Twitter thử nghiệm tính năng nhắn tin như Messenger

Twitter thử nghiệm tính năng nhắn tin như Messenger

Twitter đang tập trung phát triển nhiều tính năng giống như Facebook để tăng cường khả năng mạng xã hội của mình.

Mạng xã hội này có thể đang cố gắng để trở nên giống Facebook hơn. Twitter đang thử nghiệm một cửa sổ trò chuyện mới gọi là DM Window, cửa sổ này hoạt động trên phiên bản web và có sự tương đồng đáng kinh ngạc với Messenger của Facebook. Và cả vị trí cửa sổ chat được đặt của DM Window cũng tương tự Messenger.

Giao diện của tính năng nhắn tin DM trên Twitter.
Ảnh chụp màn hình

Đây là điều khá được mong đợi vì Twitter luôn duy trì hình ảnh một mạng xã hội thu nhỏ với nền tảng mở cho phép người dùng nói lên suy nghĩ của mình một cách công khai. Mặc dù có một số tùy chọn riêng tư để kiểm soát tính cá nhân của bài viết như ai có thể xem tweet của bạn hoặc trả lời chúng, và giờ đây Twitter đang trở nên giống như một cộng đồng khép kín và điều này có thể là bước đệm cho truyền thông cá nhân trên Twitter.

Twitter đã nhận ra rằng đôi lúc người dùng mạng xã hội của mình cũng cần những cuộc trò chuyện riêng tư. Nhưng có một vấn đề khá bất tiện là người dùng muốn trò chuyện riêng với nhau thì phải di chuyển đến hộp tin nhắn Message, và không thể tiếp tục theo dõi được các nội dung mới trên trang chủ. Đây là điều mà Twitter có thể đang tìm cách giải quyết, và cửa sổ DM Window dường như sẽ làm tốt việc này.

Phong Đỗ
Nguồn BizLive