Tiếp nối 21 giải thưởng 2019, Dentsu Redder trở lại với 10 vị và sắc Tết ngay đầu 2020

Không chỉ giành được 21 giải thưởng trong năm 2019 từ YouTube Works, PR Asia Awards và MMA Smarties Awards Toàn Cầu, Châu Á và Việt Nam, Dentsu Redder tiếp tục mở đầu 2020 với hơn 10 chiến dịch Tết với 10 âm thanh, vị và sắc Tết, vừa mới mẻ vừa quen thuộc.

Âm Thanh Tết

1. Biti's Hunter Âm thanh tết khiến ta muốn trở về

Đi để trở về 4

Tiếp tục tận dụng platform lớn – "Đi để trở về" của mình, Biti’s Hunter & Dentsu Redder vào năm thứ 4 đã động viên người trẻ về sớm hơn vào dịp Tết "Vì khi bạn về, bạn mang cả Tết trở về".

Chiến dịch được bắt đầu bởi bộ phim ngắn kể về một hành trình đặc biệt, hành trình gói gém Tết, mang Tết về nhà.

Phim ngắn: Hành trình đặc biệt của Tết

Theo ngay sau đó, bài hát "Tết về sớm nhé" do Phan Mạnh Quỳnh x Biti’s Hunter được tung ra nhằm củng cố thêm thông điệp của chiến dịch, kêu gọi người trẻ về nhà sớm hơn Tết này.

Lyric Video: Tết về sớm nhé

Bên cạnh đó, Biti's Hunter cũng khéo léo lồng ghép những âm thanh, hình ảnh quen thuộc dịp Tết như chuyến tàu về nhà, tiếng trống lân, pháo nổ đì đùng... vào chuỗi video feature sản phẩm.

Series video feature sản phẩm Biti's Hunter.

Thông qua 3 "key assets" kể trên, thương hiệu Biti's Hunter muốn sở hữu một sắc Tết mới mẻ của hành trình đi để trở về năm nay: Âm thanh Tết – Âm thanh từ cuộc điện thoại của mẹ cùng lời hỏi thăm giản dị mà hết sức yêu thương: "Đặt vé chưa con", cùng với những âm sắc Tết đặc trưng gợi nhiều hồi ức.

12 ngày thịnh hành YouTube, 100 triệu lượt xem, lượt nghe trên tất cả các platform, +100,000 new fanpage likes & YouTube Subscribers chứng tỏ sức hút và ảnh hưởng của chiến dịch này.

2. Mirinda Tiếng cười ngày tết

Chuyến xe thu mua chuyện cũ

Vẫn dựa trên insight "Vào dịp Tết, mọi người đều muốn buông bỏ những chuyện buồn, không vui để bắt đầu một năm mới đầy tiếng cười", Mirinda viết tiếp trên nền tảng “Chuyện cũ bỏ qua” thông qua ý tưởng mới mẻ và đào sâu hơn "Thu mua chuyện cũ", đặc trưng với tiếng rao "Aiiii chuyện cũ bán hông?".

Sử dụng platform âm thanh – tiếng rao thu mua đồ cũ dịp Tết, chiến dịch Mirinda x Dentsu Redder khuyến khích mọi người Tết này mang hết chuyện buồn bực năm cũ bán đi cho Mirinda để năm mới ngập tràn tiếng cười. Toàn bộ thông điệp của chiến dịch được truyền tải thông qua MV "Aiiii chuyện cũ bán hông?" hợp tác với Trúc Nhân với 6 ngày thịnh hành YouTube, và TVC 30s với hình ảnh chiếc xe thu mua chuyện cũ cực kỳ dễ thương.

3. Sony Soundbar Sắc Tết nguyên bản

Trọn âm vang nguyên bản tết

Trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng có những giai điệu rất riêng về Tết, những giai điệu mà mỗi khi vang lên, ta biết rằng mùa xuân đã bắt đầu. Âm thanh là một phần không thể thiếu trong hành trình làm nên Tết, giúp ta gợi lại những ký ức thật đẹp và đánh thức cảm xúc của mùa Xuân, đặc biệt là nhóm người ở độ tuổi 30+ (đối tượng khách hàng mục tiêu của Loa Thanh Sony).

Cuộc sống càng hiện đại và vội vã, những âm thanh của Tết càng ồn ã và xô bồ, rất khó để lắng nghe và đắm mình vào âm thanh nguyên bản của Tết. Sony Soundbar & Dentsu Redder khởi động chiến dịch "Trọn âm vang nguyên bản Tết" bằng phim ngắn về hành trình tìm kiếm những chất âm Tết nguyên bản và gói gọn bằng một thông điệp CTA "Lắng nghe Tết lần nữa cùng Loa Thanh Sony".

