Giám đốc bán lẻ của Apple từ chức Lưu

Theo thông báo từ Apple, Giám đốc bán lẻ Angela Ahrendts sẽ rời công ty vào tháng 4 tới.

Thay thế bà sẽ là Deirdre O’Brien - người đã làm việc tại Apple được 3 thập kỷ. Thêm nhiệm vụ mới, người này sẽ được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch bán lẻ và con người tại công ty.

Ahrendts đã dẫn dắt mảng bán lẻ và chuỗi cửa hàng trực tuyến của Apple trong suốt 5 năm qua và trong bức thư từ chức bà nói rằng mình rời đi là "vì mục tiêu sự nghiệp và cá nhân mới". Đây được biết đến là một trong những lãnh đạo được trả lương cao nhất tại Apple. Tổng lương của Ahrendts vào năm 2018 đạt 26,5 triệu USD. Trong khi đó, con số tương tự của CEO Tim Cook chỉ là 15,7 triệu USD.

QUẢNG CÁO

Trước khi đến với Apple, Ahrendts làm việc tại Burberry trên cương vị CEO. Thời gian qua, bà này còn được đồn đoán sẽ là người kế nhiệm Tim Cook giữ cương vị CEO Apple sau này nhưng Ahrendts đã khẳng định đó chỉ là "tin đồn".

Ảnh: Fortune.

Trong bài phỏng vấn với tờ Vogue vào tháng trước, Ahrendts nói rằng mình vẫn rất đam mê với thời trang. "Bạn biết đấy, tôi yêu thời trang suốt 40 năm qua. Thật tuyệt vời khi bạn biết mọi thứ về ngành này bởi bạn làm trong đó. Thời gian qua, có nhiều thứ trong ngành công nghiệp thời trang tôi đã bỏ lỡ nhưng tôi tới với Apple bởi tôi cảm thấy đó là một trong những công ty tuyệt vời nhất hành tinh. Tôi cảm thấy chúng ta có thể làm được một điều mà ở Burberry cũng làm được: Khiến mọi người làm nên những điều tuyệt vời".

Ở Apple, Ahrendts nói rằng bà quan tâm tới những tác động của bán lẻ tới thương hiệu công ty chứ không phải những con số về doanh thu đơn thuần.

Phương Linh / CNBC
* Nguồn: Trí thức trẻ

Giám đốc bán lẻ của Apple từ chức
12/02/2019
2,143 lượt xem