Vingroup nhảy vào lĩnh vực xe buýt Lưu

Ngày 1-5, Tập đoàn Vingroup công bố thành lập Công ty TNHH dịch vụ vận tải VinBus, chính thức tham gia lĩnh vực vận tải hành khách.

Đáng lưu ý, doanh nghiệp này được công bố sẽ vận hành theo mô hình phi lợi nhuận, góp phần xây dựng nền giao thông công cộng văn minh, hiện đại, giảm ô nhiễm cho các đô thị lớn của Việt Nam.

Công ty TNHH dịch vụ vận tải VinBus có vốn điều lệ 1.000 tỉ đồng, hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng theo mô hình phi lợi nhuận.

QUẢNG CÁO

Dự kiến, VinBus sẽ cung cấp dịch vụ vận tải từ tháng 3-2020, bắt đầu tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ và sẽ sử dụng 100% xe buýt điện.

Trước mắt, công ty sẽ đưa vào vận hành 3.000 xe buýt điện do hãng xe VinFast sản xuất.

Hiện nhà máy sản xuất xe buýt điện VinFast đang trong quá trình xây dựng và lắp đặt hệ thống nhà xưởng.

VinBus sẽ sử dụng 100% xe buýt điện do VinFast sản xuất. Trong ảnh: tại tổ hợp sản xuất của VinFast. Ảnh: B. Chi.

Đối tác cung cấp công nghệ và linh kiện để sản xuất xe buýt điện cho VinFast là Siemens (Đức). Thành lập VinBus là bước đi cụ thể tiếp theo của Vingroup trong chiến lược phát triển các dòng xe chạy điện thân thiện với môi trường nói chung và xe buýt điện nói riêng.

QUẢNG CÁO

Về mô hình phi lợi nhuận, VinBus khẳng định sẽ theo hướng dành 100% lợi nhuận thu được để công ty tái đầu tư nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển hệ thống và mở rộng địa bàn để đưa dịch vụ giao thông công cộng văn minh, hiện đại tới đông đảo người dân.

"Ngay từ khi bắt đầu tham gia ngành công nghiệp sản xuất ôtô - xe máy, chúng tôi đã xác định mục tiêu sẽ phát triển và phổ biến các dòng xe chạy điện thân thiện với môi trường, từng bước thay thế xe chạy xăng.

Tham gia cung cấp dịch vụ vận tải công cộng bằng loại hình xe buýt điện thông minh là một trong những bước đi quan trọng của Vingroup, nhằm mang đến các dịch vụ và trải nghiệm mới, ứng dụng công nghệ cao, góp phần hình thành nên những thói quen văn minh, kiến tạo một môi trường sống trong lành, hiện đại" - ông Nguyễn Việt Quang, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết.

Như vậy, sau y tế và giáo dục, Vingroup tiếp tục tham gia vào lĩnh vực giao thông công cộng với hình thức phi lợi nhuận.

M. Huỳnh
* Nguồn: Tuổi Trẻ Online

Vingroup nhảy vào lĩnh vực xe buýt
03/05/2019
3,730 lượt xem