Cách triển khai marketing online tiếp cận khách hàng theo tháp nhu cầu Lưu

Doanh nghiệp nên tiếp cận với khách hàng đang có mức độ nhu cầu khác nhau như thế nào để đạt được mục tiêu cuối cùng là doanh số?

Nhu cầu của khách hàng là “muôn hình vạn trạng” khi đứng trước một sản phẩm nào đó. Ở một thời điểm nhất định, khách hàng có thể không quan tâm hoặc đang có nhu cầu cao đối với sản phẩm của bạn. Doanh nghiệp cần có những chiến lược để tùy cơ ứng biến mà điểm cốt lõi vẫn xoay quanh việc đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Làm sao để tiếp cận khách hàng theo tháp nhu cầu?

Khách hàng không quan tâm – gợi mở bằng chiến lược đa dạng hóa thông điệp

Những phản hồi “không quan tâm” hay “chưa có nhu cầu” là một dấu hiệu nhận biết lớn nhất về tập khách hàng không quan tâm đến sản phẩm của bạn. Dù đó là những sản phẩm mới vừa được ra mắt trên thị trường hay vốn đã quen thuộc thì bạn đừng vội loại bỏ tập khách hàng này khi chưa triển khai các chiến lược tiếp cận được gợi ý bên dưới.

QUẢNG CÁO

Nếu khách hàng chưa quan tâm, hãy xoay chuyển tình thế bằng cách đa dạng hóa thông điệp và khám phá nhu cầu khách hàng theo nhiều khía cạnh khác nhau. Đồng thời cần có một kế hoạch tiếp thị lại với tần suất phù hợp nhất dành riêng cho tập đối tượng này.

Một người không quan tâm đến du lịch nghỉ dưỡng, vẫn có thể thích du lịch khám phá hay những chuyến đi tập thể cùng gia đình, cùng bạn bè.

GOBRANDING đa dạng hóa thông điệp khi tiếp cận khách hàng.

Khi đó, các công cụ marketing có khả năng lan tỏa thông điệp một cách nhanh chóng như mạng xã hội, email, display network,… sẽ là cánh tay đắc lực hỗ trợ bạn. Đừng quên lồng ghép thương hiệu để khách hàng ghi nhớ về bạn nhiều hơn.

Tuy nhiên, đừng chạy quảng cáo để đầu tư cho đối thủ. Nếu bạn chỉ “đốt tiền” cho quảng cáo, nhưng khi khách hàng tìm kiếm tự nhiên, website của bạn lại “mất hút”, đối thủ cạnh tranh hiển nhiên có thêm traffic chất lượng. Đó là lý do các doanh nghiệp không chỉ chạy quảng cáo cho các mục tiêu ngắn hạn mà còn nên bắt đầu những chiến lược đường dài với SEO.

QUẢNG CÁO

Ngay khi khách hàng chuyển nhu cầu từ “không” thành “có”, triển khai SEO website sẽ giúp khách hàng tiếp cận với thông tin của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh.

Khách hàng đã quan tâm – tập trung khai thác và giải quyết “nút thắt”

Theo bạn, khách hàng có sẵn sàng để lại thông tin trong lần truy cập website đầu tiên dù vẫn đang quan tâm về sản phẩm? Trong khi hàng ngàn doanh nghiệp vẫn đang đối mặt với tỷ lệ thoát trang cao của người truy cập. Làm thế nào để giữ chân khách hàng có quan tâm sản phẩm trở thành một bài toán khó cần lời giải đáp.

Nhưng mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn khi doanh nghiệp khiến khách hàng nhìn thấy chính xác vấn đề ngay trên website mà không phải là bất kỳ nơi nào khác. Đã đến lúc tận dụng sức mạnh từ nội dung để chi tiết hóa tất cả những vấn đề có thể được giải quyết nếu khách hàng lựa chọn giải pháp của bạn. Chỉ cần một trong số những thông tin bạn cung cấp chạm đúng nút thắt của khách hàng. Bạn đã thành công!

Dịch vụ SEO từ khóa GOBRANDING giải quyết triệt để vấn đề của khách hàng.

Bên cạnh đó, nếu khách hàng chưa chọn bạn trong lần tương tác đầu tiên với website, hãy đảm bảo rằng bất kể khi nào khách hàng tìm kiếm thêm thông tin, website của bạn phải tiếp cận được khách hàng. SEO tổng thể website có thể giúp bạn làm được điều đó.