Sắc Tết

4. Traveloka Sắc Tết nhiệm màu

Mang nhiệm màu về với Tết

Tết đã từng là một dịp rất thiêng liêng, khi mà mọi nhiệm màu được khơi dậy cùng những trải nghiệm “mỗi năm chỉ có một lần”. Tuy nhiên, những nhiệm màu của Tết, dần dần trở nên nhạt nhoà khi ta lớn lên với bao bộn bề lo toan. Và điều đó đôi lúc khiến ta không kịp nhận ra rằng, với con trẻ Tết vẫn là cả đợi chờ. Nhiệm màu vẫn ở đó, với trí tưởng tượng vô hạn của con, không phải chỉ là những trải nghiệm lý thú mà là bởi những phút giây “nhiệm màu” – được có thời gian vui đùa cùng bố mẹ.

Phim ngắn Traveloka

Với sứ mệnh Mang nhiệm màu về với Tết, Traveloka – ứng dụng đặt chỗ du lịch – cùng Dentsu Redder đã giúp bố mẹ hiện thức hoá những câu chuyện tưởng tượng của con trẻ, mang "nhiệm màu về với Tết" cho con bằng phim ngắn "Mang nhiệm màu về với Tết".

Ngoài ra, thông điệp cũng khéo léo được lồng ghép vào chuỗi 3 TVC quảng bá cho ba nhánh của dịch vụ chính Đặt chỗ khách sạn "Ở tít trên mây", Đặt vé máy bay "Cho con bay như những vị thần", đặt vé trải nghiệm "Cùng con chạy giữa ngàn hoa".

Series TVC:

Thử ngàn trải nghiệm Tết

Đặt phòng khách sạn mùa Tết

Tết này bay bất cứ đâu

Ngoài ra, Traveloka còn động viên bé dùng trí tưởng tượng vô hạn của mình vẽ nên những nhiệm màu của Tết bằng mini-contest và event “Thư viện nhiệm màu”, giúp thương hiệu tăng thêm sự tương tác và gắn kết với các bậc phụ huynh, động viên phụ huynh biến mong ước của con thành hiện thực.

5. Sắc Tết dân gian Biti’s Kids

Vui cờ cổ tích Biti’s, Tết thêm rộn rã

Chúng ta là thế hệ lớn lên với những câu chuyện cổ tích của bà, chuyện dân gian của mẹ. Thế nhưng trẻ em ngày nay đang thích thú với những sản phẩm giải trí đến từ nước ngoài mà xao nhãng kho tàng văn hoá dân gian đặc sắc.

Tết này, Biti’s Kids tiếp tực khởi động dự án thứ 5 thuộc chuỗi dự án “Với Biti’s, bé thêm yêu văn hóa dân gian” – dự án Cờ Cổ Tích: một thế giới cổ tích quen thuộc được tái hiện vô cùng sống động thông qua hình thức board game, nơi bố mẹ cùng các bé hoá thân thành các nhân vật cổ tích và tham gia cuộc đua có một không hai rộn rã tiếng cười.

Với bộ trò chơi được đầu tư tỉ mỉ và công phu, từ phát triển luật chơi đến thiết kế hình ảnh cùng sự hỗ trợ phân phối của hệ thống Fahasa và Tiki, Biti’s Kids với creative agency Dentsu Redder tin rằng, Tết này, bé sẽ dễ dàng thêm yêu văn hoá dân gian bằng những phút giây rộn rã, gắn kết đầy ý nghĩa cùng cả nhà.

6. Sắc Tết say sưa

Dày chất âm, say việc Tết

Dịp Tết thường bị giới trẻ ví von là “Ngày hội dọn nhà cấp quốc gia”, và bị phụ huynh bắt làm việc nhà là một “nỗi đau” không thể tránh khỏi và đó cũng là một trong những điều nhắc nhớ chúng ta về Tết. Và dịp Tết này, giới trẻ hoàn toàn có thể say sưa Sắc Tết trong giai đoạn dọn dẹp nhà cửa với dòng sản phẩm tai nghe không dây của Sony.

Dentsu Redder đã thực hiện 1 clip quảng cáo bằng âm nhạc trẻ trung sôi động “Tết say sưa hết dây dưa”, Masew phối nhạc với sự trình diễn của Phương Ly và dancer Tường Nguyễn, giúp Sony biến việc dọn nhà dịp Tết của người trẻ bớt nhàm chán hơn, vừa làm việc nhà, vừa có thể tận hưởng âm nhạc, thật cool ngầu bằng thiết bị không dây: "Dây dưa làm sao mà say sưa" (ngành hàng tai nghe có dây bị vướng víu).

