Huawei vẫn muốn dẫn đầu thế giới về smartphone Lưu

Bước sang 2019, hãng điện thoại Trung Quốc tuyên bố tham vọng lớn lao sẽ lật đổ Samsung, dẫn đầu trong cuộc đua điện thoại gập và mạng 5G.

Huawei cho biết hãng này có thể trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới trong năm nay, ngay cả khi không có thị trường Mỹ và chịu sự giám sát toàn cầu.

Tuyên bố trên cũng được cho là một lời thách thức với hai hãng đối thủ là Samsung (hãng đang giữ vị trí số 1 trên thị trường điện thoại thông minh) và Apple (hãng đang bám sát Huawei).

QUẢNG CÁO

Cả Samsung và Apple đều đang đối mặt với doanh số suy yếu tại Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất nhưng nhu cầu tiêu dùng đã chậm lại và tăng trưởng kinh tế ở tốc độ thấp nhất trong gần ba thập kỷ.

Huawei hiện đang ở giữa vòng vây của Mỹ và các đồng minh ngăn cản hãng này tiếp cận thị trường với lý do đe dọa an ninh quốc gia. Huawei đã liên tục khẳng định những cáo buộc này là không có cơ sở.

Trong khi đó, giám đốc tài chính của Huawei, và cũng là con gái của người sáng lập tập đoàn, bà Mạnh Vãn Chu đã bị bắt ở Canada liên quan đến các vi phạm trừng phạt của Hoa Kỳ. Chính phủ Trung Quốc và Huawei đã phản ứng gay gắt trước vụ bắt giữ này.

Richar Yu

Lãnh đạo mảng di động Richar Yu của Huawei.

“Khách hàng của chúng tôi trông mong và tin tưởng vào chúng tôi,” ông Richard Yu, giám đốc tiêu dùng của Huawei, cho biết tại một cuộc họp báo về sản phẩm mới ở Bắc Kinh.

QUẢNG CÁO

Huawei cho biết hãng này đã có một bước nhảy vọt 50% doanh thu kinh doanh tiêu dùng vào năm ngoái, vượt 52 tỉ USD. Hãng này cho biết họ nhằm mục đích giữ đà phát triển vào tháng tới với việc ra mắt một điện thoại thông minh có thể gập lại được trang bị chipset thế hệ thứ năm (5G) mới.

“Ngay cả khi không có thị trường Mỹ, chúng tôi sẽ là số một trên thế giới,” ông Yu cho biết khi đề cập đến bộ phận điện thoại thông minh Huawei. Trong năm 2018, hãng đã cung ứng ra thị trường 208 triệu điện thoại vào năm ngoái.

“Tôi tin rằng sớm nhất trong năm nay và muộn nhất là năm tới,” ông Yu tuyên bố về việc hãng này sẽ chiếm vị trí số 1 trên thị trường điện thoại thông minh thế giới.

Yu cũng khẳng định sẽ ra mắt điện thoại gập ngay tại Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC) 2019, bán ra trong tháng 4 tới. Nó sẽ đi cùng modem mạng 5G mạnh nhất thị trường - Balong 5000 - do hãng tự phát triển và chip Kirin 980. Hãng tự tin công nghệ 5G của mình vượt trội hơn các đối thủ, cho biết đã kí được 30 hợp đồng xây dựng hạ tầng mạng 5G gồm 18 ở châu Âu, 9 ở Trung Đông và 3 ở châu Á. Trong khi modem Balong 5000 được cho là cung cấp tốc độ nhanh gấp 10 lần so với 4G LTE hiện nay.

Thái Bình
* Nguồn: Nhịp cầu Đầu tư

Huawei vẫn muốn dẫn đầu thế giới về smartphone
28/01/2019
2,135 lượt xem