10 độc chiêu quảng cáo sáng tạo Lưu

Thanh toán hóa đơn cafe bằng một nụ hôn hay cuộc thi nhìn không chớp mắt nằm trong chiến dịch quảng cáo Galaxy S4 nằm trong số những chiêu thức PR sản phẩm mới lạ của nhiều công ty lớn.

10. Tấm quảng cáo tích hợp sạc pin năng lượng mặt trời của Nivea


Tuổi thọ pin thấp luôn là nỗi trăn trở lớn trong thế giới điện thoại thông minh hiên nay. Hiểu được thực trạng này, Nivea đã nắm bắt cơ hội quảng cáo cho hình ảnh của mình bằng việc tạo ra các tấm quảng cáo sản phẩm tích hợp tính năng sạc điện thoại bằng năng lượng mặt trời. Tấm biển này bao gồm 1 tấm hấp thu năng lượng mặt trời và một ổ cắm điện thoại, tiện lợi cho người đi biển có thể tự nhiên sạc điện thoại dưới ánh mặt trời trong khi thưởng thức những cơn gió biển mát lành.

9. Quần short năng lượng của Vodafone


Để phù hợp với thời tiết mùa hè oi bức và tình trạng tuổi thọ pin thấp của những chiếc điện thoại thông minh, Vodafone đã cho ra mắt sản phẩm túi năng lượng sử dụng chất liệu thông minh để hấp thu nhiệt được gắn vào túi ngủ hay kẹp vào quần short. Chiếc túi này có thể hấp thu đủ năng lượng để sử dụng điện thoại trong vòng 4h hoặc 8h sạc trong túi ngủ nếu muốn có thêm 11h tuổi thọ pin. Ý tưởng này là một nhánh nhỏ trong chuỗi các hoạt động mang tên Booster Brolly của Vodafone vào năm 2012 với mục tiêu tận dụng năng lượng mặt trời để sạc điện thoại và tăng cường tín hiệu 3G.

8. Thanh toán bằng một nụ hôn tại quán café Metro St.James


Quán cafe tại Sydney mang tên St.James mới đây đã xuất hiện trên các mặt báo lớn khắp thế giới, bao gồm Time, DailyMail, Sunrise... bởi hệ thống thanh toán vô cùng độc đáo. Mỗi ngày vào tháng 6 trong khoảng thời gian 9h – 11h, khách hàng có thể thanh toán cho tách cafe bằng một nụ hôn. Chương trình “Thanh toán với một nụ hôn” này đã nhanh chóng trở thành trào lưu chụp ảnh của các cặp đôi và tải lên mạng xã hội như Facebook.

7. Chiến dịch "chống xã hội" của Fiat


Trong khi hầu hết các công ty đều cố gắng xây dựng một lượng người theo dõi "follower" trên Twitter, Fiat lại làm điều hoàn toàn ngược lại. Khi bạn cố gắng theo dõi Fiat trên Twitter, bạn sẽ luôn nhận lại một tin nhắn thông báo rằng bạn không thể làm điều đó bởi dòng xe Abarth 500 mới của hãng này "quá nhanh để theo kịp". Đây được đánh giá là chiêu thức quảng bá sản phẩm vô cùng dí dỏm.

6. Cuộc thi nhìn không chớp mắt


Cuộc thi nhìn không chớp mắt này có giải thưởng là một chiếc Samsung Galaxy S4 với điều kiện bạn có thể nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại đó trong vòng 1h mà không bị phân tâm bởi tiếng chó sủa, tiếng hát, tiếng cãi vã, tiếng người bán hotdog hay tiếng va đập xe cộ. Đây thực sự là một phương pháp quảng bá vô cùng thông minh cho dòng sản phẩm Galaxy S4 với tính năng điều khiển bằng mắt mà không cần chạm tay như những chiếc điện thoại thông minh khác. Nghe có vẻ dễ dàng nhưng không nhiều người có thể thực hiện được điều này. Trào lưu nhìn không chớp mắt này sau đó đã lan rộng trên Internet và các phương tiện truyền thông.

