Aeon sẽ chi 5 tỷ USD mở rộng lên 30 trung tâm thương mại quy mô lớn ở Việt Nam Lưu

Chủ tịch công ty dịch vụ tài chính Aeon cho biết kế hoạch mở rộng lên 30 trung tâm thương mại quy mô lớn tại Việt Nam.

Mở 30 trung tâm thương mại

Sáng 25/2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Masaki Suzuki, Chủ tịch Công ty dịch vụ tài chính Aeon (Nhật Bản).

Ông Masaki Suzuki cho biết Aeon coi Việt Nam là địa bàn đầu tư trọng điểm của Tập đoàn này tại Đông Nam Á với kế hoạch mở rộng lên 30 trung tâm thương mại quy mô lớn. Tổng mức đầu tư các trung tâm này khoảng 5 tỷ USD, dự kiến tạo ra 50.000 việc làm cho lao động trong nước.

QUẢNG CÁO

Vừa qua, Aeon đã ký biên bản ghi nhớ với Bộ Công Thương về tăng cường xuất khẩu hàng hoá Việt Nam ra thị trường nước ngoài. Năm 2018, Aeon đã xuất khẩu 250 triệu USD và năm 2019 dự kiến là 500 triệu USD.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Chủ tịch Công ty dịch vụ tài chính Aeon Masaki Suzuki. Ảnh: VGP.

Mua lại các công ty tài chính tại Việt Nam

Bên cạnh bán lẻ, ông Masaki Suzuki cho biết Aeon cũng hoạt động tài chính, góp phần tạo sức mạnh tổng hợp của Aeon tại Nhật Bản. Do đó, Aeon sẽ mở rộng hoạt động sang đầu tư tài chính tại Việt Nam thông qua mua lại các công ty tài chính của nước ngoài hoặc các công ty tài chính có cổ phần của nhà nước.

Đánh giá cao việc Aeon đầu tư mở rộng các trung tâm thương mại, đưa hàng Việt Nam vào tiêu thụ trong các chuỗi Aeon và xuất khẩu nhiều hàng hoá Việt Nam sang Nhật Bản, Phó Thủ tướng cho rằng đây là cách đầu tư, phát triển bền vững của Aeon tại Việt Nam.

Với nhu cầu mở rộng đầu tư sang lĩnh vực tài chính, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ ủng hộ chủ trương của Aeon trên tinh thần tuân thủ các quy định của thị trường, góp phần tăng cường năng lực và hiệu quả hoạt động của Tập đoàn và hoạt động thanh toán tại Việt Nam.

QUẢNG CÁO

Nam Anh / Báo Chính Phủ
* Nguồn: Người đồng hành

Aeon sẽ chi 5 tỷ USD mở rộng lên 30 trung tâm thương mại quy mô lớn ở Việt Nam
27/02/2019
1,529 lượt xem