Bà Mai Kiều Liên làm chủ tịch công ty mẹ của Sữa Mộc Châu

Bà Mai Kiều Liên làm chủ tịch công ty mẹ của Sữa Mộc Châu

Tại đại hội cổ đông thường niên GTNFoods, tân Chủ tịch HĐQT Mai Kiều Liên khẳng định Vinamilk và Sữa Mộc Châu sẽ hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Ngày 15/2, Công ty Cổ phần GTNFoods tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020. Cổ đông của GTNFoods đã bầu HĐQT mới nhiệm kỳ 2020-2024 với 4/5 thành viên là nhân sự đến từ Vimamilk. Trong đó, Tổng giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên được bầu làm Chủ tịch HĐQT GTNFoods.

Vinamilk đã hoàn tất mua lại GTNFoods, công ty sở hữu thương hiệu Sữa Mộc Châu, vào tháng 12/2019 sau khi tăng tỷ lệ sở hữu lên 75%. Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc điều hành Phát triển vùng nguyên liệu của Vinamilk cũng đã đảm nhận vị trí CEO của GTNFoods từ tháng 1.

Thương vụ thâu tóm GTNFoods được xem như bước đi quan trọng giúp Vinamilk giải bài toán tăng trưởng trong bối cảnh tốc độ gia tăng doanh thu, lợi nhuận của công ty sữa lớn nhất Việt Nam có dấu hiệu chững lại.

Đồ họa: Việt Đức

Tại đại hội cổ đông của GTNFoods, bà Mai Kiều Liên khẳng định Vinamilk, GTNFoods nói chung và Sữa Mộc Châu nói riêng sẽ hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Ban lãnh đạo GTNFoods cho biết doanh nghiệp đã hoàn thành việc thoái toàn bộ vốn tại các khoản đầu tư không trọng yếu, không hiệu quả trước ngày 31/12/2019 dẫn đến kết quả lỗ trong năm 2019. Tuy nhiên, công ty giờ có cấu trúc gọn nhẹ hơn và sẽ tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là sữa.

Trong năm đầu tiên về với Vinamilk, công ty mẹ Sữa Mộc Châu đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất 2.909 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 99 tỷ đồng.

Năm 2019, GTNFoods ghi nhận doanh thu thuần 2.970 tỷ đồng, giảm 2% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của doanh nghiệp chỉ đạt 13 tỷ đồng, sụt giảm tới 88% so với năm 2018.

Việt Đức
Nguồn Zing News