TikTok chính thức ra mắt tại Việt Nam và công bố chiến lược đa dạng hóa nội dung

Chiều ngày 24/04/2019, tại Gem Center (Tp. HCM) đã diễn ra lễ ra mắt chính thức của ứng dụng nền tảng video dạng ngắn TikTok sau một năm thử nghiệm tại Việt Nam.

Cũng trong sự kiện lần này, TikTok đã ký kết hợp tác chiến lược với các tổ chức, chính phủ địa phương, nhằm đa dạng hóa nội dung và tôn vinh sự sáng tạo của người Việt.

TikTok đã có những nỗ lực không ngừng trong việc hợp tác với chính phủ để tôn vinh văn hóa, di sản Việt Nam nói riêng và thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch địa phương nói chung. Cụ thể, nền tảng này đã ký kết với Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng nhằm giới thiệu các điểm tham quan tại đây trên ứng dụng của mình.

TikTok ký kết hợp tác chiến lược với Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng chia sẻ, “Hợp tác với TikTok - một nền tảng với những video ngắn có nội dung sáng tạo đang được yêu thích, chúng tôi tin rằng những nét độc đáo của du lịch Đà Nẵng sẽ được lan truyền và quảng bá theo một phương thức đầy cảm hứng khắp năm châu. Đồng thời, hi vọng cảnh đẹp của Đà Nẵng sẽ làm phong phú thêm nội dung của TikTok, giúp ứng dụng này ngày càng trở nên bổ ích hơn với người dùng”.

Ngoài ra, TikTok cũng đã có những chương trình thú vị hướng đến thu hút đội ngũ sáng tạo nội dung trên nền tảng của mình. Đến thời điểm đầu năm 2019, ứng dụng này đã có hơn 1.000 nhà sáng tạo nội dung, trong đó có các nghệ sĩ và những người có sức ảnh hưởng đến công chúng: Ca sĩ Đan Trường, Ca sĩ Đông Nhi, MC Trấn Thành, Thủ môn Bùi Tiến Dũng, Nhóm vẽ Con Ma FA... TikTok đang lên kế hoạch tăng gấp ba số lượng nhà sáng tạo nội dung chính thức lên 3.000 vào cuối năm nay.

Để đạt được mục tiêu đó, đơn vị này đã hợp tác với VTVcab (Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam – đơn vị trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam) để khuyến khích sự sáng tạo nội dung của người dùng trong nước. VTVCab là một trong những nhà sản xuất nội dung lớn tại Việt Nam, với các chương trình phong phú, đa dạng thể loại từ du lịch, thể thao đến ẩm thực, hài kịch và âm nhạc.

TikTok ký kết hợp tác chiến lược với VTVcab.

Ra mắt từ năm 2016, cho đến nay, TikTok đã hoạt động tại hơn 150 thị trường. Tại Việt Nam, đến hết tháng 3 năm 2019, TikTok có hơn 12 triệu người dùng hàng tháng.

Ngoài ra, TikTok cũng đã hợp tác với các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam để thành lập Hội đồng Đối tác An toàn với mong muốn gia tăng nhận thức của người dùng về các biện pháp an toàn trực tuyến. TikTok và các tổ chức phi chính phủ đã làm việc cùng nhau để tổ chức một loạt các hội thảo nhằm nâng cao nhận thức về an toàn và cung cấp kiến thức cho người dùng. Đội ngũ kiểm duyệt của TikTok có trụ sở tại hơn 20 quốc gia và khu vực, bao gồm cả Việt Nam, hỗ trợ tới 36 ngôn ngữ khác nhau, tăng gấp 4 lần so với một năm trước đây.

Về TikTok

TikTok là nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới, với sứ mệnh ghi lại và chia sẻ những nguồn cảm hứng sáng tạo, những kiến thức thực tiễn, và những khoảnh khắc đầy ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày. TikTok giúp mọi người có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung chỉ đơn giản bằng việc tương tác trên chiếc điện thoại của mình. TikTok có trụ sở chính tại Los Angeles và nhiều văn phòng đặt ở khắp nơi trên thế giới, bao gồm Berlin, Jakarta, London, Los Angeles, Moscow, Mumbai, Sao Paulo, Seoul, Thượng Hải, Singapore và Tokyo. Đầu năm 2018, TikTok đã vươn lên dẫn đầu và trở thành một trong những ứng dụng được tải về nhiều nhất trên thế giới. TikTok hiện đã có mặt trên toàn thế giới, tương thích với cả hai hệ điều hành iOS and Android.

Để tìm hiểu thêm, xin vui lòng truy cập tiktok.com.

Diệu Uyên
Brands Vietnam