Google Search thêm tên trang web và logo vào trang kết quả tìm kiếm Lưu

Google sẽ mang đến một bố cục mới cho ứng dụng Search trên di động, và công ty sẽ đưa ra những thay đổi bắt đầu từ hôm 24/05.

Theo Engadget, giờ đây khi người dùng tìm kiếm trên thiết bị di động của mình sẽ thấy tên và logo của trang web ở đầu mỗi thẻ kết quả. Nếu Google có quảng cáo hữu ích để hiển thị, nó sẽ xuất hiện với nhãn quảng cáo được in đậm và địa chỉ web.

Thiết kế mới cũng sẽ cho phép Google thêm các hành động mới, như khả năng mua vé xem phim hoặc phát podcast, vào trang kết quả.

Bố cục của Google Search dần thay đổi trên thiết bị di động để phù hợp với xu hướng. Ảnh: Google.

QUẢNG CÁO

Công ty hy vọng những thay đổi sẽ giúp người dùng dễ dàng xác định thông tin đến từ đâu. Công ty giải thích: “Trong những năm qua, số lượng và định dạng thông tin có sẵn trên web đã thay đổi mạnh mẽ từ sự phổ biến của hình ảnh và video, đến sự sẵn có của các đối tượng 3D mà người dùng có thể xem trong AR. Vì vậy kết quả tìm kiếm cũng cần thay đổi”.

Mặc dù những thay đổi này sẽ đến với thiết bị di động, nhưng rất có thể chúng ta sẽ thấy chúng cũng được chuyển sang máy tính để bàn. Bản cập nhật này có thể mở đường cho một số thay đổi nâng cao hơn mà Google đã gợi ý tại Hội nghị I/O hồi đầu tháng này. Công ty cho biết họ mang tầm nhìn máy tính và thực tế mở rộng cho Search, và các hình ảnh 3D đã bắt đầu xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hiện nay.

Kiến Văn
* Nguồn: Thanh Niên

Google Search thêm tên trang web và logo vào trang kết quả tìm kiếm
25/05/2019
2,947 lượt xem
Thảo luận Đăng nhập để thảo luận

Nguyễn Đình Duy 25/05/2019

Theo tôi việc đưa thương hiệu vào Google Search là hoàn toàn chính xác. Hiện nay ngành công nghệ thế giới đang phát triển, cùng với đó cũng là sự phát triển của các trang Web "ma". Khiến người dùng khó có thể nhận định đúng thông tin cần phải tiếp thu. Việc đưa như này giúp chúng ta hiểu hơn về doanh nghiệp và có niềm tin để xác nhận thông tin hơn