"Chúng tôi sẽ công bố nhà đầu tư mạng xã hội Lotus nhưng không phải lúc này"

Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VCCorp - đơn vị phát triển dự án mạng xã hội Lotus bỏ ngỏ câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin rót vốn của các nhà đầu tư trong nước.

Tại buổi gặp gỡ báo chí chiều 20/8 để chia sẻ về mạng xã hội Lotus, ông Nguyễn Thế Tân cho biết, dự kiến ngày 16/9 tới, mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt bản beta. "Khi đó chúng tôi sẽ chính thức công bố các nhà đầu tư tham gia rót vốn vào dự án này", ông nói.

Theo ông Tân, dự án mạng xã hội Lotus được thành lập, đầu tư và phát triển bởi VCCorp với sự tham gia vốn của các doanh nghiệp và cá nhân trong nước. Dự án đã huy động được 700 tỷ đồng từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước. "Chúng tôi dự kiến tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ trong giai đoạn đầu để sẵn sàng nguồn lực cho việc phát triển lâu dài", Tổng giám đốc VCCorp cho biết.

Lãnh đạo VCCorp chia sẻ với báo giới về mạng xã hội Lotus chiều ngày 20/8.

Lãnh đạo VCCorp cũng khẳng định, khoản tiền 1.200 tỷ đồng (gồm 700 tỷ đồng và 500 tỷ đồng kêu gọi đầu tư trong giai đoạn đầu) đủ để Lutus duy trì và phát triển trong vòng 2 năm mà không cần huy động thêm. Theo ông Tân, khi công bố mạng xã hội Lotus có nhiều đơn vị, cá nhân đã ngỏ ý mong muốn tham gia đầu tư, tuy nhiên VCCorp sẽ còn phải cân nhắc và tính toán.

"Biết đâu một hai năm nữa mạng xã hội này lại lãi 1.200 tỷ đồng thì sao", vị này dí dỏm khi trò chuyện với báo giới.

Về mạng xã hội Lotus, theo lãnh đạo VCCorp, đây là mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm, tạo nên một nền tảng hỗ trợ các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo để có được các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng.

Đại diện VCCorp cũng cho biết, mạng xã hội Lotus là dự án đã được VCCorp nghiên cứu và phát triển trong suốt 1 năm qua. Mạng xã hội Lotus được thiết kế bởi nhóm chuyên gia trải nghiệm người dùng và được phát triển bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư công nghệ của VCCorp trong các lĩnh vực như ứng dụng di động, AI, Big Data, Cloud Computing…

Lotus còn có tính năng cho phép người dùng nhận token sử dụng, tiêu token vào những cách hữu ích. Nội dung của mạng xã hội Lotus chủ yếu do người Việt phát triển và làm chủ.

Về mục tiêu người dùng mạng xã hội này, ông Tân cho biết sẽ có 3 mốc chính, đầu tiên là 4 triệu người. Khi đó mạng xã hội chắc chắn sẽ phát sinh những nhu cầu mới, sẽ có những hạn chế, nhược điểm và chúng tôi phải phá bỏ những hạn chế, nhược điểm này. Mốc tiếp theo là 20 triệu. Và mốc thứ 3 là 60-70 triệu người dùng.

Thủy Diệu
Nguồn VN Economy