Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa từ 3/8 Lưu

Nghị quyết 116 về việc giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm nay cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ có hiệu lực từ ngày 3/8/2020.

Mới đây, Văn phòng Quốc hội vừa có văn bản gửi các cơ quan báo chí về việc công bố 8 Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV, trong đó có Nghị quyết 116 về việc giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm nay cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Các doanh nghiệp nhỏ, hợp tác xã và các doanh nghiệp vừa có doanh thu không quá 200 tỉ đồng/năm sẽ được hưởng ưu đãi này.

Việc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp là động thái tiếp theo của Đảng và Nhà nước nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Ảnh: Dân trí

QUẢNG CÁO

Nghị quyết trên sẽ có hiệu lực từ ngày 3/8 tới đây và áp dụng cho kỳ tính thuế 2020. Dự kiến, với việc giảm thuế nêu trên, số thu ngân sách năm nay sẽ giảm khoảng 23.000 tỉ đồng.

Giảm thuế thu nhập doanh nghiệp 30% đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ không phải đóng số thuế này mà để dành nguồn lực cho sản xuất, kinh doanh.

Việc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp là động thái tiếp theo của Đảng và Nhà nước nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Trước đó, nhiều biện pháp hỗ trợ khác đã được triển khai như: hoãn giãn nộp thuế, hỗ trợ lãi suất ngân hàng…

* Nguồn: Nhịp cầu Đầu tư

Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa từ 3/8
21/07/2020
1,130 lượt xem