Thương hiệu quốc gia Việt Nam được định giá 235 tỷ USD Lưu

Theo bảng xếp hạng thương hiệu 100 quốc gia có giá trị nhất thế giới năm 2018 vừa được Brand Finance - Tổ chức định giá thương hiệu hàng đầu thế giới công bố, thương hiệu quốc gia Việt Nam được định giá 235 tỷ USD, xếp thứ 43 và tăng 2 bậc.

Kết quả này có được là nhờ đóng góp của chương trình thương hiệu quốc gia và nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Chính phủ.

Diễn đàn thương hiệu Việt Nam năm nay diễn ra với chủ đề "Chiến lược thương hiệu quốc gia Việt Nam". Đây là một trong các sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thương hiệu Việt Nam 2019.

QUẢNG CÁO

Theo các đại biểu, đến nay, thông qua chương trình, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đã ý thức được vai trò của thương hiệu chính là chìa khóa giúp gia tăng giá trị cho sản phẩm và giá trị của doanh nghiệp. Năm 2018 đã có 97 doanh nghiệp được công nhận có sản phẩm thương hiệu quốc gia có tổng doanh thu năm 2017 đạt hơn 920 nghìn tỷ đồng, xuất khẩu đạt gần 6 tỷ USD.

Chương trình thương hiệu quốc gia Việt Nam đã bắt đầu triển khai từ năm 2003 với mục đích là nhằm xây dựng và quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam là quốc gia có hàng hóa, dịch vụ chất lượng cao, tạo uy tín, nâng cao sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế.

* Nguồn: VTV

Thương hiệu quốc gia Việt Nam được định giá 235 tỷ USD
18/04/2019
1,821 lượt xem