Bên trong khuôn viên đồ sộ mô phỏng kiến trúc châu Âu của Huawei Lưu

Tập đoàn công nghệ khổng lồ Huawei đang xây dựng khuôn viên văn phòng mới tại Dongguan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Quy mô đồ sộ của khuôn viên văn phòng này quy tụ nhiều kiến trúc mô phỏng đô thị châu Âu, từ các đài phun nước, tượng đài cho tới hồ nhân tạo và cung điện cổ điển, theo Bloomberg.

Thành viên của nhóm truyền thông tới thăm khuôn viên văn phòng của Huawei tại Dongguan. Ảnh: Bloomberg.

Toà lâu đài bên kia bờ hồ nhân tạo được lấy cảm hứng từ lâu đài Heidelberg của Đức, sẽ là nơi đặt bộ phận nghiên cứu bí mật của Huawei. Ảnh: Bloomberg.

Con tàu màu đỏ biểu tượng dùng để di chuyển trong khuôn viên của Huawei chờ đón các phóng viên của đoàn truyền thông. Khu tổ hợp văn phòng lớn tới mức con tàu này mất tới 22 phút để đi một vòng quanh khuôn viên.Ảnh: Bloomberg.

Khuôn viên mới của Huawei có 12 "thị trấn" châu Âu - mô phỏng kiến trúc tại các đô thị như Paris (Pháp), Verona (Italy). Đến nay, đã có 8 "thị trấn" được xây dựng. Ảnh: Bloomberg.

Ga tàu Paris. Ảnh: Bloomberg.

Tổ hợp văn phòng đồ sộ này cho thấy tham vọng của Huawei. Hãng công nghệ Trung Quốc không tiết lộ chi phí xây dựng khu tổ hợp này - khởi công vào năm 2015. Ảnh: Bloomberg.

Nhân viên Huawei bước ra khỏi toà nhà văn phòng trong giờ nghỉ trưa. Khu tổ hợp này hiện là nơi làm việc của 17.000 nhân viên và khi hoàn thành toàn bộ sẽ đủ sức chứa 25.000 nhân viên. Ảnh: Bloomberg.

Taxi di chuyển trong khuôn viên văn phòng. Ảnh: Bloomberg.

Nhân viên Huawei di chuyển giữa các toà nhà văn phòng. Ảnh: Bloomberg.

Tại đây, đài phun nước và tượng đài được đặt ở khắp nơi. Ảnh: Bloomberg.

Nhân viên Huawei đi bộ dọc một "thị trấn" có tên Granada trong khuôn viên văn phòng. "Thị trấn" này còn có một quán cafe, cửa hàng tiện lợi và phòng tập gym. Ảnh: Bloomberg.

Lá cờ có logo của Huawei được treo trên một ban công tại Granada. Ảnh: Bloomberg.

Toà nhà này mô phỏng một công trình kiến trúc tại Granada, miền nam Tây Ban Nha. Ảnh: CNBC.

"Thị trấn" này được gọi là "Cesky" - một địa danh tại Cộng hoà Séc. Ảnh: CNBC.

Cây cầu này là bản sao của Cầu Tự do tại Budapest, Hungary. Ảnh: CNBC.

Phương Linh
* Nguồn: VN Economy

Bên trong khuôn viên đồ sộ mô phỏng kiến trúc châu Âu của Huawei
19/01/2019
4,316 lượt xem