'Ngày tận thế' của bán lẻ Mỹ

Tuyên bố hơn 300 cửa hàng đóng cửa với các thương hiệu Gap, JCPenney, và Victoria's Secret được đưa ra trong 24h nối dài "chuỗi ngày tận thế" của bán lẻ Mỹ, theo Business Insider.

Chỉ trong vòng 24h, Gap, JCPenney và Victoria's Secret tuyên bố đóng cửa hơn 300 cửa hàng. Điều này gửi tín hiệu rằng những di chấn của ngày tận thế bán lẻ còn lâu mới kết thúc.

Tesla cũng tuyên bố sẽ đóng cửa "nhiều" trong số 378 đại lý của mình để ủng hộ việc bán hàng trực tuyến.

Trong khi đó, Gap thông tin sẽ dừng hoạt động 230 cửa hàng trong hai năm tới vì doanh số bán hàng giảm 7% trong quý nghỉ lễ. Công ty cũng cho biết họ sẽ quay lưng với thương hiệu Old Navy.

Ảnh: AP.

Trước đó một ngày, JCPenney cho biết họ sẽ đóng cửa 27 cửa hàng vào năm 2019, bao gồm 18 cửa hàng bách hóa và 9 cửa hàng đồ gia dụng và nội thất. Chuỗi cửa hàng bách hóa cho biết doanh số bán hàng cùng cửa hàng đã giảm 4% trong quý IV.

Doanh số bán hàng cùng cửa hàng của Victoria's Secret cũng giảm trong các ngày lễ, giảm 3% trong quý. Công ty cho biết họ sẽ đóng cửa 53 cửa hàng trong năm nay, với lý do "suy giảm hiệu suất".

Những con số này đưa tổng các cửa hàng bị đóng cửa trong năm nay lên tới gần 4.500, chưa tính con số của Tesla chưa được tiết lộ.

Vân Khánh
Nguồn Zing News