CapitaLand bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới tại Việt Nam

Tập đoàn CapitaLand vừa công bố bổ nhiệm ông Ronald Tay vào vị trí Tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam từ ngày 1/7.

Ông Ronald Tay hiện là Giám đốc Điều hành Khối nhà ở & Bán lẻ của CapitaLand Singapore, Malaysia và Indonesia.

Ông Tay sẽ tiếp quản vị trí Tổng Giám đốc từ ông Chen Lian Pang – người đã đóng góp cho sự phát triển của tập đoàn trên nhiều phương diện trong suốt gần 24 năm qua, đáng chú ý nhất là đưa Việt Nam trở thành một trong 4 thị trường trọng tâm của Tập đoàn, cùng với Singapore, Trung Quốc và Ấn Độ.

Ông Ronald Tay

CEO mới của CapitaLand Việt Nam.

Trong vai trò mới, ông Tay sẽ tập trung phát triển chiến lược kinh doanh tại Việt Nam, bao gồm xác định các cơ hội đầu tư và phát triển cho công ty. Ông Tay gia nhập CapitaLand từ năm 2001 và có sự hiểu biết toàn diện về hoạt động kinh doanh của Tập đoàn, từ thị trường vốn, phát triển dự án, đầu tư đến quản lý tài sản. Trước khi đảm nhiệm vai trò hiện tại, ông Tay đã từng giữ vị trí Giám đốc Điều hành Ascott Residence Trust Management Limited. Ông sẽ tiếp tục giám sát các dự án đang phát triển ở Malaysia và Indonesia.

Ông Lee Chee Koon, Tổng giám đốc Điều hành Tập đoàn CapitaLand cho biết, việc bổ nhiệm mới góp phần hỗ trợ quá trình phát triển của Tập đoàn giai đoạn hậu COVID-19. Trước bối cảnh thị trường kinh doanh đầy tính cạnh tranh và năng động như hiện nay, doanh nghiệp cần phải tự làm mới mình, có tầm nhìn xa và nội lực phát triển để duy trì thành công cho tổ chức.

Sau 25 năm hoạt động tại thị trường bất động sản Việt Nam, danh mục đầu tư của tập đoàn bao gồm hai dự án phức hợp, gần 8.600 căn hộ chất lượng tại 15 dự án nhà ở, 2 khu bán lẻ, 1 khu thương mại và hơn 7.000 căn hộ dịch vụ và khách sạn thuộc 27 dự án tại 10 tỉnh thành lớn trên cả nước là Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Hạ Long, Hội An, Đà Nẵng, Bình Dương, Cam Ranh, Nha Trang và Vũng Tàu.

Theo công bố mới đây của tập đoàn, năm 2019, CapitaLand đạt lợi nhuận trước thuế hơn 5,06 tỷ đô Singapore, tăng 22,3% so với năm 2018. Singapore và Trung Quốc vẫn là những thị trường bất động sản trọng điểm, chiếm 83,7% tổng lợi nhuận trước thuế và lãi của năm.

Tập đoàn ghi nhận lợi nhuận sau thuế và lợi ích cổ đông thiểu số đạt hơn 2,13 tỷ đô Singapore, cao hơn 21,2% so với mức hơn 1,76 tỷ đô Singapore của năm 2018. Lợi nhuận hoạt động thuần sau thuế và lợi ích cổ đông thiểu số đạt mức hơn 1,05 tỷ đô Singapore, mức cao kỷ lục của tập đoàn này.

(Đổi tiêu đề bởi Brands Vietnam)

Huyền Trâm
Nguồn BizLive