Microsoft từ bỏ trò đùa Cá tháng tư Lưu

Để không khiến khách hàng nhầm lẫn và làm ảnh hưởng đến công ty, Microsoft sẽ không tham gia bất kỳ trò đùa nào trong ngày Cá tháng tư năm nay.

Theo Neowin, trong khi nhiều hãng công nghệ xem ngày Cá tháng tư là thời điểm để gây tiếng cười cho người dùng bằng cách đánh lừa hoặc quảng bá tính năng phi lý, Microsoft thừa nhận rằng những trò đùa trong ngày này không phải lúc nào cũng tốt cho khách hàng.

Chính vì vậy, Giám đốc tiếp thị của Microsoft Chris Capossela đã gửi một bản ghi nhớ nội bộ tới tất cả các nhóm tại Microsoft yêu cầu họ không tham gia vào cộng đồng những trò đùa tinh nghịch. Capossela nói rằng, trong khi các kết quả đôi khi có thể mang tính giải trí nhưng dữ liệu trong những năm qua cho thấy, khi mà tác động tích cực không nhiều thì nó lại dẫn đến nhiều vấn đề không mong muốn. Điều này như ám chỉ về trò đùa Mic Drop mà Google đã thực hiện trong ngày 1.4 của năm 2016.

Một trò đùa Cá tháng tư được Microsoft thực hiện trong năm 2015. Ảnh chụp màn hình.

QUẢNG CÁO

Mặc dù động thái của Microsoft có thể sẽ được nhiều người hoan nghênh, nhưng nó cũng có thể gây thất vọng cho một số người khi mà công ty từng đưa ra những ý tưởng khá thú vị cho ngày này trong quá khứ. Ví dụ, vào năm 2015, công ty phát hành một ứng dụng Windows Phone mô phỏng hệ điều hành MS-DOS cổ điển, thậm chí bao gồm một số trứng Phục sinh khiến nhiều người tò mò.

Với việc Microsoft lên kế hoạch quay lưng với ngày Cá tháng tư năm nay, sẽ rất thú vị để xem liệu các công ty khác có theo bước chân của họ hay không.

Kiến Văn
* Nguồn: Thanh Niên

Microsoft từ bỏ trò đùa Cá tháng tư
31/03/2019
1,414 lượt xem