5. Chiến dịch chia sẻ đồ uống của Coca - Cola


Coca - Cola từ lâu đã nổi tiếng với những quảng cáo vô cùng sáng tạo. Không có gì ngạc nhiên khi công ty này luôn xuất hiện trong danh sách các công ty có nhiều chiêu trò quảng cáo độc đáo nhất. Mới đây, tại Anh, hãng này đã tạo ra diện mạo mới cho những chiếc vỏ lon với tên của hơn 150 người nổi tiếng. Chiến dịch “Chia sẻ đồ uống” này cũng đã xuất hiện online tại nhiều website nơi những lon Coca – Cola ảo được tạo ra và chia sẻ với bạn bè.

Thay thế biểu tượng trên sản phẩm của chính mình bằng một hình ảnh không hề liên quan là điều chưa nhà sản xuất nào dám thực hiện. Tuy nhiên, Coca - Cola đã hoàn toàn thành công với phương thức này.

4. “Cỗ máy thế giới thu nhỏ” của Coca – Cola

Thương hiệu này đã nỗ lực giải quyết cuộc xung đột chính trị giữa Ấn Độ và Pakistan bằng cách mang Coca – Cola đến với tất cả mọi người. Chiến dịch bao gồm một cặp máy bán hàng tự động được kết nối với nhau đặt tại Ấn Độ và Pakistan. Mỗi máy được lắp ráp một webcam và một màn hình cảm ứng khổng lồ. Những lon nước miễn phí có thể được lấy ra chỉ bằng ngón tay nếu người qua đường ở cả hai quốc gia cùng tham gia vào chuỗi các hoạt động chung như vẽ các ký hiệu hòa bình hoặc nhảy múa cùng nhau.


3. Thiết bị cầm sandwich Whopper không dùng tay của BK Puerto Rico


Nhân dịp kỷ niệm 50 năm chuỗi nhà hàng ở Puerto Rico, Burger King đã phát động chiến dịch thiết bị cầm sandwich không dùng tay. Những đoạn video được sản xuất bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, giới thiệu một người chơi guitar đang hát về những lợi ích của thiết bị này. Nó có hình dáng giống như một chiếc vòng cổ bằng nhựa cho phép người sử dụng làm những việc khác trong khi ăn bánh Whopper. Cách thức kỷ niệm thương hiệu và sản phẩm sandwich Whopper này thực sự rất hài hước nhưng lại không được áp dụng rộng rãi trên thế giới.

2. Xe điện ngầm dành cho người độc thân của Ropid


Có trụ sở tại Prague, Ropid đã xây dựng một con tàu ngầm tình yêu cho những hành khách độc thân. Đây là một dự án dài hơi nhằm khuyến khích giao thông công cộng. Bạn có thể làm được rất nhiều việc khi sử dụng các phương tiện công cộng này, và một trong những việc đó là... tìm kiếm người bạn đời tương lai của mình.

1. Ứng dụng TweetPee của Huggies


Trào lưu mới nhất ở Brazil - TweetPee là một cuộc cách mạng cho các bậc làm cha mẹ. Đây là phần mềm ứng dụng của hãng Huggies giúp phát hiện tã của trẻ bị ướt hoặc cần thay thế. Tất cả những gì TweetPee làm, đó là gửi cho chủ nhân một dòng thông báo. Trong khi có những người ngợi ca ý tưởng mới lạ này, một số khác lại phê phán và cho rằng sẽ khiến các bậc phụ huynh lười biếng và cẩu thả hơn. Cho dù vậy, đây vẫn là một ý tưởng mang tính sáng tạo vượt bậc.

* Nguồn: Doanh Nhân Sài Gòn

10 độc chiêu quảng cáo sáng tạo
02/07/2013
3,328 lượt xem