn bộ Nền kinh tế Kỹ thuật số Alibaba.

Hạ tầng kỹ thuật số Alibaba xử lý 583.000 đơn hàng mỗi giây ở giai đoạn đỉnh điểm, minh chứng cho sức mạnh và quy mô của nền tảng công nghệ của Alibaba.

Mạng lưới Cainiao đã xử lý hơn 2,32 tỉ đơn hàng phân phối trong suốt giai đoạn 11 ngày.

Phát hình trực tiếp (Livestream) đã trở thành công cụ marketing không thể thiếu, với hơn 30 kênh livestream trên Taobao Live. Trong đó, mỗi kênh đã sản sinh hơn 100 triệu nhân dân tệ về Tổng giá trị hàng hoá.

Các lãnh đạo của Tập đoàn Alibaba đã cung cấp thông tin chi tiết về vai trò quan trọng của phát hình trực tiếp (livestream) trong Lễ hội 11/11 và quỹ đạo tăng trưởng của tính năng này, tầm quan trọng của quá trình giao hàng suôn sẻ bất chấp những thách thức về vận chuyển xuyên biên giới trong thời gian đại dịch, cũng như những nội dung chính và thành tựu mới của Lễ hội năm nay.

Theo chia sẻ của ông Liu Bo, Phó Chủ tịch Tập đoàn Alibaba kiêm Tổng Giám đốc Marketing và Vận hành Tmall, những bước chuẩn bị đặc biệt được thực hiện trong quá trình dẫn đến Lễ hội năm nay nhằm tối ưu hoá trải nghiệm cho người tiêu dùng và hỗ trợ cho các nhà bán hàng, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch.

Những thay đổi quan trọng trong cách tiếp cận của Lễ hội năm nay: Tmall chuẩn bị đặc biệt kỹ càng cho lễ hội năm nay, bắt đầu từ ba đến bốn tháng trước dựa trên phản hồi trực tiếp từ người bán và người tiêu dùng về sở thích và kỳ vọng của họ. Việc thiết lập hai giai đoạn bán hàng trong khuôn khổ Lễ hội 11/11 là một trong những thay đổi quan trọng so với các năm trước. Đó là Nâng cao trải nghiệm của khách hàng và Trao quyền cho người bán.

Bên cạnh đó ông Yu Feng, Tổng Giám đốc Nội dung Thương mại Điện tử, Taobao cũng chia sẻ thêm về quỹ đạo đi lên không ngừng của công cụ livestream trong thương mại điện tử.

Taobao Live được thành lập vào năm 2016 và là công ty tiên phong trong thị trường thương mại điện tử livestream

Taobao Live được thành lập vào năm 2016 và là công ty tiên phong trong thị trường thương mại điện tử livestream. Các công nghệ được phát triển bởi Alibaba Cloud và Học viện DAMO là yếu tố thiết yếu cho trải nghiệm thương mại điện tử livestream – rõ ràng, độ phân giải cao và độ trễ thấp, tất cả đều yêu cầu tài nguyên tin học và kỹ thuật mạnh mẽ để tối ưu hoá. Taobao Live cũng chia sẻ công nghệ nền tảng của mình vì lợi ích của hệ sinh thái Alibaba bao gồm Fliggy, AliExpress, Lazada.

Trước tác động của COVID-19, Taobao Live đã giúp các nhà bán lẻ khôi phục và mở rộng khả năng của họ thông qua một bộ các giải pháp trực tuyến đến trực tiếp. Từ tháng 3 đến tháng 6, số lượng người xem livestream đã tăng 160% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức độ thu hút người bán tiếp tục tăng lên từng bước, với mức tăng trưởng về số lượng người bán tham gia đạt 220% so với cùng kỳ năm ngoái.

Còn nhận xét từ ông Sun Jian, Trưởng bộ phận Hậu cần cho Lễ hội Mua sắm Toàn cầu 11/11 năm 2020, Lễ hội 11/11 năm nay không chỉ hấp dẫn hơn nhờ tính năng livestream mà còn được tổ chức trong một thời gian dài hơn. Hiện tại, hơn 100 triệu khách hàng đang tích cực theo dõi quá trình xử lý bưu kiện của họ thông qua các chương trình livestream đầy tính giải trí.

Thái Bình
Nguồn Nhịp cầu Đầu tư