Thay CEO, beGroup đặt mục tiêu gia tăng thị phần năm 2020

Thay CEO, beGroup đặt mục tiêu gia tăng thị phần năm 2020

Công ty CP beGroup - đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe “be” vừa công bố kế hoạch kinh doanh mới trong năm 2020.

Tất cả kế hoạch này sẽ được giao cho người kế nhiệm là bà Nguyễn Hoàng Phương vừa được bổ nhiệm vị trí quyền Tổng giám đốc beGroup, thay cho ông Trần Thanh Hải - Tổng giám đốc vừa tạm nghỉ vì lý do cá nhân, nhưng tiếp tục giữ vai trò cố vấn chiến lược cho Hội đồng quản trị. Được biết, bà Nguyễn Hoàng Phương cùng với ông Trần Thanh Hải đều là những thành viên sáng lập của ứng dụng gọi xe “be”.

Theo báo cáo từ Công ty nghiên cứu thị trường ABI Research tại Việt Nam, beGroup hiện vươn lên vị trí số hai và là doanh nghiệp Việt duy nhất trong top 3 những ứng dụng gọi xe phát triển nhất trên thị trường. Tính đến 12/2019, ứng dụng “be” sở hữu lực lượng 60.000 tài xế, được tải xuống 5,5 triệu thiết bị di động và hoàn thành 38 triệu chuyến xe beBike, beCar với hơn 350.000 lượt yêu cầu mỗi ngày.

Đi vào hoạt động từ tháng 12/2018, “be” đã có những bước phát triển ngoạn mục. Không chỉ cùng lúc tung ra beBike (dịch vụ đặt xe hai bánh) và beCar (dịch vụ đặt xe 4 bánh), chỉ trong một thời gian ngắn, beGroup tiếp tục tung ra beFinancial (dịch vụ cung cấp giải pháp tài chính hiệu quả cho khách hàng cá nhân, tài xế và doanh nghiệp), beExpress (dịch vụ chuyển phát, bưu chính), beDelivery (dịch vụ giao hàng), và gần nhất là chương trình khách hàng thân thiết beLoyalty, giúp mở ra một hệ sinh thái số tiềm năng sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp khác cùng hợp tác và phát triển.

Bên cạnh chiến lược phát triển “be” thành một trong những startup công nghệ thuần Việt hàng đầu, beGroup còn chuẩn hóa ngành tài xế công nghệ thông qua việc ra mắt Học viện Đào tạo Tài xế - beAcademy cùng Cộng đồng Tài xế - beCommunity.

Đặc biệt tháng 11 vừa qua, lần đầu tiên 126 tài xế công nghệ được trao Giấy chứng nhận hoàn thành Khóa huấn luyện “Tài xế công nghệ chuyên nghiệp” do beGroup và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ LĐTB&XH phối hợp tổ chức, với mong muốn nghề tài xế công nghệ được công nhận là một nghề chân chính, chuyên nghiệp và được bảo vệ bởi luật pháp, bởi các chính sách của cơ quan nhà nước.

beGroup cũng là doanh nghiệp gọi xe công nghệ đầu tiên và duy nhất mang đến gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo và bảo hiểm tại nạn toàn diện cho tài xế công nghệ.

Hiện nay, ứng dụng gọi xe “be” đã được tải xuống 5,5 triệu thiết bị di động với 60.000 tài xế, khoảng 350.000 chuyến xe được yêu cầu mỗi ngày và đã hoàn thành khoảng 38 triệu chuyến xe beBike và beCar kể từ khi bắt đầu chính thức triển khai dịch vụ từ tháng 12/2018 đến nay. Tính đến nay, ứng dụng gọi xe “be” đã có mặt tại 10 tỉnh, thành phố bao gồm Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng và Quảng Ninh, góp phần tạo thêm công ăn việc làm cho người dân, đóng góp vào nguồn thu của địa phương và đồng thời cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Lữ Ý Nhi
Nguồn Doanh Nhân Sài Gòn