Điện toán đám mây “mở cửa” chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Chuyển đổi số đang là cụm từ gây “sốt” trong thời điểm hiện tại, với nguồn tài nguyên và ngân sách đáng ao ước. Chi tiêu cho các công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số - phần cứng, phần mềm và dịch vụ - trên toàn thế giới đạt mốc 1,3 nghìn tỷ đô la trong năm 2017.

Dự kiến chi tiêu sẽ tiếp tục tăng gần gấp đôi từ nay đến năm 2021, nâng tổng số tiền chi cho số hóa toàn cầu vượt mức 2,1 nghìn tỷ đô la.

Tận dụng sức mạnh từ các đám mây, doanh nghiệp có thể thực hiện hiện đại hóa cơ sở hạ tầng công nghệ một cách nhanh chóng và bắt đầu suy nghĩ về cách hạ tầng đó có thể phục vụ khách hàng kỹ thuật số theo những hướng mới và sáng tạo hơn.

Đám mây - Bước đi chiến thuật đầu tiên

Nguyên lý đằng sau khái niệm chuyển đổi kỹ thuật số là giống nhau khi áp dụng cho tất cả các tổ chức, bất kể quy mô lớn nhỏ. Mục đích của việc sử dụng công nghệ không chỉ dừng lại ở tái tạo một dịch vụ hiện có dưới dạng kỹ thuật số, mà còn nhằm cải tiến tối đa chất lượng dịch vụ.

Dù vậy, quá trình chuyển đổi số cũng vấp phải những khó khăn đáng kể khi vẫn còn nhiều những bối rối, ảo tưởng và khó thích nghi với thay đổi. Các công ty chỉ nhìn thấy sức nóng của các công nghệ - như đám mây, Big Data, Internet of Things, trí tuệ nhân tạo (AI) - và cho rằng sẽ rất dễ dàng để tích hợp những công nghệ này vào hệ thống và gặt hái được những lợi ích lớn lao.

Điện toán đám mây là bước đi chiến lược đầu tiên khi chuyển đổi số.

Câu chuyện tuy nhiên không phải lúc nào cũng diễn biến theo chiều hướng này. Một số quy trình rất khó để cải thiện và gặt hái thành công từ các công nghệ mới nổi, đơn cử như AI là một ví dụ điển hình. Tuy nhiên, với các ứng dụng số khác - như lưu trữ đám mây - hiện đã xây dựng được một nền tảng mạnh mẽ trên quy mô toàn cầu. Như vậy, có thể thấy đám mây là bước đi chiến lược đầu tiên khi chuyển đổi số.

Sử dụng đám mây để cải thiện toàn bộ quy trình kinh doanh

Tận dụng đám mây, doanh nghiệp có thể hiện đại hóa cơ sở hạ tầng công nghệ, tích hợp bảo mật tân tiến và tập trung nghiên cứu những phương pháp mới và sáng tạo để phục vụ khách hàng “kỹ thuật số”. Thay vì loay hoay với Big Data và AI, doanh nghiệp cần thực hiện chuyển sang đám mây đầu tiên. Thông qua những cách tiếp cận hiện đại, cởi mở về công nghệ, doanh nghiệp có thể bắt đầu tính đến việc tận dụng điện toán đám mây như thế nào để giúp cải thiện hoạt động, quy trình và dịch vụ của mình.

Lưu trữ đám mây được đánh giá là đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động chuyển đổi này. Chi tiêu đám mây công cộng tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 19,4% và đến năm 2019 này đạt tổng chi tiêu toàn cầu là 141 tỷ đô la, theo báo cáo của IDC. SMB đóng góp khoảng 40% trong tổng số này, tương đương 61 tỷ USD.

Các công ty đi tiên phong trong phong trào này nhận ra đám mây cung cấp một nền tảng an toàn để từ đó họ có thể thay đổi và phát triển. Nhà cung cấp điện toán đám mây sẽ cung cấp cho doanh nghiệp tính linh hoạt và khả năng mở rộng mà họ cần để mở rộng hay thâu tóm sức mạnh xử lý, bộ nhớ khả dụng, nhu cầu sử dụng phần mềm theo yêu cầu.

Quan trọng hơn cả, đối tác cung cấp dịch vụ đám mây cũng chính là một chuyên gia trong lĩnh vực này. Họ sẽ cung cấp khả năng bảo mật mạnh mẽ và các giao thức sao lưu có độ tin cậy cao hơn bao giờ hết so với các mô hình cố định. Tại sao phải chi tiêu ngân sách cho việc xây dựng, duy trì và bảo vệ nền tảng kỹ thuật số khi doanh nghiệp không nhất thiết phải làm vậy? Hãy để nhà cung cấp đám mây thực hiện công việc đó cho doanh nghiệp - và tạo ra một giải pháp an toàn cho các thách thức kinh doanh doanh nghiệp phải đối mặt.

BizFly Cloud là đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông và internet tại Việt Nam.

Với hơn 2,500 nhân sự và 900+ kỹ sư công nghệ trên nền tảng Cloud, AI, Big Data cùng mạng lưới hơn 2000 trang tin và báo điện tử phủ đến 94% người dùng internet Việt Nam, hơn 3000 khách hàng trên khắp cả nước lẫn nước ngoài đã tin tưởng lựa chọn các giải pháp đám mây do BizFly Cloud cung cấp cho các dự án tiềm năng của họ, trong đó có nhiều đơn vị uy tín như Kênh 14, Topica, VTV, Adayroi, GenK…

Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại:

Website: https://cloud.bizfly.vn

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

Nguồn BizFly Cloud