Tập đoàn Lotte 'tiến quân' vào lĩnh vực tài chính ở Việt Nam

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lotte Việt Nam (Lotte Finance) đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam trong buổi lễ tổ chức ngày 25/6.

Theo giới thiệu, Lotte Finance là công ty của Lotte Card, một thành viên của Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc). Năm 2017, Lotte Card đã ký thỏa thuận mua lại 100% cổ phần của Công ty tài chính TechcomFinance. Thương vụ được hoàn tất vào tháng 3/2018 đánh dấu sự thâm nhập vào lĩnh vực tài chính của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam.

Với Lotte Finance, đại diện công ty này cho hay, doanh nghiệp có 2 dòng sản phẩm chiến lược là: Cho vay tiền mặt và Thẻ tín dụng. Tới hiện tại, Lotte Finance có 10 điểm giới thiệu dịch vụ hoạt động tại 9 tỉnh, thành phố, 3 văn phòng đại diện tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Kim Chang Kwon, Tổng Giám đốc Lotte Card, công ty mẹ của Lotte Finance phát biểu tại buổi ra mắt ngày 25/6.,

Theo kế hoạch, tới cuối năm, Lotte Finance sẽ mở rộng mạng lưới dịch vụ lên khoảng hơn 30 điểm giới thiệu dịch vụ tại nhiều tỉnh, thành phố mới.

Tại buổi lễ ra mắt, ông Kim Chang Kwon, Tổng Giám đốc công ty Lotte Card (công ty mẹ của Lotte Finance) bày tỏ lạc quan về triển vọng tăng trưởng của công ty tài chính tại Việt Nam.

"Chúng tôi mong muốn đóng góp kinh nghiệm vào sự phát triển nền tài chính nói chung và hiện thực hóa mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ Việt Nam nói riêng," vị này cho biết.

Xuân Dũng
Nguồn VietnamPlus