Vị Tết

7. Highlands Coffee Vị bùi tai

Tết thêm Sen Vàng, chuyện thêm bùi tai

Chọn Trà Sen Vàng (dòng sản phẩm bị nhận định là truyền thống và khá "già" so với millennials) để làm sản phẩm chủ lực trong dịp Tết, Highlands đã làm mới hình ảnh Trà Sen và và khiến chính vị bùi đặc trưng (đến từ hạt sen) tạo nên kết nối với người trẻ bằng cách khéo léo vận dụng một insight đắt giá, rất hợp thời.

"Khi cà khịa trở thành xu hướng, mình lúc nào cũng trong tâm thế thấp thỏm sẵn sàng đáp trả lời chua ngoa, làm sao cho câu chuyện ngày Xuân trở nên bùi tai, Tết vui ngất trời?"

Highlands Coffee & Dentsu Redder cùng kick off chiến dịch bằng TVC "ngon mắt" và hiện đại với hạt sen chất thành núi cùng lá trà ô long thanh khiết để khơi dậy vị ngon, bùi của sản phẩm.

Tiếp nối là một digital video làm dậy sóng mạng xã hội với sự hợp tác cùng diễn viên hài Huỳnh Lập và Lê Nhân. Hướng tiếp cận digital video rất đơn giản: "Nói chuyện, hỏi thăm đầu xuân sao cho vừa lòng, mát dạ?" cùng mô tuýp đối đáp chua ngoa, "cà khịa", đẩy câu chuyện lên tới cao trào. Cũng từ đó, đưa sản phẩm Trà Sen Vàng xuất hiện hết sức duyên dáng cùng thông điệp: "Tết thêm Sen Vàng, chuyện thêm bùi tai"


8. Daikiosan – Vị tinh khiết

Thanh lọc lo toan, đón Tết an khang

Ngoài bộn bề sửa soạn cho Tết, người phụ nữ cũng không khỏi lo lắng cho sức khoẻ của gia đình. Mà phụ nữ, đã không lo thì thôi, khi lo thì lo tới từng thứ nhỏ nhất, như là miếng mứt mẹ ăn, hay hơn thế nữa, là lo lắng nguồn nước uống của các thành viên trong gia đình. Càng Tết, thì càng lo toan.

Nhận thấy điều đó, nhãn hàng máy lọc nước cao cấp Daikiosan quyết định cùng Dentsu Redder thực hiện chiến dịch Tết để "thanh lọc bớt" lo toan của người phụ nữ bằng cung cấp nguồn nước tinh khiết, bổ sung khoáng chất đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình. Với digital video đầy duyên dáng kết hợp với diễn viên hài Lâm Vỹ Dạ, thông điệp "Thanh lọc lo toan, đón Tết an khang" của Daikiosan đã được truyền tải một cách nhẹ nhàng nhưng không kém phần tình cảm tới đối tượng khách hàng của mình.

9. 7Up – Vị may mắn

Up là lên, rước hên vào nhà

Thương hiệu 7Up trở thành món quà Tết tượng trưng cho lời chúc may mắn đầu năm bằng việc thay đổi bao bì sản phẩm với hình ảnh chú cá Koi và hoa mẫu đơn – những biểu tượng của may mắn để chiến thắng tại điểm bán.

Dựa trên đó, Dentsu Redder đã phát triển 1 TVC với giai điệu quen thuộc được xây dựng qua nhiều năm "Lên là lên là lên, lên là lên là up" cùng 7 lời chúc được phát triển riêng cho từng thành viên trong gia đình: chúc bố “Lên đỉnh sự nghiệp”, chúc ông bà “Lên tầm sức khoẻ"... nhằm củng cố thêm message của toàn bộ chiến dịch "Up là lên, rước hên vào nhà".

Cuối cùng, bằng việc ứng dụng Google API, 7up & Dentsu Redder đã tối ưu hoá sức mạnh được của performance marketing, giúp mang những lời chúc phù hợp tới đúng nhóm đối tượng, góp phần tăng thêm hiệu quả cho chiến dịch.

10. Viettel Pay Tết dễ dàng

Nếu như Tết 2019, ViettelPay đã bùng nổ với MV “Hết mana” để mọi người nhận biết về ứng dụng, thì năm nay mục tiêu của ViettelPay là tập trung vào việc giới thiệu về nhiều tính năng hơn của ứng dụng, đặc biệt là cho nhóm người trẻ, đối tượng tiềm năng của ngành hàng Ví điện tử.

