Google Search tăng sức mạnh tìm kiếm dữ liệu Lưu

Google vừa bổ sung thẻ Activity cho công cụ Google Search, nhằm mục đích giúp người dùng tiếp tục các tìm kiếm trước đó một cách thuận lợi hơn.

Theo Neowin, tính năng này yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản Google, sau đó họ sẽ thấy một thẻ Activity ở đầu tìm kiếm, cho thấy những gì mà người dùng đã tìm trước đây dựa trên một số chủ đề nhất định như thói quen thể dục hoặc công thức nấu ăn.

Với thẻ Activity, người dùng có thể tiếp tục tìm kiếm trước đây bằng cách nhấn vào tùy chọn “Your related activity” và xem xét các liên kết mà họ đã truy cập. Người dùng cũng có thể xem các truy vấn trước đó của họ.

Công cụ tìm kiếm của Google vừa được bổ sung sức mạnh mới. Ảnh: Droid Life.

QUẢNG CÁO

Ngoài ra còn có một tùy chọn để lưu nhiều trang hơn trên thẻ Activity vào bộ sưu tập của người dùng để đọc hoặc tham khảo sau này. Chúng có thể truy cập được từ menu ở góc trên cùng bên trái trang tìm kiếm trên phiên bản di động của Google Chrome hoặc thông qua phần dưới cùng của ứng dụng Google.

Google cũng cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát thẻ tìm kiếm của mình. Ví dụ, họ có thể chọn xóa các mục riêng lẻ hoặc vô hiệu hóa hoàn toàn các thẻ.

Thẻ Activity có sẵn từ bây giờ thông qua trang web di động của Google và ứng dụng tìm kiếm bằng tiếng Anh. Tuy nhiên nó mới chỉ giới hạn tại thị trường Mỹ và chưa có thông tin nào về chiến lược phát hành ra toàn cầu của dịch vụ.

Thành Luân
* Nguồn: Thanh Niên

Google Search tăng sức mạnh tìm kiếm dữ liệu
16/01/2019
4,481 lượt xem