Muốn nâng cao chuỗi giá trị, Việt Tiến đầu tư trung tâm R&D

Muốn nâng cao chuỗi giá trị, Việt Tiến đầu tư trung tâm R&D

Ngày 12-10, Tổng công ty cổ phần May Việt Tiến đã khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mẫu Dương Long (Dương Long R&D) nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường thời trang quốc tế, và kỳ vọng nơi đây sẽ trở thành trung tâm thiết kế mẫu cho các nhãn hàng.

Trung tâm nghiên cứu và phát triển mẫu Dương Long được đầu tư theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp của các trung tâm thời trang thế giới.

Với quy mô 3.000 m2, Dương Long R&D bao gồm các khu vực chức năng như: thiết kế sáng tạo, kỹ thuật, may mẫu, sản xuất hình ảnh truyền thông, hình thành môi trường sáng tạo đầy tính nghệ thuật và thời trang, nhằm thực hiện hóa sản phẩm từ ý tưởng sáng tạo để đưa vào sản xuất công nghiệp, đáp ứng yêu cầu công nghệ thời trang trong sản xuất kinh doanh ODM (tự chủ từ khâu thiết kế, sản xuất đến bán hàng) và OBM (sở hữu nhãn hàng riêng).

Trung tâm R&D của Việt Tiến còn có cả sàn catwalk 500 m2 để trình diễn những bộ sưu tập mới nhất -Ảnh: Hùng Lê

Trên thực tế nhiều công ty may mặc trong nước lâu nay phần lớn chỉ thực hiện theo mẫu thiết kế và nguyên phụ liệu của các nhãn hàng quốc tế đưa ra, nên mang về giá trị gia tăng rất thấp.

Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần May Việt Tiến và Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam, cho rằng việc đầu tư Dương Long R&D này, Việt Tiến sẽ mang các mẫu thiết kế của mình để chào các nhãn hàng thời trang thế giới để nâng cao chuỗi giá trị. Và ông kỳ vọng Việt Tiến sẽ trở thành một trong những trung tâm thiết kế mẫu thời trang cho các nhãn hàng.

Do đó, tại Dương Long R&D được đầu tư hiện đại, phòng lab, phòng workshop, phòng meeting, thư viện, showroom chào & bán hàng, sàn trình diễn thời trang, studio,... được thiết kế theo hình mẫu không gian làm việc chuyên nghiệp của các trung tâm thời trang thế giới, nhằm phát huy tối đa sức sáng tạo của các nhà thiết kế, nhanh chóng tạo ra các mẫu mới, phát triển đa dạng sản phẩm, đáp ứng tối đa nhu cầu của thị trường.

Hùng Lê
Nguồn Saigon Times