Năm nay cùng Dentsu Redder với một sự thật giản dị nhưng chân phương & thật: thời gian 1-2 tuần trước Tết là khoảng thời gian mọi thứ hối hả nhất, mọi công việc đổ dồn, phải giải quyết cho xong để đón Tết, đặc biệt là chuyện tiền nong. Tết dễ dàng là Tết không phải hốt (hoảng) vì Tiền.

Thông qua siêu phẩm nhạc Tết Canh Tý 2020 "Làm gì phải Hốt" của bộ ba Xuân Tee – Hoàng Thùy Mị – Đức Cường cùng sự xuất hiện của "cô Đẩu" Công Lý, Viettel Pay & Dentsu Redder đã xuất sắc diễn đạt những tình huống khó khăn ngày Tết và lồng ghép khéo léo các tính năng của ứng dụng, giúp mọi người có một cái "Tết Dễ Dàng".

Music Video cũng đã xuất sắc cán mốc #Top 1 Trending YouTube sau đúng 4 ngày ra mắt, trở thành MV quảng cáo duy nhất của Tết này đạt được vị trí số 1 thịnh hành, và hiện đã có hơn 10 ngày duy trì Trending, chứng tỏ được độ hot và độ thành công của dự án. Bên cạnh đó, TVC ViettelPay với hình ảnh Táo Quân cũng giúp củng cố thêm thông điệp của toàn bộ chiến dịch.

Với hơn 10 chiến dịch Tết đa màu sắc và đều có những sáng tạo riêng, Dentsu Redder tiếp tục chứng minh là một trong những creative agency nổi bật tại thị trường ngay đầu năm mới, và là một trong những agency gắn với Tết.

Các chiến dịch đạt giải của Dentsu Redder:

YouTube Works Tet – the first in Vietnam market

1. Best Performance for Biti’s Hunter Tet 2019
2. Best Creator Collaboration for Biti’s Hunter Tet 2019
3. Best Creator Collaboration Co-Winning for Mirinda Tet 2019
4. Best Long-Form Story Telling for Mirinda Tet 2019

Ngoài ra, còn có 8 chiến dịch đến từ Highlands, 7Up, Biti’s Hunter & Mirinda nằm trong danh sách shortlist.

PR Asia Awards

5. A Silver for Best Development Campaign of the Year APAC for Mirinda Tet 2019
6. A Gold for Best Use of Video/Broadcast APAC for Mirinda Tet 2019

Và 2 chiến dịch khác nằm trong danh sách shortlist.

MMA Smarties Awards

7. A Gold for Innovation – Global Awards – for Biti’s Kids Smart
8. A Silver for Brand Awareness – Global Awards – for Biti’s Kids Smart
9. A Silver for Mobile Social – Global Awards – for Mirinda Tet
10. Creative Agency of The Year in APAC
11. A Gold for Internet of Things APAC for Biti’s Kids Smart
12. A Silver for Brand Awareness APAC for Biti’s Kids Smart
13. A Silver for Brand Innovation APAC for Biti’s Kids Smart
14. A Silver for Mobile Video APAC for Mirinda Tet
15. A Silver for Mobile Social APAC for Mirinda Tet
16. Creative Agency of The Year in Vietnam
17. A Gold for Mobile App VN for Biti’s Kids Smart
18. A Gold for Product/Service Launch for Mirinda Green Cream
19. A Gold for Mobile Video for Mirinda Tet
20. A Silver for Product/Service Launch for Biti’s Kids Smart
21. A Silver for Cross Mobile for Biti’s Kids Smart

Ngoài ra, còn có 8 chiến dịch Global/APAC/Vietnam đến từ Biti’s For Women, Mirinda & Biti’s Kids Smart nằm trong danh sách shortlist.

Dentsu Redder đang tìm kiếm:

  • 2 Senior Executive cho team Creative Planning
  • 6 Senior Manager/Manager/Senior Executive/Executive cho team Branded Content Integration (Account & Project Management)
  • 5 Arts Manager/Senior Designer/ Visualizer cho team Art & Design

Bạn có thể gửi CV, cover letter và portfolio (nếu có) về địa chỉ email: [email protected]

Hãy gia nhập Dentsu Redder để trở thành một phần của những campaign ý nghĩa tiếp theo của ngôi nhà Đỏ Hỏn.

Nguồn Dentsu Redder