Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vào top 100 nhân vật thay đổi kinh tế Châu Á

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vào top 100 nhân vật thay đổi kinh tế Châu Á

Bà chủ Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo cũng là người Việt Nam duy nhất nằm trong danh sách này.

Gần đây, Bussiness Insider đã công bố top 300 gương mặt làm thay đổi kinh tế của 3 khu vực trên thế giới là Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Trong đó, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air, là nhân vật duy nhất tại Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng 100 người thay đổi kinh tế khu vực Châu Á.

Cụ thể, tỷ phú Phương Thảo được vinh danh hạng mục Chuỗi cung ứng, bên cạnh các nhân vật nổi bật như bà Tan HooiLing – Đồng sáng lập Grab, ông Tony Fernandes – CEO Air Aisa hay ông Lee Seow Hiang – CEO sân bay Changi, Singapore…

Bussiness Insider đánh giá bà Thảo là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam và là người có khả năng “làm những điều khác biệt”.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air

Sự ra đời của Vietjet Air đã tạo cú hích cho nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của người dân Việt Nam, vốn trước đây chỉ coi máy bay là phương tiện đi lại dành cho giới nhà giàu. Theo thống kê, đến nay, Vietjet đã khai thác đường bay đến 17 tỉnh, thành phố tại Việt Nam cũng như 23 điểm đến quốc tế.

Cũng theo ghi nhận của Business Insider, đầu năm nay, giá cổ phiếu của hãng đã tăng gấp đôi so với lúc mới lên sàn chứng khoán vào năm 2017. Mặc dù đại dịch COVID-19 có nhiều tác động tiêu cực đến ngành hàng không nhưng tình hình tài chính của Vietjet Air vẫn được giữ ổn định.

Mới đây, Vietjet công bố báo cáo tài chính cho nửa đầu năm 2020, trong đó ghi nhận mức lãi 47 tỷ đồng.

Trước đó, trả lời phỏng vấn tạp chí Forbes, bà Thảo cho biết bà xác định mục tiêu dài hạn là biến Vietjet trở thành hãng hàng không toàn cầu đầu tiên của Việt Nam, với việc mở rộng các đường bay đến châu Âu và Bắc Mỹ.

PV
Nguồn CafeF