Khách hàng có nhu cầu – chốt hạ thành công nhờ phối hợp Google Ads và SEO

Tìm kiếm nhiều lần, nghiên cứu kỹ lưỡng các thông tin khi cần mua sản phẩm – hành vi dễ dàng nhận biết nhất của nhóm khách hàng đã có nhu cầu thực sự. Và cuối cùng, Google Ads và SEO lên ngôi giúp bạn tiếp cận gần hơn với các cơ hội bán hàng tiềm năng.

QUẢNG CÁO

Nếu như Google Ads là điểm đón đầu nhu cầu khách hàng thì SEO lại là điểm tiếp xúc cuối cùng quyết định khả năng giữ chân khách hàng. Đừng để khách hàng rơi vào tay đối thủ cạnh tranh ngay tại bước ra quyết định mua hàng. Hơn 85% doanh nghiệp đã lựa chọn SEO bền vững để tối đa hóa hiệu quả, giảm thiểu rủi ro rớt đơn hàng. Đây còn là giải pháp để doanh nghiệp hướng đến sự ổn định về chi phí.

Để cách đối thủ “1 bước” trên Google là một quá trình “nhiều bước” mà doanh nghiệp cần đầu tư nghiêm túc từ hôm nay. GOBRANDING với giải pháp SEO chuyên nghiệp đến từ các chuyên gia của Nhật Bản sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề “tăng trưởng nguồn khách hàng tiềm năng – tăng tỷ lệ chuyển đổi – tối ưu ngân sách” một cách bền vững và hiệu quả.

Truy cập https://gobranding.com.vn/dich-vu-seo-tu-khoa/ để tìm hiểu chi tiết về giải pháp SEO cho năm 2020.

Công ty Cổ phần Global Online Branding (GOBRANDING)
Website:
https://gobranding.com.vn
Hotline: 0919 95 73 79
Email: [email protected]
Trụ sở: Tầng 6 – 7 – 8 toà nhà GOBRANDING, 235 Lý Thường Kiệt, P.6, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Văn phòng đại diện:

• Tầng 7 tòa nhà Việt Á, Số 9 phố Duy Tân, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
• Shibuya 1-12-2, Shibuya-ku, Tokyo 150-0002, Japan.

* Nguồn: GOBRANDING

Cách triển khai marketing online tiếp cận khách hàng theo tháp nhu cầu
21/12/2019
11,191 lượt xem
Thảo luận Đăng nhập để thảo luận

Võ Thảo Nguyên 23/12/2019

Vậy theo tác giả mình nên sử dụng Google ads ở bước đầu rồi sau đó mới triển khai SEO để duy trì hay kết hợp tất cả các công cụ từ đầu đến cuối.

Cao Phước Thừa 29/03/2020

Ừ bạn, mình thấy vậy đấy. Chạy ads có thể giúp khách hàng vào xem website của mình và có đơn hàng liền. Nhưng nếu không chạy ads nữa thì nguy cơ sẽ bị đói. Do đó bạn phải kết hợp làm SEO để có thể lưu giữ được thứ hạng của mình. Và khi đã SEO được lên top, có nguồn traffic và khách hàng ổn định thì sẽ cân nhắc xem có tiếp tục chi tiền cho ads hay không.

P/S: Mình không phải ads, chỉ làm chung công ty với ads.

Đặng Thị Hoài Lâm 23/12/2019

Trong trường hợp khách hàng đã quan tâm tới sản phẩm của mình thì có nên chạy Google Ads kết hợp với SEO để tiếp cận khách hàng tốt hơn không nhỉ hay chỉ cần làm SEO thôi? 

Vương Thị Nhàn 25/12/2019

Theo mình thấy, trường hợp khách hàng đã quan tâm tới sản phẩm của mình thì bạn nên tập trung đầu tư vào SEO website, để khách hàng kiếm được thông tin cần thiết ngay lần đầu tiên, và hạn chế được tỷ lệ thoát trang. 

