Hãng hàng không Asiana Airlines sẽ được rao bán trong tháng 7 Lưu

Kumbo Asiana Group, tập đoàn đa ngành của Hàn Quốc, ngày 27/6 cho biết sẽ bắt đầu quy trình rao bán hãng hàng không Asiana Airlines vào tháng 7 trong nỗ lực tái cấu trúc trên diện rộng.

Phát biểu tại cuộc họp với các cổ đông ngày 27/6, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Asiana Airlines Inc. Han Chang-soo cho biết tập đoàn sẽ công bố thông báo về việc rao bán Asiana Airlines Inc. vào tháng này.

Hiện các tập đoàn như SK, CJ, Hanwha và Aekyung đã được nhắc đến như những bên mua "nặng ký" hãng hàng không lớn thứ hai Hàn Quốc sau Korean Air Lines Co. Đầu tháng này, Chủ tịch Korean Air Cho Won-tae cho biết hãng “đang để mắt đến thương vụ."

Nguồn: Star Alliance.

Năm 2018, Asiana Airlines và chủ nợ chính của hãng là Korea Development Bank ký kết một thỏa thuận trong đó yêu cầu hãng hàng không bảo đảm thanh khoản thông qua việc bán các tài sản không cốt lõi và phát hành trái phiếu chuyển đổi và trái phiếu không có ngày đáo hạn.

Cũng năm này, Asiana Airlines ghi nhận khoản lỗ ròng 10,4 tỷ won (hơn 9 triệu USD), trái ngược khoản lợi nhuận ròng 248 tỷ won trong năm trước đó do các thiệt hại liên quan đến tiền tệ và chi phí nhiên liệu máy bay tăng.

* Nguồn: VietnamPlus

Hãng hàng không Asiana Airlines sẽ được rao bán trong tháng 7
01/07/2019
679 lượt xem