Quỹ đầu tư Nhật Bản rót vốn vào chuỗi rạp phim giá rẻ Beta Cinemas

Quỹ đầu tư Nhật Bản rót vốn vào chuỗi rạp phim giá rẻ Beta Cinemas

Công ty vận hành chuỗi rạp phim giá rẻ Beta Cinemas vừa hoàn tất thoả thuận và nhận vốn góp 8 triệu USD từ quỹ đầu tư Daiwa PI Partner.

Đây là quỹ đầu tư đến từ Nhật, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực đầu tư vay vốn, cổ phần tư nhân và quản lý các quỹ. Với thoả thuận trên, cụm rạp phim này đạt mức định giá doanh nghiệp là 1.000 tỉ đồng.

Trước đó, hãng này cũng đã nhận vốn đầu tư từ Vietnam Investment Group (VIG) vào năm 2015 và đến năm 2017 nhận thêm 2,5 triệu USD từ Tập đoàn tài chính Blue Hồng Kông, với mức định giá lớn hơn 60 lần số vốn bỏ ra. Nhà sáng lập Bùi Quang Minh thành lập Beta Cineplex cuối năm 2014, đầu năm 2015 với số vốn ban đầu 10 tỉ đồng. Hãng này tập trung vào phân khúc giá rẻ dành cho nhóm đối tượng học sinh, sinh viên.

Rạp Beta Mỹ Đình
Ảnh: betacineplex.vn

Ông Bùi Quang Minh, CEO Beta Media, cho rằng với khoản đầu tư này Hãng sẽ mở thêm rạp phim và cán mốc 50 rạp chiếu phim trên toàn quốc trong vài năm tới. Song song đó, Công ty sẽ cải thiện nhiều dịch vụ tại rạp phim để phục vụ khách hàng. Đây cũng là đòn bẩy để Công ty phát triển mạnh hơn trên thị trường ở phân khúc rạp phim giá rẻ. Ngoài ra, Hãng sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh phát hành phim và sản xuất phim.

Ngoài mảng kinh doanh, ông Minh cũng tạo được tiếng vang với các hoạt động giải trí, nghệ thuật. Ông chính là tác giả của MV “Việt Nam ơi” với 5,4 triệu lượt xem trên nền tảng YouTube.

Theo chia sẻ của nhà sáng lập sinh năm 1984, kế hoạch gọi vốn bắt đầu từ cuối năm 2019. Tuy nhiên dịch COVID-19 đã khiến chuỗi rạp phải đóng cửa, và hoạt động ký kết nhận đầu tư dời tới tháng 6/2020.

Rạp Beta Cinemas Thanh Hoá
Ảnh: betacineplex.vn

Theo ông Minh, với chiến lược giá rẻ (50.000 đồng), Beta Cineplex vẫn đảm bảo được chất lượng trải nghiệm người xem. Hiện tại, chuỗi đang sở hữu 12 rạp trên toàn quốc ở 7 tỉnh thành như Hà Nội, Thái Nguyên, Thanh Hoá, Bắc Giang, Khánh Hoà, Đồng Nai và An Giang.

Trong tương lai với số vốn gọi được, Beta Cineplex dự kiến sẽ mở rộng quy mô chuỗi lên 3-4 lần, tính cả những rạp nhượng quyền.

Hiện trên toàn quốc có khoảng 200 cụm rạp. Dự tính đến năm 2030 Việt Nam có thể đạt số lượng 1.050 rạp chiếu phim với 210 triệu lượt khán giả mỗi năm.

Minh Anh
Nguồn Nhịp cầu Đầu tư