Quang Vinh 25/12/2019

Ở bước đa dạng hóa thông điệp ở đây là đa dạng hóa các công cụ để truyền bá một thông điệp hay đa dạng hóa nhiều thông điệp cho nhiều công cụ vậy tác giả

Võ Xuân Hoàng 20/03/2020

Câu trả lời nằm ngay câu hỏi luôn bạn: đa dạng hóa thông điệp.

Nguyễn Linh 12/03/2020

Trong mùa Corona vô tình thấy lại bài viết này, vậy các doanh nghiệp đang bị ảnh hưởng xấu từ dịch hay các doanh nghiệp đang có nhu cầu khách hàng quá lớn nên làm marketing như thế nào? Có áp dụng được tháp nhu cầu này không nhỉ?

Phạm Hùng 17/07/2020

Trong tình hình biến động như vậy, bạn cần xem xét tình hình hiện tại của mỗi doanh nghiệp như thế nào để ứng biến cho phù hợp, thay vì chỉ dựa theo tháp nhu cầu nhé

Võ Thảo Nguyên 12/03/2020

Ở bước đa dạng hóa thông điệp, nên sử dụng nhiều công cụ marketing để truyền tải thông điệp hay tập trung vào một công cụ thôi ạ?

 

ĐTT Huyền 19/03/2020

theo mình nên phối hợp nhiều công cụ nha bạn, nhưng nên chọn những công cụ mang lại hiệu quả nhất

 

Hà Thúy 12/03/2020

Vậy làm sao để chia khách hàng thành 3 nhóm: có nhu cầu, quan tâm, không quan tâm vậy ad?

Võ Xuân Hoàng 17/03/2020

Dạo comment tính rep mà câu hỏi của bạn cần trả lời dài nên thôi để chủ thớt rep vậy. Tóm lại là mix các kênh và thông điệp để lọc hành vi.

Hà Thúy 18/03/2020

:( Vậy đợi chủ thớt trả lời vậy.......

Cao Phước Thừa 29/03/2020

Dựa vào từ khóa mà họ search ấy. Từ khóa chia làm vài loại: từ khóa bán hàng, từ khóa thông tin, từ khóa thương hiệu,..... Người  search từ khóa bánh hàng khả năng mua cao. Còn search từ khóa thông tin hoặc thương hiệu hoặc... thì chỉ là khách hàng tiềm năng thôi. Ví dụ ngày xưa mình làm cho cty tổ chức sinh nhật - thôi nôi thì những KH search "tổ chức sinh nhật cho bé trai tuổi tuất" khả năng cao là KH. Còn KH chỉ search cách trang trí sinh nhật tại nhà thì khả năng họ muốn tự làm, kiểu KH tiềm năng thôi.

P/S: bài này ad viết kiểu nửa úp nửa mở mà. Thường bạn phải truy cập vô site thì mới tìm được thông tin cần thiết.

Nguyễn Phương Thảo Nguyên 17/03/2020

Mình cũng muốn hiểu rõ hơn về đa dạng hóa thông điệp? Có quá nhiều thông điệp liệu có khiến cho khách hàng khó nhận dạng được thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải không?

Võ Thảo Nguyên 20/03/2020

Theo mình, đa dạng hóa thông điệp là nên truyền tải 1 thông điệp thống nhất trên nhiều phương tiện, kênh truyền thông khác nhau.

 

Nguyễn Khương 20/03/2020

Mình thì nghĩ khác bạn, đa dạng hóa thông điệp chính là để test tìm ra những thông điệp nào khách hàng quan tâm nhất. Sau đó mình mới đẩy mạnh được. Vì nếu ban đầu bạn chứ chăm chăm 1 thông điệp thì chắc gì đã đúng nhu cầu khách hàng. Chỉ có test mới biết.

Vũ Hải Uyên 20/07/2020

Một khi đa dạng hóa thông điệp thì khó để phân biệt chính hoặc phụ bạn ạ, chỉ xem đâu là thông điệp phù hợp với khách hàng hơn thôi

Ngô Hằng 17/03/2020

Vậy những yếu tố nào giúp thu hút khách hàng vào website tự nhiên adm nhỉ?

Hà Thúy 20/03/2020

Theo như mình tìm hiểu trước đây ý, để thu hút khách hàng vào web của bạn thì bạn hãy có một giao diện bắt mắt, dễ hiểu.....và cũng nên cập nhật nội dung mới hay hơn bắt đúng trend hơn,...một cái nữa là hãy đảm bảo web của bạn load nhanh nhé! 

