5 phút xem lại toàn bộ sự kiện của Apple ngày 25/03

Apple vừa tổ chức một sự kiện mang tên "It's show time" vào đêm qua tại Hội trường Steve Jobs, trong khuôn khổ Apple Park. Tại sự kiện này, Apple ra mắt một loạt dịch vụ mới nhưng hầu hết sẽ không có mặt tại thị trường Việt Nam trong tương lai gần.

Sự kiện đêm qua thể hiện rõ kế hoạch dịch chuyển trọng tâm sang dịch vụ/phần mềm của Apple. Dưới đây là bài tổng kết lại sự kiện của Apple:

Apple bắt đầu sự kiện bằng một video sôi động được thiết kế như một đoạn giới thiệu phim. Video có hơi hướng retro này điểm qua toàn bộ những thiết bị, thành tựu mà Apple đạt được những năm qua.

CEO Tim Cook bước lên sân khấu. Ông chia sẻ rằng Apple đang tăng số lượng bộ sưu tập các dịch vụ đẳng cấp thế giới của họ và sự kiện ngày hôm nay sẽ chỉ dành riêng cho các dịch vụ.

"Phần cứng, phần mềm và dịch vụ. Đó là một vài thứ mà Apple làm tốt hơn bất kỳ ai", Cook tự hào tuyên bố.

"Giống như cách chúng tôi làm các sản phẩm khác, các dịch vụ của Apple được thiết kế để giữ thông tin của mọi người được an toàn và riêng tư", CEO Apple tiếp tục chia sẻ.

Theo Tim Cook, mỗi tháng có 5 tỷ bài viết được đọc trên Apple News, biến dịch vụ này trở thành ứng dụng tin tức số 1 thế giới. Để tiếp tục phục vụ người dùng, Apple trình làng dịch vụ tạp chí Apple News+.

Apple News+ có giá 9,99 USD/1 tháng và người dùng có thể chia sẻ với thành viên của gia đình mà không mất phí. Ban đầu, News+ có hơn 300 tạp chí, bao gồm Wall Street Journal, và sẽ tiếp tục được mở rộng.

Tất cả nội dung trên Apple News+ đều được hiển thị với chất lượng cao. Các bài viết còn có live cover (ảnh bìa dạng video ngắn) rất cuốn hút.

Mỹ và Canada sẽ là hai quốc gia đầu tiên được sử dụng dịch vụ Apple News Plus, tháng đầu tiên sẽ hoàn toàn miễn phí. Sau đó Apple sẽ tiếp tục ra mắt dịch vụ tại các nước Châu Âu. Hiện tại chưa rõ bao giờ Việt Nam mới được hỗ trợ.

Tiếp theo Apple chia sẻ về Apple Pay và trình làng dịch vụ thẻ tín dụng Card.

Chỉ cần vài phút đăng ký là người dùng có thể sử dụng Apple Card ngay lập tức. Nếu cần trợ giúp, bạn có thể liên hệ với Apple ngay bằng ứng dụng Messages.

Apple Card di kèm một loạt ưu đãi: không phụ phí quốc tế, phí quá hạn, không phạt nếu người dùng quên hạn thanh toán.

Apple Card cũng có ưu đãi hoàn tiền cho mỗi giao dịch mang tên Daily Cash. Cụ thể, người dùng sẽ được hoàn 2% giao dịch Aple Pay, 3% khi mua đồ tại App Store, iTunes...

Apple Card sẽ sử dụng các yếu tố bảo mật để đảm bảo an toàn cho các giao dịch. Mọi giao dịch của bạn sẽ được chứng thực bằng Touch ID hoặc Face ID.

Apple cũng ra mắt thẻ tín dụng vật lý cho các khách hàng của mình. "Đây là mẫu thẻ được thiết kế đẹp nhất thế giới", Apple tuyên bố. Tấm thẻ này làm từ titan, màu trắng bạc và không khắc gì khác ngoài tên bạn và logo Apple, vẫn với phong cách thiết kế đơn giản như từ trước tới nay. Apple Card sẽ có mặt tại Mỹ mùa hè này, thông tin về các thị trường khác chưa được tiết lộ.

Sự kiện tiếp tục với App Store. "1 tỷ người dùng đã tải game từ App Store", Apple tiết lộ.

Chính vì thế, Apple ra mắt dịch vụ game mới mang tên Apple Arcade.

Apple Arcade sẽ cung cấp cho người dùng hơn 100 game mới và độc quyền. Người dùng sẽ không tìm thấy những game này trên bất kỳ nền tảng di động nào khác.

Các game này có thể chơi được trên cả iPhone, iPad, Mac và Apple TV. Với khả năng đồng bộ hóa đa thiết bị, bạn có thể chơi trên iPad từ điểm dừng trên iPhone trước đó. Apple Arcade cũng cho phép người dùng chơi game mà không cần kết nối internet.

Apple Arcade sẽ ra mắt mùa xuân năm nay, chưa rõ mức giá và các thông tin khác.

Cuối cùng, Apple chia sẻ về ứng dụng Apple TV. Apple đã thiết kế một trải nghiệm TV mới, nơi bạn chỉ phải trả tiền cho những gì bạn muốn, tất cả trong 1 ứng dụng, theo nhu cầu và không có quảng cáo. Ứng dụng này hoạt động cả khi có kết nối internet và khi offline.

Apple gọi nói là Apple TV Channels và nó nằm bên trong ứng dụng Apple TV mới. Nó bao gồm các kênh HBO, Showtime, Starz....

Giao diện và trải nghiệm của ứng dụng Apple TV mới cũng được cải thiện. Giờ đây, Apple TV có thể gợi ý chính xác hơn nội dung cho người dùng và có cả phần dành riêng cho trẻ em. Ngoài ra, để tăng cường hơn nữa trải nghiệm TV, Apple trình làng dịch vụ TV+.

Dịch vụ này sẽ có mặt tại hơn 100 quốc gia trong mùa thu năm nay. Nó bao gồm các nội dung độc quyền của Apple cùng một loạt TV shows đình đám và không có quảng cáo.

TV+ sẽ có mặt trên cả smartTV và các thiết bị stream của các hãng khác, bao gồm TV của Samsung, LG, Sony và Vizio và các dịch vụ stream của Roku và Amazon. Thậm chí, TV+ còn hỗ trợ cả máy tính Mac.

TV+ sẽ xuất hiện trên TV của Samsung trước tiên và sau đó là TV của các hãng khác vào cuối mùa xuân. Vào cuối năm nay, ứng dụng này sẽ hỗ trợ máy tính Mac.

Kết thúc sự kiện, CEO Tim Cook chia sẻ rằng khách hàng luôn là trung tâm của mọi thứ mà Apple đã và đang làm. Ông cũng cảm ơn nhân viên của Apple vì những cống hiến của họ.

Chíp
Nguồn Trí thức trẻ