Light và Sony hợp tác để cải thiện máy ảnh smartphone

Công ty Light vừa thông báo sẽ hợp tác với Sony nhằm cải thiện các thiết lập đa camera trên smartphone.

Theo PhoneArena, sự hợp tác của Light và Sony nhằm phát triển và đưa ra thị trường “giải pháp cảm biến đa hình ảnh”. Chúng sẽ nhắm đến các smartphone sở hữu 4 camera trở lên, kết hợp công nghệ đa camera của Light và cảm biến hình ảnh của Sony.

Đây là bước đi cần thiết của Sony sau khi chứng kiến các đối thủ của mình liên tục ra mắt các siêu phầm đa camera. Samsung đã phát hành một chiếc điện thoại có thiết lập 4 camera, Galaxy A9 hay Galaxy S10 5G, trong khi Nokia 9 PureView sở hữu đến 5 camera sắp được ra mắt. Đến năm 2020, làn sóng thiết bị 4 camera trở lên sẽ phổ biến hơn trên các thiết bị cầm tay mới.

Điện thoại Sony sắp được nâng tầm chụp ảnh. Ảnh: Digitaltrends.

Nhận xét về mối quan hệ hợp tác, CEO kiêm đồng sáng lập Light, Dave Granna, cho biết: “Sony là công ty dẫn đầu về chất lượng và thị phần cảm biến hình ảnh, và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với họ. Chúng tôi đang bước vào kỷ nguyên hoàn toàn mới của các ứng dụng hình ảnh thông minh giúp biến đổi smartphone, xe tự hành và hệ thống bảo mật. Chúng tôi có thể giới thiệu những cải tiến mới trong không gian hình ảnh đa camera”.

Theo Light, 85% hình ảnh được chụp ngày nay đến từ smartphone và công ty nói rằng họ vui mừng khi mang nền tảng nhiếp ảnh tính toán sáng tạo và chất lượng cao hơn cho ngành công nghiệp smartphone. Công ty cho biết họ có chip di động có thể hỗ trợ tới 6 camera cùng một lúc.

Điểm mấu chốt là sự kết hợp giữa Light và Sony chính là cải thiện chất lượng ảnh và video được quay bởi người dùng smartphone.

Kiến Văn
Nguồn Thanh Niên