Disney Plus - quá rẻ cho một thương hiệu cao cấp?

Có thể tôi sẽ đăng ký dịch vụ streaming mới của Disney. 7 USD/tháng là một mức giá tốt với tôi – người thích phim Pixar như một đứa con nít. Không phải để thay thế Netflix, Disney Plus là một lựa chọn tốt để bổ sung vào ứng dụng xem video của tôi, và đó cũng là lý do cho mức giá này. Nhưng có vẻ nó hơi quá rẻ?

So sánh với mức phí đăng ký thông thường 13 USD của Netflix, Disney Plus rẻ hơn trông thấy. Rẻ đến mức khiến nhiều nhà đầu tư bồn chồn khi nghe giá. Trong khi Netflix đang chú trọng vào sản xuất những nội dung mới, Disney Plus cho phép bạn truy cập vào đủ thể loại nội dung từ Pixar đến National Geographic, Star Wars tới Simpsons, chưa kể đến những nội dung mới đang trong kế hoạch sản xuất của Disney. Mọi người cũng thắc mắc với những nội dung này, tại sao Disney không đặt mức giá cao hơn để ngang bằng với đối thủ.

Mục đích của mức giá thấp là tránh việc bắt người dùng chọn 1 trong 2, mà có thể chọn cả 2. Tuy nhiên, các fan cứng của Disney, những người giành cả gia tài nhỏ để đưa gia đình du lịch Disney Resort, nghĩ sao về mức giá này? Trong khoảng thời gian ngắn, tôi chắc rằng họ cũng có nghĩ như tôi “Wow, deal này hời đó!”, nhưng còn về lâu dài thì sao? Họ có băn khoăng về giá trên trời của Disney resort? Còn những người đã đăng ký Disney Plus, họ sẽ cảm thấy thế nào khi lần đầu đưa con mình đi Disneyland?

Disney là thương hiệu với dấu ấn mạnh mẽ. Tôi hình dung Walt Disney Park và Resort là flagship của thương hiệu. Tại BrandZ, chúng tôi so sánh Disney Resort (Disneyland và Disney World) với những tụ điểm giải trí khác ở Mỹ và thành thật là Disney không có đối thủ. Disney nổi bật hơn toàn bộ những chỗ khác. Hơn hết, qua những năm gần đây, những khu vui chơi này đã giúp Disney kết thúc năm 2018 với khoảng lợi nhuận cao hơn mong đợi, nhờ vào sự tăng trưởng cả về người tham quan lẫn giá vé.

Walt Disney Parks and Resorts có khác biệt khổng lồ so với những tụ điểm vui chơi khác là lý do cho giá vé cao. Một phần ưu điểm lớn của Disney là trải nghiệm tuyệt vời mà Disney mang lại cho du khách. Để duy trì trải nghiệm và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao, Disney đã phải đầu tư tiền tỷ để tái cơ cấu và mở rộng công viên; từ đó liên tục tăng giá vé.

Disney dành phần lớn quỹ đầu tư vào việc phát triển những địa điểm hấp dẫn dựa trên các bộ phim và thương hiệu của họ. Điều quan trọng đối với các nhân sự quản lý cấp cao ở Disney là thu hút khách hàng chéo (Từ Disney Plus qua Disney Resort và ngược lại). Cuối cùng thì, phim ảnh và resort đều nhắm vào một tệp khách hàng giống nhau. Vậy các bạn nghĩ đâu là lý do khiến Disney chọn mức giá 7 USD/tháng thay vì Netflix 13 USD? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn ở mục comment bên dưới.

Nguồn Kantar Millward Brown