Du lịch Việt Nam xác lập kỷ lục mới

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 11 đạt trên 1,8 triệu lượt, cao nhất từ trước đến nay, phá vỡ kỷ lục vừa xác lập được vào tháng trước đó.

Số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê cho biết khách quốc tế đến nước ta trong tháng 11 tăng 11,8% so với tháng trước. Đây cũng được ghi nhận là tháng đón lượng khách cao nhất từ trước tới nay, giúp Việt Nam tiếp tục tạo ra kỷ lục mới - lần đầu chạm mốc hơn 16 triệu lượt khách quốc tế. Trong đó, khách đến bằng đường hàng không tăng 13%, bằng đường bộ tăng 8,6%, riêng khách đến bằng đường biển giảm mạnh 19,2% do ảnh hưởng của bão số 6 đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung bộ.

So với cùng kỳ năm trước, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 11 tăng 39%. Trong đó, khách đến bằng đường hàng không tăng 44,2%, bằng đường bộ tăng 13,2% và đường biển tăng mạnh 342,7%.

Tính chung trong 11 tháng, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 16,3 triệu lượt, tăng 15,4% so với cùng kỳ. Khách đến từ hầu hết các thị trường chính đều tăng như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Thái Lan. Một số quốc gia và vùng lãnh thổ có số khách đến Việt Nam giảm là Lào, Hồng Kông (Trung Quốc)...

Ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu trong năm 2019 sẽ đón từ 17,5 - 18 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 85 triệu lượt khách du lịch nội địa; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 700.000 tỉ đồng. Với khoảng cách không còn quá xa, đồng thời hiện vẫn đang là thời gian cao điểm khách quốc tế đến Việt Nam, ngành du lịch tin tưởng sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra.

Hà Mai
Nguồn Thanh Niên