Việt Nam sẽ trở thành cứ điểm toàn cầu của Samsung

Samsung cam kết mở rộng đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam và coi đây là cứ điểm chiến lược quan trọng trong chiến lược toàn cầu của tập đoàn.

Ông Shim Won Hwan, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Điện tử Samsung, Hàn Quốc khẳng định như vậy trong cuộc làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 11-1, tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp đại diện tập đoàn, Thủ tướng mong muốn Samsung tiếp tục thực hiện cam kết mở rộng các cơ sở sản xuất tại Việt Nam.

Đánh giá cao thành công của Samsung Việt Nam trên nhiều mặt cả về doanh thu, kim ngạch xuất khẩu, tạo việc làm, Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ hết sức quan tâm các dự án đầu tư của Samsung, và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Samsung làm ăn thành công tại Việt Nam.

Ông Shim Won Hwan cũng khẳng định Samsung luôn coi Việt Nam là cứ điểm chiến lược quan trọng trong chiến lược toàn cầu của tập đoàn. Do đó, Samsung cam kết mở rộng đầu tư, làm ăn lâu dài.

Shim Won Hwan

Thủ tướng tiếp ông Shim Won Hwan tại Hà Nội. Ảnh: VGP.

Vị đại diện Samsung dẫn chứng kết quả sản xuất kinh doanh của Tổ hợp Samsung Việt Nam thời gian qua tăng trưởng ấn tượng nhất trong số các cơ sở sản xuất ở nước ngoài của Samsung.

Tập đoàn Samsung cũng đang tiếp tục thúc đẩy các hoạt động đầu tư tại Việt Nam, trong đó có dự án đầu tư trung tâm nghiên cứu và phát triển. Qua đó, Samsung đang xúc tiến việc chuyển giao các công nghệ hàng đầu cho trung tâm này.

"Mọi đề nghị, yêu cầu của Chính phủ Việt Nam đều được tập đoàn khẩn trương làm việc với các bộ, ngành, cơ quan liên quan Hàn Quốc để sớm triển khai" - ông Shim Won Hwan khẳng định.

Tại buổi làm việc với đại diện tập đoàn Samsung, Thủ tướng cũng mong muốn trong năm mới 2019, tổ hợp Samsung Việt Nam đạt nhiều con số ấn tượng hơn nữa trong hoạt động kinh doanh; và đề nghị đưa Việt Nam trở thành cứ điểm toàn cầu quan trọng nhất của Samsung.

Đ. Tuân
Nguồn Tuổi Trẻ Online