ĐTT Huyền 09/07/2020

nếu liệt kê ra thì nhiều yếu tố lắm bạn ơi, nhưng kết quả bạn phải làm sao để website của mình dễ dàng được người dùng nhìn thấy trên các công cụ tìm kiếm nhất

Lê Trinh 17/03/2020

Anh/Chị nếu có ví dụ điển hình của từng trường hợp thì cho em tham khảo với! Em cảm ơn. 

Kim My 17/03/2020

Ad viết thêm bài về chi tiết cách làm Content giúp thu hút những đối tượng "chưa có nhu cầu" với sản phẩm của mình đi ạ surprise

Hoài Ý 18/03/2020

Trên bài mình thấy có nội dung về "KH không quan tâm" rồi mà bạn laugh

Kim My 19/03/2020

Tại mình muốn có một bài viết chi tiết hơn ấy laugh

Cao Phước Thừa 29/03/2020

Đối với khách hàng thì cũng có. Nhưng để làm được thường bạn phải hiểu được hành trình khách hàng. Khi một khách hàng đọc một bài viết lần đầu. Tuy họ không có nhu cầu, không mua nhưng ý tưởng và thông điệp bài viết sẽ đi vào đầu họ. Đến một lúc nào đó, họ gặp chuyện, hội đủ điều kiện thì họ ngộ ra. Lúc ấy nhu cầu xuất hiện thì sẽ có khả năng quay lại mua hàng.

P/S" Bài này ad viết là một kiểu vừa chia sẻ vừa là kiểu trình hàng, kiểu vừa úp vừa mở. Bởi mới để thông tin truy cập, thường thì trong đó sẽ có nhiều bài viết giá trị.

Võ Xuân Hoàng 27/07/2020

Chắc bạn phải tìm những nội dung chuyên về content mới có thể đi sâu hơn vào vấn đề này rồi

Võ Thảo Nguyên 18/03/2020

ad có thể nói rõ trong bước khách hàng đã quan tâm, mình sẽ khai thác và giải quyết bằng chiến lược nào hay chỉ cần áp dụng SEO thôi ạ.

 

Cao Phước Thừa 29/03/2020

SEO chỉ giúp đẩy từ khóa top đầu. Tuy nhiên content phải đúng lòng khách hàng thì họ mới click và mua hàng. Cần kết hợp SEO và Content Marketing.

Cao Phước Thừa 29/03/2020

Một trong những yếu tố khiến Google cho từ khóa lên top là nội dung chất nha. Bạn có thuê dịch vụ làm seo thì họ cũng phải chỉnh lại content cho chuẩn à.

Nguyễn Bình An 10/07/2020

SEO bao gồm cả tối ưu nội dung nên quá trình làm SEO bắt buộc bạn cũng phải tối ưu lại nội dung để hoàn chỉnh hơn

Minh Phúc 19/03/2020

Có công cụ hỗ trợ SEO nào dễ dùng giới thiệu em với. Trên gg loãng thông tin quá ko biết cái nào mới ok 

Cao Phước Thừa 29/03/2020

Công cụ thì 100 cái. Bạn tìm hiểu SEO từ cơ bản thì sẽ tìm được công cụ phù hợp cho mình.

Nguyễn Bình An 13/07/2020

Ở mỗi giai đoạn sẽ cần những công cụ riêng, bạn muốn tìm hiểu về công cụ hỗ trợ trong giai đoạn nào?

Tạ Quang Hưng 19/03/2020

Bài viết rất hay, nếu bạn nào đang làm SEO thì nên tham khảo bài viết này để tiếp cận khách hàng 1 cách đúng hơn

Nhật Long 22/07/2020

Đọc bài này mới thấy được tầm quan trọng của SEO, giai đoạn nào cũng có thể tiếp cận được khách hàng cả

Phạm Hùng 29/07/2020

Giải quyết nút thắt của khách hàng bằng nội dung là một ý hay, nhưng theo mình nội dung trên internet ngày càng nhiều nên bạn cần tạo ra những nội dung khác biệt cho doanh nghiệp của mình.

Anna Nguyễn 30/07/2020

Đúng đấy bạn, nhiều khi muốn tìm đọc một nội dung làm mình thõa mãn cũng hơi khó