Gojek tăng trưởng 10% lên mức 12 tỷ USD trong năm nay

Gojek cũng đang trong quá trình đàm phán sáp nhập một cách liên tục với Grab, nguồn tin từ DealStreetAsia cho hay. Trong đó, cuộc đàm phán được cho là có kết quả trong vài tháng qua, dưới sự ủng hộ từ các nhà đầu tư lớn cả hai bên.

Gojek – ứng dụng gọi xe công nghệ tại Indonesia – vừa công bố tình hình kinh doanh ổn định bất chấp dịch COVID-19 bùng phát, với mức tăng trưởng tổng giá trị giao dịch (GTV) đạt 10% lên mức 12 tỷ USD trong năm nay. Thành tích này có được nhờ việc tập trung vào mảng cốt lõi, từ đó cải thiện mức biên lợi nhuận, Gojek cho hay.

Nhìn lại 10 năm qua, phía Gojek ghi nhận phục vụ khoảng 38 triệu khách hàng/tháng trên toàn Đông Nam Á, Gojek song song cũng đầu tư nâng cấp hệ thống, tự động hoá và cải thiện chất lượng dịch vụ. Trong đó, mảng thanh toán liên kết với các bên của hãng tăng trưởng vượt bậc, thậm chí vượt con số thực hiện được trước đại dịch.

“2020 là năm đầy thách thức và chưa từng có với tất cả chúng ta. Gojek cảm thấy tự hào khi đã duy trì được khả năng hoạt động cũng như tối ưu hoá được dịch vụ tài chính, tạo nền tảng phát triển dài hạn”, Giám đốc Điều hành Andre Soelistyo chia sẻ.

Một trong những đối tượng khách hàng đem lại sự tăng tăng trưởng trên là nhóm doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ (MSME) trong khu vực. Trong đó, nhóm này đạt 900.000 đơn vị đăng ký sử dụng nền tảng và dịch vụ Gojek trong năm 2020, tăng đến 80% so với con số 500.000 cùng kỳ năm ngoái.

Với mảng giao nhận hàng hoá, Gojek cũng tuyên bố mức tăng trưởng 500% từ thời điểm bắt đầu dịch bệnh. Đây là mảng được Gojek mở rộng từ đầu năm 2020 nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm online của khách hàng.

Thời gian tới, Gojek sẽ tiếp tục đầu tư vào nền tảng, đồng thời mở rộng quan hệ đối tác nhằm đón đầu xu hướng mua sắm, bán hàng trực tuyến hiện nay.

Dù vậy, trước áp lực của đại dịch COVID-19, tháng 6/2020 Gojek có thông báo phải sa thải 430 nhân viên, đồng thời tạm dừng một số dịch vụ nhằm bảo toàn vốn, ứng phó lâu dài với dịch bệnh. Động thái này diễn ra chưa đầy 1 tháng sau khi Gojek nhận được tài trợ hơn 3 tỷ USD từ Facebook và Paypal.

Đầu tháng 8 năm nay, Gojek chính thức hợp nhất thương hiệu GoViet tại Việt Nam, trở thành Gojek Việt Nam
Ảnh: toquoc.vn

Tại Việt Nam, đầu tháng 8 năm nay, Gojek chính thức hợp nhất thương hiệu GoViet, từ đó thay đổi nhận diện hoạt động tại Việt Nam. Trong đó, Gojek kế thừa mạng lưới GoViet đã thiết lập với công bố hơn 150.000 đối tác tài xế và 80.000 nhà hàng tại Hà Nội và TP.HCM.

Gojek cũng đang trong quá trình đàm phán sáp nhập một cách liên tục với Grab, nguồn tin từ DealStreetAsia cho hay. Trong đó, cuộc đàm phán được cho là có kết quả trong vài tháng qua, dưới sự ủng hộ từ các nhà đầu tư lớn cả hai bên.

Bảo An
Nguồn CafeF