Những quốc gia có danh tiếng toàn cầu tốt nhất và tệ nhất 2019

Năm nay, Nhật Bản vẫn là quốc gia có danh tiếng tốt nhất thế giới, theo nghiên cứu mới của hãng tư vấn thương hiệu toàn cầu FutureBrand, nhưng nhận thức toàn cầu về Hoa Kỳ, Úc và Vương quốc Anh đã dao động. Na Uy theo sau Nhật Bản ở vị trí thứ hai và Thụy Sĩ ở vị trí thứ ba, trong khi Thụy Điển và Phần Lan cùng góp mặt trong top 5.

Các quốc gia khác được xếp hạng trong Top 10 quốc gia bao gồm Đức, Đan Mạch, Canada, Áo và Luxembourg. Cả Úc và Vương quốc Anh lần lượt trượt bảy bậc xuống vị trí thứ 15 và 19, còn Hoa Kỳ giảm năm bậc xuống vị trí thứ 12.

Nước Đức xếp hạng 6 trong số 75 quốc gia dựa trên đánh giá về uy tín sản phẩm, nỗ lực vì môi trường, văn minh chính trị quốc gia và sức hấp dẫn của đất nước này.

Chỉ số Quốc gia của FutureBrand xếp hạng các quốc gia theo sức mạnh thương hiệu, tập trung vào “các thước đo về một quốc gia vĩ đại” ngoài GDP. Chỉ số này đo lường sức mạnh nhận thức về các quốc gia trên thế giới giống như cách chúng ta nghiên cứu những thương hiệu tiêu dùng hoặc doanh nghiệp. Đây là thập niên thứ hai, FutureBrand Country Index sắp xếp lại thứ hạng của 75 quốc gia hàng đầu về GDP (theo Ngân hàng Thế giới) dựa trên các thước đo về sức mạnh nhận thức thương hiệu. Việt Nam xếp thứ 61 trong bảng xếp hạng này.

10 quốc gia nằm cuối bảng xếp hạng bao gồm Iraq, Ukraine, Pakistan, Iran, Bangladesh, Cộng hòa Dominica, Angola, Nigeria, Philippines và Morocco.

Nhân Thịnh
Nguồn Doanh Nhân+